Đàn ông ơi! Vợ giận thì mình im, vợ mắng thì nghe, cãi vợ để làm gì

Một người vợ vốn dĩ chẳng bao giờ muốn ép chồng mình nhận sai và họ cũng không bắt các anh phải bồi thường về những cái sai đó.

Đàn ông tốt dùng cả năm để chứng minh có khi chưa thành, nhưng chỉ cần mở miệng nói vài câu thì đàn ông rất dễ trở thành tính đàn bà.

Đàn ông lúc yêu thì cái gì nhường nhịn người phụ nữ, lúc nào cũng sẵn sàng nói lời xin lỗi trước. Nhưng khi cưới nhau rồi thì dường như đàn ông thay đổi hoàn toàn, lúc nào họ cũng sẵn sàng lao vào cãi tay đôi với vợ mình.

Thử hỏi có mấy người đàn ông hiểu được chân lý: Vợ giận thì mình phải im lặng, đúng cố trêu tức cô ấy. Vợ mắng thì mình phải nghe, bởi vì lúc nào vợ cũng chỉ muốn tốt cho chồng cả, đàn ông mà càng cãi vợ thì trăm đường đàn ông hư mà thôi.

Trong mọi cuộc cãi vã thì đàn ông lúc nào cũng cái lý, nhưng phụ nữ lại cái tình. Đàn ông cứ một mực cho rằng mình đúng thì đàn bà lại càng cảm thấy họ sai. Sai ở đây đàn ông hiểu là gì không? Đó chính là đàn bà cảm thấy họ sai khi chọn người đàn ông này để lấy làm chồng, sai khi nghĩ rằng người đàn ông này sẽ vì mình mà bỏ qua mọi lỗi lầm.

Đàn ông ơi! Vợ giận thì mình im, vợ mắng thì nghe, cãi vợ để làm gì-1

Vợ mắng thì mình phải nghe, bởi vì lúc nào vợ cũng chỉ muốn tốt cho chồng cả, đàn ông mà càng cãi vợ thì trăm đường đàn ông hư mà thôi. (ảnh minh họa)

Một người vợ vốn dĩ chẳng bao giờ muốn ép chồng mình nhận sai và họ cũng không bắt các anh phải bồi thường về những cái sai đó. Nhưng đáng tiếc là đàn ông lấy vợ rồi nhiều ông lại thích mặc váy, cứ muốn phân định đúng sai với vợ mình từng ly từng tý một.

Đàn ông lấy vợ rồi thì phải nghe lời vợ, nhường nhịn vợ, đó không phải là nhu nhược mà chính là sự tôn trọng dành cho vợ mình. Đến vợ mình mà các anh còn không muốn nghe thì không lẽ ra ngoài nghe vợ hàng xóm?

Phụ nữ lấy chồng lúc nào lo toan cho chồng, nên không phải tự dưng mà cô ấy giận dỗi, không phải tự dưng mà cô ấy quát mắng các anh.

Đã là phụ nữ thì ai rồi cũng sẽ nói nhiều cả. Có thể đàn ông thấy phụ nữ quá đáng, lúc nào cáu gắt thất thường, nhưng những lúc như vậy các anh đừng lớn tiếng quát tháo lại vợ mà dịu dàng an ủi, động viên vợ thì chắc chắn lúc nào cô ấy cũng ngoan hiền.

Đàn ông đang xem thường những giọt nước mắt của người phụ nữ, mới đầu nhìn vợ khóc thì các anh lo lắng, nhưng sau đó thì các anh lại cho rằng cô ấy phiền phức. Đàn ông ạ, chẳng có người phụ nữ nào muốn hôn nhân của mình ngập trong nước mắt, chẳng qua các anh tệ quá nên cô ấy mới phải rơi nước mắt.

Mỗi giọt lệ của vợ rơi các anh hiểu được ý nghĩa không? Đó chính là cô ấy muốn hỏi tại sao anh lại làm như vậy? Tại sao anh không ôm vợ mình rồi xin lỗi trước đi. Mọi lời cô ấy muốn nói đều nằm trọn trong những giọt nước mắt cả đấy.

Vợ nào mà chẳng thương chồng, ấy thế mà có nhiều ông chồng là vợ khổ, làm vợ đau rồi mà đêm vẫn ngủ ngon lành, vẫn ngáy o o đều đặn...

Bất cứ người phụ nữ nào cũng không thể như đàn ông, họ không phải cứ giỏi năn nỉ mỗi khi làm sai như các anh được đâu. Là đàn ông hãy biết nghe vợ, đừng cãi vợ, phân đúng sai với vợ thì chẳng bao giờ các anh được lợi lộc gì cả đâu, chỉ có mất trắng nhiều thứ hơn mà thôi.

Theo Em đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/gia-dinh/dan-ong-oi-vo-gian-thi-minh-im-vo-mang-thi-nghe-cai-vo-de-lam-gi-202002171526362.htm

Đàn ông vợ chồng

Tin tức mới nhất