Dân mạng phẫn nộ lên án quy trình làm phở cuốn tại một cửa hàng
Với những món về cuốn, khách hàng lúc nào cũng mong muốn nhân viên đảm bảo vệ sinh nhất có thể trong công đoạn chế biến. Tuy nhiên, trường hợp cửa hàng dưới đây lại đi ngược sự kỳ vọng ấy.
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ trước đến nay vẫn là chủ đề gây nhức nhối với nhiều chị em. Đã có nhiều vụ khách phát hiện trong thức ăn có "sinh vật lạ", hoặc bị đau bụng, tiêu chảy sau khi dùng bữa, dẫn đến kiện cáo, tranh chấp mâu thuẫn. Nhưng đã bao giờ bạn tận mắt chứng kiến quy trình làm việc tại các quán ăn hay chưa?
Trường hợp của một hàng phở cuốn dưới đây chắc chắn sẽ khiến chị em phải suy nghĩ lại về thói quen hay đi ăn quán xá. Theo đó, trên Tik Tok đang lan truyền mạnh một đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên tay thoăn thoắt làm phở cuốn. Thoạt nhìn qua có vẻ thấy cô này khá thạo việc và làm xong một miếng phở cuốn chỉ trong vài giây.
Quy trình gói phở cuốn khiến dân mạng hãi hùng
Tuy nhiên, điều đáng nói là quy trình làm không sạch sẽ cho lắm. Chính cộng đồng mạng đã "bóc phốt" vô số điều đáng lên án.
Thứ nhất, cô nhân viên chỉ đeo 1 găng tay, thậm chí tay còn lại còn mang nhiều nhẫn - vật dụng dễ dính vi khuẩn. Khi cuốn phở, thịt bò rơi ra ngoài bàn mất vệ sinh nhưng cô này lại nhặt lên cuốn tiếp.
Thứ 2, mỗi chiếc phở cuốn sau khi làm xong cũng đều rớt xuống chiếc bàn không mấy vệ sinh càng làm cho dân mạng hoảng sợ. Đặc biệt hơn cả là phong cách cuốn phở hời hợt, không chỉn chu cẩn thận. Bằng chứng là các miếng không đều nhau to bé khác thường, có cả miếng "đùn" nhiều rau, thịt ra ngoài.
Được biết thêm, quán phở cuốn trong đoạn clip gây tranh cãi này là một cửa hàng nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên cũng có một vài bình luận khuyên mọi người hãy nghĩ tích cực rằng chiếc bàn kia sạch và tay nhân viên đã được rửa. Mặc dù vậy những miếng phở cuốn không đều là bằng chứng khách quan nhất cho thái độ làm việc cẩu thả.
Hiện clip này vẫn đang gây tranh cãi lớn trên MXH Tik Tok. Vậy theo bạn quy trình cuốn phở như trên có hợp vệ sinh không?
Theo Nhịp Sống Việt
-
10 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước