Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả

Những hồi ức về kỷ niệm làm phim truyền hình thời gian đầu đã được các diễn viên chia sẻ trong chương trình ''Quán thanh xuân - Về nhà xem phim''.

Chương trình Quán thanh xuân với chủ đề Về nhà xem phim đã lên sóng truyền hình vào tối 2/8. Trong show mời đến các đạo diễn và các diễn viên gạo cội hàng đầu của phim truyền hình Việt Nam khu vực phía Bắc.

Tại đây, các diễn viên đã có dịp trải lòng về những chuyện éo le trong quá trình làm phim của mình. NSƯT Minh Hằng tiết lộ, ở phim Người Hà Nội đóng cùng Quyền Linh. Trong đó bà đóng vai một người vợ dân tộc về thành phố cùng chồng: "Cứ mỗi một cảnh phim là tôi đều bị Quyền Linh tẩn. Về thành phố không có tiền, nghèo quá, đi ăn trộm tiền của một anh bộ đội và bị chồng đánh cho"

Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-1
NSƯT Minh Hằng 

Nữ diễn viên cho biết tất cả các cảnh đều là đánh thật: "Có lần quay anh ấy đang ăn thanh mía rồi cầm luôn thanh mía đó vụt tôi, vụt tối tăm mặt mũi lại. Đến khi quay xong, quay lại đúp 2, lại 1 trận tối tăm mặt mũi nữa. Ngay sau khi quay xong, anh ấy vứt thanh mía luôn, lật lưng tôi lên giữa đường , xoa vào lưng và nói 'Chị ơi em xin lỗi chị, em xin lỗi chị'. Về là tôi cũng tím bầm cả người lại, ốm mất mấy ngày''

Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-2

Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-3
Một số cảnh NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh trong phim Người Hà Nội 

Đạo diễn - diễn viên Quốc Tuấn cũng kể về bộ phim Người vác tù và hàng tổng mà có ''tai nạn'' khiến anh rất sợ.

''Đó là cảnh hai dòng họ đánh nhau để tranh chức trưởng thôn. Sau đó hai họ đánh nhau kinh quá nên đẩy sang một ông ất ơ. Đến lúc đi tìm để lên nhận chức trưởng thôn thì phát hiện ông ấy đang tắm truồng dưới sông. Mọi người cứ bắt lên, ông này thì bảo 'mọi người cứ về đi rồi tôi về' nhưng không ai cho, bắt phải lên luôn. Cuối cùng phải ngắt lá khoai nước để che xong chạy lên. Lúc diễn thì hồ hởi không thấy gì đâu, nhưng về báo hại, nó cho gần chết luôn. Tối về ngứa, phải bôi thuốc vào vùng kín''

Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-4
Đạo diễn - Diễn viên Quốc Tuấn 
Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-5
Cảnh quay trong phim "Người vác tù và hàng tổng"

Đối lập lại với sự khổ của Quốc Tuấn là NSND Nguyễn Hải chuyên vào vai phản diện. Ông cũng nói về một ký niệm đáng nhớ có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của ông. Đó là khi vào vai Trịnh Khả trong Chuyện làng Nhô: ''Cách đây 23 năm tôi được NSND Khải Hưng mời vào vai Trịnh Khả trong phim 'Chuyện làng Nhô'. Lần đầu tiên một diễn viên kịch được nhận vai chính trong phim dài 4 tập. Lúc đó là oai lắm. Tôi thực sự toát mồ hôi vì không biết diễn thế nào. Rất may mắn sau khi bộ phim phát sóng đã đạt được thành công nhất định.

Tuy nhiên, tôi nhận được chia sẻ từ người thân sinh ra tôi đó là cụ có nhắn một người ở quê lên Hà Nội nói với tôi rằng: 'Bao nhiêu vai tốt thì không diễn, đi diễn cái thằng mất dạy, bảo nó tốt nhất đừng có vác mặt về quê nữa. Thật sự tư duy của những người cha, người mẹ ở nông thôn khi bị điều tiếng, gièm pha khi con mình diễn vai xấu thì rất khó chịu. Nói vậy, nhưng một năm sau tôi về thì bố tôi không nói gì và vẫn cho ăn Tết ở nhà''.

Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-6
NSND Nguyễn Hải 
Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-7
NSND Nguyễn Hải trong phim Chuyện làng Nhô.

Ngay sau lời chia sẻ của NSND Nguyễn Hải, MC Diễm Quỳnh còn trêu đùa rằng sau vai diễn đó, NSND Nguyễn Hải cũng luôn vào vai phản diện và mọi người nghĩ rằng cuộc đời ông đóng đinh vào vai phản diện rồi. Ông phân trần: "Không biết có khán giả nào chia sẻ với khuôn mặt của tôi không? Bởi vì khuôn mặt tôi góc với cạnh cứ lẫn lộn. Tôi chưa bao giờ nhận tôi đẹp trai, mạnh dạn lắm thì nhận mình có chút đàn ông. Quả thực, từ sau vai Trịnh Khả, tôi trượt dài trên một loạt series phim với vai phản diện. Đạo diễn cứ nhìn mặt tôi là kiểu gì cũng giao vai khốn nạn.

Khi tôi diễn vai Hoàng Đạo trong phim 'Cái chết của Thiên Nga', tôi và vợ đi ra chợ Hôm. Một chị tự nhiên giữ luôn cái túi quay người giấu vào trong. Nói thật tôi xấu hổ với vợ một thì xấu hổ với mọi người xung quanh mười. Ai cũng nhìn tôi như một thằng tội phạm''.

Diễn viên Hoa Thúy cũng chia sẻ một câu chuyện 'dở khóc dở cười' khi cô vào vai Thu Hiền trong phim Cảnh sát hình sự. Hoa Thúy đã không hiểu lý do vì sao đạo diễn Khải Hưng lại chọn cô vào vai nữ cảnh sát.

Khi gia đình còn đang lục đục, Hoa Thúy nhận được điện thoại của đạo diễn Khải Hưng hỏi: ''Mày có nhận không? Hơn 20 đứa đứng dưới sân hãng kia kìa, mày có nhận không?'' và Hoa Thúy cũng ''vâng vâng dạ dạ'' nhận lời vì sợ quá, từ đó hình ảnh cảnh sát hình sự cũng gắn liền với cô trong sự hoảng hốt, ngỡ ngàng và hồn nhiên như thế. 

Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-8
Diễn viên Hoa Thúy ​​​​​​​
Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-9
Hoa Thúy trong "Cảnh sát hình sự"

Nghe Hoa Thúy ''bóc phốt'', đạo diễn Khải Hưng cũng chia sẻ thực lòng: "Sự thật là không có 20 đứa nào đứng dưới sân hãng cả, đấy là chiêu trò để casting thôi. Nhưng trong tất cả các vai cảnh sát thì Hoa Thúy đóng rất chững chạc''

Éo le chuyện làm phim: NSND Nguyễn Hải bị mẹ cấm về quê, NSƯT Minh Hằng bị Quyền Linh đánh tơi tả-10

Hoa Thúy còn tiết lộ thêm, khán giả rất đáng yêu, cho đến tận bây giờ, khi đã hơn 20 năm trôi qua, khi gặp cô mọi người đều gọi cô với cái tên Thu Hiền và luôn nghĩ rằng cô làm cảnh sát. 

Trong chương trình, đạo diễn Khải Hưng và đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng chia sẻ thêm nhiều câu chuyện thú vị về những ngày đầu làm phim và xoáy quanh chủ đề nông thôn, đô thị năm ấy. Những thước phim cứ dần quay về, đưa tất cả khán giả xem đài trở về với năm tháng tuổi thơ. 

Theo Baodatviet.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/eo-le-chuyen-lam-phim-nsnd-nguyen-hai-bi-me-cam-ve-que-vi-dong-vai-phan-dien-nsut-minh-hang-bi-quyen-linh-danh-toi-ta-1906758.htm

phim việt nam Phim truyền hình

Tin tức mới nhất