Đến Vũng Tàu, ăn gì mới chuẩn?
Đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển, dạo biển, thì ăn uống gì cũng là điều đáng quan tâm. Với những người chưa có kinh nghiệm về du lịch Vũng Tàu, đừng quên cẩm nang ẩm thực này nhé.
Bánh khọt
Bánh khọt là món ai cũng nên nếm khi đến Vũng Tàu. Là vùng viển, bánh khọt ở Vũng Tàu rất đặc trưng, chiếc bánh nhỏ, mà con tôm to, ngọt thịt, còn tươi rói, quyện với cái mặn mòi của nước mắm pha và bột chiên giòn giòn. Bánh khọt ăn với rau sống thế nên dù có dầu mỡ, nhưng càng ăn càng thú chứ chẳng biết ngấy.
Khu đường Nguyễn Trường Tộ là nơi hội tụ rất nhiều quán bánh khọt ngon như quán Gốc vú sữa, Cô Ba đường Hoàng Hoa Thám. Một số quán khác ở ngã 4 Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Trường Tộ như: Cây hoa sữa, Cây sung, 16A... cũng rất đáng thử.
Bánh canh giò heo
Khá khó hiểu khi Vũng Tàu là xứ biển, mà đến đây khách lại đi ăn bánh canh giò heo, điển hình như quán bánh canh Long Hương đã là điểm đến quen thuộc, nổi tiếng với mọi đoàn khách du lịch. Món ăn vô cùng đơn giản, chỉ có thịt chân giò heo và xương ống ninh mềm, ninh cho ra ngọt nước lèo rồi dọn ăn với bánh canh sợi dai. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt đậm đà, sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và bột màu trắng trong. Một tô bánh canh có phần thịt giò heo to đùng cùng thịt nạc, có giá chỉ 40.000 đồng, rất phải chăng.
Bông lan trứng muối
Từng là món ăn vặt làm mưa làm gió tại Sài Gòn, thậm chí còn phủ sóng ra tận Hà Nội nhưng ít ai biết bông lan trứng muối có xuất xứ từ Vũng Tàu. Vì mặn mặn, bùi bùi của trứng muối hòa cùng vị thơm ngậy của bánh bông lan khiến không ai nếm món bánh này mà không bị “đốn tim” ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa, giá cho một chiếc bánh nho nhỏ này chỉ tầm 2.000 – 3.000 nghìn đồng nên hợp lý cho khách du lịch nhấm nháp buổi chiều bên bờ biển lộng gió. Bánh bán dọc ở các con đường lớn phố biển Vũng Tàu, nhưng nổi tiếng nhất có quán bánh bông lan trứng muối “Góc cột điện” tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ.
Lẩu cá đuối
Hải sản Vũng tàu luôn nổi tiếng với độ tươi ngon bậc nhất, thực khách đến đây ngoài ăn các món hải sản quen thuộc, thì lẩu cá đuối là món ăn no và nhất định phải gọi trên bàn tiệc. Lẩu cá đuối thường nấu dạng như canh chua, với nước dùng đậm đà chua ngọt dậy mùi măng, mùi của rau om ngò gai. Cái ngon của cá đuối là gần như không xương, xương thì dạng sụn, giòn lật sật, phần thịt ngọt dai rất khác với các loại cá biển thường. Đường Trương Công Định nổi tiếng với món lẩu cá đuối, dù nổi tiếng gần xa nhưng lẩu cá đuối vẫn rất vừa túi tiền mà hương vị không thể chê vào đâu được.
Gỏi cá mai
Ai đến Vũng Tàu mà không thưởng thức gỏi cá mai thì sẽ là một điều đáng tiếc vô cùng. Cá mai ngon phải có độ dai giòn, miếng cá không bị nát sau khi trộn, thịt trắng phau. Phần gỏi ráo, không sũng nước. Điều đặc biệt của món ăn là xương cá được tận dụng để làm nước chấm mè, ngon ngọt, làm bật lên vị đậm đà của món ăn. Vì gỏi cá dùng cá sống, nên chỉ cần một ít mùi tanh thì món ăn xem như thất bại. Địa chỉ cho bạn là quán Gỏi cá mai Vườn Xoài, nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám nên khá yên tĩnh, thoáng đãng.
Kem Alibaba
Đây vốn là hàng kem của một người đàn ông Thổ Nhĩ Kì mở bán. Do lạ mắt lại ngon miệng, nên kem ngày một nổi tiếng, dần trở thành điểm đến quan trọng đối với khách du lịch và nơi hẹn hò quen thuộc của người dân Vũng Tàu. Quán kem nằm bên dưới cáp treo, khu vui chơi đường Trần Phú. Kem béo, đậm đà, ly kem luôn có chiếc bánh ốc quế úp ngược rất đặc trưng mà ai đến Vũng Tàu có lẽ cũng một lần ghé ăn, chụp hình rồi tấm tắc khen ngon khi rời đi. Vùng biển với gió mát lộng, sóng rì rào, thưởng thức ly kem lạnh tê lưỡi thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Bánh khọt là món ai cũng nên nếm khi đến Vũng Tàu. Là vùng viển, bánh khọt ở Vũng Tàu rất đặc trưng, chiếc bánh nhỏ, mà con tôm to, ngọt thịt, còn tươi rói, quyện với cái mặn mòi của nước mắm pha và bột chiên giòn giòn. Bánh khọt ăn với rau sống thế nên dù có dầu mỡ, nhưng càng ăn càng thú chứ chẳng biết ngấy.
Khu đường Nguyễn Trường Tộ là nơi hội tụ rất nhiều quán bánh khọt ngon như quán Gốc vú sữa, Cô Ba đường Hoàng Hoa Thám. Một số quán khác ở ngã 4 Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Trường Tộ như: Cây hoa sữa, Cây sung, 16A... cũng rất đáng thử.
Bánh canh giò heo
Khá khó hiểu khi Vũng Tàu là xứ biển, mà đến đây khách lại đi ăn bánh canh giò heo, điển hình như quán bánh canh Long Hương đã là điểm đến quen thuộc, nổi tiếng với mọi đoàn khách du lịch. Món ăn vô cùng đơn giản, chỉ có thịt chân giò heo và xương ống ninh mềm, ninh cho ra ngọt nước lèo rồi dọn ăn với bánh canh sợi dai. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt đậm đà, sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và bột màu trắng trong. Một tô bánh canh có phần thịt giò heo to đùng cùng thịt nạc, có giá chỉ 40.000 đồng, rất phải chăng.
Bông lan trứng muối
Từng là món ăn vặt làm mưa làm gió tại Sài Gòn, thậm chí còn phủ sóng ra tận Hà Nội nhưng ít ai biết bông lan trứng muối có xuất xứ từ Vũng Tàu. Vì mặn mặn, bùi bùi của trứng muối hòa cùng vị thơm ngậy của bánh bông lan khiến không ai nếm món bánh này mà không bị “đốn tim” ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa, giá cho một chiếc bánh nho nhỏ này chỉ tầm 2.000 – 3.000 nghìn đồng nên hợp lý cho khách du lịch nhấm nháp buổi chiều bên bờ biển lộng gió. Bánh bán dọc ở các con đường lớn phố biển Vũng Tàu, nhưng nổi tiếng nhất có quán bánh bông lan trứng muối “Góc cột điện” tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ.
Lẩu cá đuối
Hải sản Vũng tàu luôn nổi tiếng với độ tươi ngon bậc nhất, thực khách đến đây ngoài ăn các món hải sản quen thuộc, thì lẩu cá đuối là món ăn no và nhất định phải gọi trên bàn tiệc. Lẩu cá đuối thường nấu dạng như canh chua, với nước dùng đậm đà chua ngọt dậy mùi măng, mùi của rau om ngò gai. Cái ngon của cá đuối là gần như không xương, xương thì dạng sụn, giòn lật sật, phần thịt ngọt dai rất khác với các loại cá biển thường. Đường Trương Công Định nổi tiếng với món lẩu cá đuối, dù nổi tiếng gần xa nhưng lẩu cá đuối vẫn rất vừa túi tiền mà hương vị không thể chê vào đâu được.
Gỏi cá mai
Ai đến Vũng Tàu mà không thưởng thức gỏi cá mai thì sẽ là một điều đáng tiếc vô cùng. Cá mai ngon phải có độ dai giòn, miếng cá không bị nát sau khi trộn, thịt trắng phau. Phần gỏi ráo, không sũng nước. Điều đặc biệt của món ăn là xương cá được tận dụng để làm nước chấm mè, ngon ngọt, làm bật lên vị đậm đà của món ăn. Vì gỏi cá dùng cá sống, nên chỉ cần một ít mùi tanh thì món ăn xem như thất bại. Địa chỉ cho bạn là quán Gỏi cá mai Vườn Xoài, nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám nên khá yên tĩnh, thoáng đãng.
Kem Alibaba
Đây vốn là hàng kem của một người đàn ông Thổ Nhĩ Kì mở bán. Do lạ mắt lại ngon miệng, nên kem ngày một nổi tiếng, dần trở thành điểm đến quan trọng đối với khách du lịch và nơi hẹn hò quen thuộc của người dân Vũng Tàu. Quán kem nằm bên dưới cáp treo, khu vui chơi đường Trần Phú. Kem béo, đậm đà, ly kem luôn có chiếc bánh ốc quế úp ngược rất đặc trưng mà ai đến Vũng Tàu có lẽ cũng một lần ghé ăn, chụp hình rồi tấm tắc khen ngon khi rời đi. Vùng biển với gió mát lộng, sóng rì rào, thưởng thức ly kem lạnh tê lưỡi thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Theo Tri Thức Trẻ
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
10 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước