Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng

Bình luận0

Trước "Đừng bắt em phải quên", nhiều phim Việt đột ngột dừng phát sóng. Trong đó, "Quỳnh búp bê" và "Kẻ ngược dòng" gây tranh cãi về nội dung.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-1
Bộ phim Đừng bắt em phải quên có sự tham gia của nghệ sĩ Kim Oanh, Quỳnh Kool, Thanh Sơn... đã phát sóng được 9 tập trên Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây, đại diện ê-kíp thông báo phim tạm ngừng phát sóng với lý do "để phù hợp với việc sản xuất và phát sóng chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền của Đài". Mùa xuân ở lại - từng lên sóng dịp Tết Nguyên đán - được phát sóng thay.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-2
Ê-kíp chưa thông báo mốc thời gian chiếu lại cụ thể. Đây là bộ phim xoay quanh cuộc sống gia đình của vợ chồng Luân - Ngân khi xuất hiện tiểu tam Linh và mối tình thầy trò của Ngọc (Quỳnh Kool) với Duy (Thanh Sơn). 9 tập đầu của phim nhận được phản hồi khá tích cực. Tuy nhiên, phim cũng vấp phải một số ý kiến trái chiều về diễn xuất của NSƯT Kim Oanh và nhiều tình tiết, câu thoại trong phim bị cho là sến, không thực tế.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-3
Năm 2018, Quỳnh búp bê của đạo diễn Mai Hồng Phong được phát sóng khung giờ vàng phim Việt trên kênh VTV1 (20h45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần). Tuy nhiên, sau 6 tập, phim vấp phải phản ứng dữ dội từ khán giả. Được dán nhãn 18+ nhưng nội dung xoay quanh vấn nạn buôn người và đời sống của gái mại dâm gây tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng đề tài của phim không phù hợp phát sóng vào khung giờ vàng bởi thời điểm đó thường có nhiều đối tượng khán giả, bao gồm trẻ nhỏ xem truyền hình.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-4
Cuối cùng, sau 6 tập phim, VTV phát đi thông cáo chính thức về việc tạm dừng phát sóng Quỳnh búp bê mà không hề cho biết thời điểm phim trở lại. Gần 2 tháng sau, phim được tiếp tục phát sóng nhưng thay đổi sang khung giờ mới là 21h30 - 22h30 trên kênh VTV3. Với đề tài hiếm có trên sóng truyền hình, Quỳnh búp bê với sự tham gia diễn xuất của Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương… sau đó nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả, thậm chí gây sốt trên mạng xã hội.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-5
Kẻ ngược dòng cũng rơi vào tình huống tương tự. Phim khai thác chủ đề liên quan đến âm mưu đen tối trong giới giang hồ và cuộc chiến chống lại tội phạm đầy cam go của các chiến sĩ công an. Kẻ ngược dòng có nhiều cảnh bạo lực gây tranh cãi. Khi phim dừng phát sóng sau 4 tập, nhiều khán giả cho rằng lý do chính là đề tài phim khai thác cũng như những cảnh quay bạo lực.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-6
Kẻ ngược dòng lên sóng VTV1 vào khung giờ 20h45, từ ngày 26/11/2018. Đến 5/12, VTV bất ngờ thông báo dừng phát sóng phim. Thay thế Kẻ ngược dòng là phim Làn môi trong mưa. Nhân vật chính của phim là Bảy Dũng (diễn viên Hà Việt Dũng đóng). Anh là một đại ca trong giới giang hồ ở miền Tây. Diễn viên Dương Cẩm Lynh vào vai vợ của Bảy Dũng.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-7
Nhật ký Vàng Anh là hiện tượng một thời của màn ảnh nhỏ. Thời điểm phim sitcom được phát sóng năm 2006-2007 đã thu hút đông đảo sự quan tâm, yêu thích của khán giả trẻ. Đây cũng là một trong những dự án sitcom với tính tương tác cao đầu tiên được đưa vào sản xuất. Bản gốc của phim là chương trình Nhật ký Sofia (Diário de Sofia) của Bồ Đào Nha.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-8
Phần một của phim do diễn viên Minh Hương đảm nhận vai chính Vàng Anh, phần hai là Hoàng Thùy Linh. Cả hai đã thể hiện nhân vật Vàng Anh với nét diễn linh hoạt, tự nhiên. Tuy nhiên, ngày 14/10/2007, VTV tuyên bố ngừng phát sóng loạt phim dù đã ghi hình để phát trong 7 tuần tiếp theo.

Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-9Những phim Việt đột ngột dừng phát sóng-10
Anh chàng vượt thời gian được lên sóng năm 2011 trên khung giờ vàng của VTV. Tuy nhiên khi phim lên sóng, dự án đã gây vô số tranh cãi về chất lượng. Nhiều khán giả thậm chí nhận xét đây là một bộ phim thảm họa. Ngoài ra, phim cũng vướng những rắc rối liên quan đến việc đổi đạo diễn, diễn viên. Cuối cùng, thay vì tiếp tục phát sóng như kế hoạch ban đầu, phim quyết định ngưng chiếu sau khi kết thúc phần một.

Theo ZIng

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/nhung-phim-viet-dot-ngot-dung-phat-song-post1063784.html

phim việt nam

Tin tức mới nhất