Đi siêu thị nên cân nhắc khi mua 5 sản phẩm này, cẩn thận kẻo rước họa
Nhiều bà nội trợ thông thái khuyến cáo, một số thực phẩm trong siêu thị nhìn rất hấp dẫn lại tiện lợi nhưng bạn nên xem xét kỹ trước khi mua.
Thịt xay sẵn, giò (chả) sống
Thịt xay sẵn ở các siêu thị là thứ được nhiều người chọn mua vì tính tiện lợi, lại dễ ăn, dễ chế biến.
Thế nhưng rất khó để biết được máy xay thịt mà nhân viên sử dụng có được rửa và khử trùng thường xuyên hay không khi mà máy được sử dụng gần như liên tục trong ngày.
Phần thịt bám lại bên trong lưỡi xay có thể làm cho máy càng ngày càng bẩn và nhiều vi khuẩn tích tụ.
Một vấn đề nữa là nhìn bằng mắt thường không thể biết thịt có được xay từ những loại thịt ngon, đảm bảo vệ sinh hay không. Có thể đó là phần thịt vụn, mỡ, thịt bán thừa trong ngày, thậm chí từ con vật bị bệnh.
Để chắc chắn tốt nhất bạn hãy chọn mua thịt còn nguyên miếng sau đó mang về nhà trực tiếp rửa sạch và băm hoặc xay bằng máy.
Trái cây cắt sẵn
Hiện nay hầu hết các siêu thị đều bán trái cây cắt sẵn để trong hộp nhựa hoặc được gói kín bằng màng bọc nilon. Tuy ngon mắt nhưng bạn cũng nên cân nhắc khi mua loại thực phẩm này.
Hoa quả cắt sẵn có thể được cắt từ những quả bị hỏng, thối, giập nát, để lâu ngày. Trong khi thực tế phần thối của trái cây bị cắt đi thì phần còn lại vẫn có thể nhiễm vi khuẩn.
Hơn nữa trái cây cắt sẵn cũng dễ bị hỏng và biến chất nếu không ăn ngay, để hàng tiếng đồng hồ dù ở môi trường mát lạnh thì độ tươi cũng giảm xuống nhiều, vi khuẩn vẫn có thể phát triển.
Đặc biệt, bạn đừng tham rẻ mà mua loại hoa quả cắt sẵn thường được dán mác giảm giá 30% đến 50% vào cuối ngày.
Ảnh: MXH
Hải sản đông lạnh giảm giá
Các loại hải sản tuy ngon nhưng khá đắt đỏ, do đó khi thấy hải sản đông lạnh giảm giá, nhiều khách hàng rất hào hứng mua về thưởng thức.
Thế nhưng, những mặt hàng giảm giá kiểu này thường là hải sản cấp đông lâu ngày, thậm chí đến nửa năm và vài năm nếu không được kiểm soát kỹ. Khi mang về chế biến thì hương vị sẽ không còn ngon, không tốt cho sức khỏe.
Một số siêu thị tung ra hình thức giảm giá này chỉ để giải quyết hàng tồn kho.
Thức ăn làm sẵn
Đồ ăn làm sẵn trong siêu thị thường được chế biến và bán trong ngày, ít khi giảm giá, nếu thấy giảm giá thì bạn cũng không nên vui mừng. Rất có thể đây là những thực phẩm được làm từ hôm trước không bán hết và để lại hôm sau.
Ngay cả khi chế biến và làm trong ngày thì thực phẩm để nhiều tiếng đồng hồ trong môi trường có nhiều người qua lại, tiếp xúc liệu có an toàn hay không thì không ai rõ.
Thức ăn để lâu không những hương vị mà thành phần cũng bị biến đổi, gây hại cho sức khỏe. Nhất là các loại rau củ muối chua thường được bán trong nhiều ngày, dễ bị nhiễm vi khuẩn và bụi bẩn. Với những người bụng yếu có thể gặp khó chịu đường tiêu hóa hoặc các vấn đề khác.
Các loại thịt viên
Nhiều người đi siêu thị rất thích ghé qua khu vực đông lạnh để mua loại thực phẩm “tổng hợp” như: Cá viên, bò viên, xúc xích thả lẩu,...
Những viên thịt này có thành phần chính là tinh bột và các chất phụ gia, gần như không có thịt thật mà chỉ có hương vị thịt khi ăn. Do đó ăn vào sẽ không có dinh dưỡng, thậm chí có thể gây ra các loại bệnh nguy hiểm.
Theo Người đưa tin
-
44 phút trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
3 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
4 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
5 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
7 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
8 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
9 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
10 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
23 giờ trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
2 ngày trướcMùa Giáng sinh đã bắt đầu ở Bắc Mỹ và trên khắp châu Âu, với các màn trình diễn ánh sáng, trưng bày cây thông Noel lớn ở các quảng trường hoặc các lễ diễu hành.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước