Dân mạng phẫn nộ lên án quy trình làm phở cuốn tại một cửa hàng

Với những món về cuốn, khách hàng lúc nào cũng mong muốn nhân viên đảm bảo vệ sinh nhất có thể trong công đoạn chế biến. Tuy nhiên, trường hợp cửa hàng dưới đây lại đi ngược sự kỳ vọng ấy.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ trước đến nay vẫn là chủ đề gây nhức nhối với nhiều chị em. Đã có nhiều vụ khách phát hiện trong thức ăn có "sinh vật lạ", hoặc bị đau bụng, tiêu chảy sau khi dùng bữa, dẫn đến kiện cáo, tranh chấp mâu thuẫn. Nhưng đã bao giờ bạn tận mắt chứng kiến quy trình làm việc tại các quán ăn hay chưa?

Trường hợp của một hàng phở cuốn dưới đây chắc chắn sẽ khiến chị em phải suy nghĩ lại về thói quen hay đi ăn quán xá. Theo đó, trên Tik Tok đang lan truyền mạnh một đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên tay thoăn thoắt làm phở cuốn. Thoạt nhìn qua có vẻ thấy cô này khá thạo việc và làm xong một miếng phở cuốn chỉ trong vài giây. 

Dân mạng phẫn nộ lên án quy trình làm phở cuốn tại một cửa hàng-1
Quy trình gói phở cuốn khiến dân mạng hãi hùng

Tuy nhiên, điều đáng nói là quy trình làm không sạch sẽ cho lắm. Chính cộng đồng mạng đã "bóc phốt" vô số điều đáng lên án.

Thứ nhất, cô nhân viên chỉ đeo 1 găng tay, thậm chí tay còn lại còn mang nhiều nhẫn - vật dụng dễ dính vi khuẩn. Khi cuốn phở, thịt bò rơi ra ngoài bàn mất vệ sinh nhưng cô này lại nhặt lên cuốn tiếp.

Thứ 2, mỗi chiếc phở cuốn sau khi làm xong cũng đều rớt xuống chiếc bàn không mấy vệ sinh càng làm cho dân mạng hoảng sợ. Đặc biệt hơn cả là phong cách cuốn phở hời hợt, không chỉn chu cẩn thận. Bằng chứng là các miếng không đều nhau to bé khác thường, có cả miếng "đùn" nhiều rau, thịt ra ngoài.

Được biết thêm, quán phở cuốn trong đoạn clip gây tranh cãi này là một cửa hàng nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên cũng có một vài bình luận khuyên mọi người hãy nghĩ tích cực rằng chiếc bàn kia sạch và tay nhân viên đã được rửa. Mặc dù vậy những miếng phở cuốn không đều là bằng chứng khách quan nhất cho thái độ làm việc cẩu thả.

Hiện clip này vẫn đang gây tranh cãi lớn trên MXH Tik Tok. Vậy theo bạn quy trình cuốn phở như trên có hợp vệ sinh không?

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dan-mang-phan-no-len-an-quy-trinh-lam-pho-cuon-kinh-di-tai-mot-cua-hang-gang-tay-deo-nua-doi-goi-cau-tha-va-mat-ve-sinh-22202047114931745.htm

an toàn thực phẩm thực phẩm bẩn
Vâng, mọi thứ đều rất sạch, thành phẩm được làm ra dĩ nhiên cũng rất sạch, và những con thú cưng của chúng ta sẽ rất thích vì sự sạch sẽ này, nhưng có lẽ chúng không ăn vì không quen.

Tin tức mới nhất