Cúc Tịnh Y bị chê trang điểm quá đà khi giả trai trong 'Thư sinh xinh đẹp'

Cúc Tịnh Y thực sự đã có màn trình diễn không thuyết phục?

Thư Sinh Xinh Đẹp xoay quanh nhân vật Tuyết Văn Hi (Cúc Tịnh Y), một cô gái nghèo xinh đẹp nhưng đầy nghị lực. Vì gia cảnh khó khăn, cô phải cải trang thành nam nhân để chép sách kiếm sống, sau được con trai của thừa tướng Vân Quốc là Phong Thừa Tuấn giúp vào Vân Đường học tập. 

Tại đây, cô còn quen biết với Vũ Lạc Huyên và Một Lôi Húc Huy, bốn người lập thành một nhóm với tên gọi Vân Đường Tứ Kiệt. Sau này, Văn Hi bị lộ thân phận nữ nhi, đem lòng yêu Thừa Tuấn, trải qua mối tình ngọt ngào và đầy lãng mạn. Càng phát sóng, vai diễn của Cúc Tịnh Y càng bị phản ứng dữ dội, đặc biệt là khi cô đóng vai cải nam trang mà quá nữ tính, vì lạm dụng trang điểm.

Cúc Tịnh Y bị chê trang điểm quá đà khi giả trai trong Thư sinh xinh đẹp-1

Đa phần khán giả cảm thấy Cúc Tịnh Y "một màu", kiểu như phim nào cũng chỉ có một nét mặt, một phong cách trang điểm đó thôi vậy. Lúc đầu, họ còn cảm thấy thấy vui vẻ, càng về sau càng nhàm, không có gì gây tò mò cả. Mà thường thì khi đã khám phá được hết về một con người, người ta sẽ soi mói đến từng chi tiết. 

Cúc Tịnh Y bị chê trang điểm quá đà khi giả trai trong Thư sinh xinh đẹp-2

Thư sinh xinh đẹp căn bản bị ghét vì độ làm màu của Cúc Tịnh Y quá dữ dội. Khán giả rõ ràng cần Cúc Tịnh Y phải giống nam 80% - 90% đâu, nhưng nhân vật của cô cải nam trang mà make up màu mè, sặc sỡ xinh đẹp rực rỡ, thế nên cô bị soi là điều dễ hiểu. Gánh nặng thần tượng của Cúc Tịnh Y quá nặng, cứ như thể việc Cúc Tịnh Y xinh đẹp quan trọng hơn việc phải diễn ra được nhân vật vậy.

Cúc Tịnh Y bị chê trang điểm quá đà khi giả trai trong Thư sinh xinh đẹp-3

Khi xưa, cái khó làm nhất là nhân vật Đông Phương Bất Bại trong mỗi bản Tiếu ngạo giang hồ vì chuyển hóa dần từ nam sang nữ, chứ không phải là nữ cải nam trang, nhưng tổ tạo hình vẫn làm rất xuất sắc, nên không thể cứ lôi cái cớ do stylist, do tổ makeup ra được, có trách thì phải trách thân hình của diễn viên thôi. 

Cúc Tịnh Y bị chê trang điểm quá đà khi giả trai trong Thư sinh xinh đẹp-4

Tự bản thân đọc kịch bản, nếu diễn viên có quyền nhận và chọn kịch bản thì phải tự xem mình có hợp tạo hình nhân vật không, và có quyền từ chối với lý do không hợp tạo hình. Nếu ngoại hình không thể cải nam trang, có chuyên gia makeup cao cấp cũng không thành.

Cúc Tịnh Y bị chê trang điểm quá đà khi giả trai trong Thư sinh xinh đẹp-5Cúc Tịnh Y bị chê trang điểm quá đà khi giả trai trong Thư sinh xinh đẹp-6

Theo Saostar

Xem link gốcẨn link gốc https://saostar.vn/dien-anh/cuc-tinh-y-bi-che-make-up-qua-da-khi-gia-trai-trong-thu-sinh-xinh-dep-20200816190644387.html

Cúc Tịnh Y

Tin tức mới nhất