Nữ diễn viên được phong tặng NSND ở tuổi 68: Có 3 con nhưng không sống cùng ai, dự định 'lấn sân' Youtube, TikTok

Tên tuổi nữ NSND gắn liền với các vai diễn đanh đá, sắc sảo trong nhiều bộ phim đình đám.

Diễn viên Hương Dung được mệnh danh là "mỹ nhân màn ảnh" một thời, thuộc lớp diễn viên gạo cội nổi tiếng qua các vai diễn trong nhiều bộ phim đình đám như Chạy án, Chủ tịch tỉnh, Cầu vồng tình yêu, Người phán xử…

Đầu năm 2024 vừa qua, Hương Dung được phong tặng danh hiệu NSND ở tuổi 68. Nữ diễn viên cho biết bản thân rất xúc động, "cảm giác run như lần đầu cắp sách tới trường" trong ngày nhận danh hiệu cao quý. NSND Hương Dung bày tỏ sự biết ơn vì được ghi nhận những nỗ lực trong nghề.

Nữ diễn viên được phong tặng NSND ở tuổi 68: Có 3 con nhưng không sống cùng ai, dự định lấn sân Youtube, TikTok-1

Dù phải trải qua vài lần làm hồ sơ xét duyệt không thành, bà cũng không cảm thấy quá buồn. NSND Hương Dung quan niệm những người làm nghệ thuật luôn muốn khán giả nhớ đến mình bằng những vai diễn, nếu có được danh hiệu thì càng cao quý.

Nữ diễn viên đa tài

NSND Hương Dung sinh năm 1956, quê gốc ở Thái Bình, sinh sống cùng gia đình ở Hà Nội. Năm 13 tuổi, Hương Dung giấu cha mẹ đi thi tuyển diễn viên, và trúng tuyển vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Tuy nhiên cha mẹ không ủng hộ nên Hương Dung phải tạm gác ước mơ làm nghệ thuật, sau đó lên đường nhập ngũ vào năm 1975.

Trong thời gian ở quân ngũ, Hương Dung tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, trúng tuyển diễn viên vào Đoàn Tổng cục Chính trị và cả Đoàn văn công Quân khu 3. Vì một số lý do, Hương Dung lại lỡ hẹn với đam mê, làm công việc hành chính sau khi hết thời hạn quân ngũ.

Nữ diễn viên được phong tặng NSND ở tuổi 68: Có 3 con nhưng không sống cùng ai, dự định lấn sân Youtube, TikTok-2
Diễn viên Hương Dung trong "Người phán xử".

Khi ấy, bà luôn cảm thấy nhớ về quãng thời gian được hoạt động trong môi trường nghệ thuật trong quân ngũ, khát khao để được cháy hết mình trong cho nghệ thuật. Đến năm 1978, Hương Dung được mời về làm việc tại Đoàn văn công Quân khu 3, rồi chuyển sang Đoàn kịch Nội vụ nay là Đoàn kịch nói của Bộ Công an.

Năm 1985, nữ nghệ sĩ đoạt Huy chương Vàng Hội diễn Sân khấu Toàn quốc cho vai diễn trong vở kịch Nữ ký giả. Đến năm 1993, Hương Dung nghỉ hưu sớm tại Đoàn Kịch nói, tham gia nhiều công việc như đóng phim truyền hình, lồng tiếng phim hoạt hình, đạo diễn âm thanh, tổ chức sản xuất. 

Số lượng vai diễn thuộc các thể loại khác nhau trong suốt sự nghiệp của NSND Hương Dung lên tới hàng trăm. Tên tuổi nữ diễn viên gắn liền với những vai người phụ nữ đanh đá, mưu mô, quyền lực. Năm 2010, bà được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Nữ diễn viên được phong tặng NSND ở tuổi 68: Có 3 con nhưng không sống cùng ai, dự định lấn sân Youtube, TikTok-3Nữ diễn viên được phong tặng NSND ở tuổi 68: Có 3 con nhưng không sống cùng ai, dự định lấn sân Youtube, TikTok-4
Nữ diễn viên ở tuổi U70.

Tuổi xế chiều bình yên

NSND Hương Dung gặp chồng khi cả 2 công tác ở Đoàn văn công Quân đội, cùng nghề nên rất tâm đầu ý hợp. Ba người con của nữ diễn viên đều tham gia đóng phim từ khi còn nhỏ nhưng khi trưởng thành lại không nối nghiệp mẹ. Các con Hương Dung làm trong lĩnh vực hàng không, kinh doanh.

Nữ diễn viên từng trải qua khoảng thời gian gặp khó khăn vì áp lực học phí của các con và biến cố nợ nần do bảo lãnh giúp một người bạn vay tiền nhưng người này lại phá sản, bỏ đi. Đó là giai đoạn ám ảnh, khiến nữ diễn phải nhận mọi công việc có thể để trả nợ

NSND Hương Dung bộc bạch: "Lúc đó tôi chỉ mong có một phép màu, như trúng xổ số, như có một người thân Việt kiều gửi cho mình khoản tiền đó, hay có công việc gì thù lao đủ để tôi trả khoản nợ đó. Nó ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về nợ nần".

Nữ diễn viên được phong tặng NSND ở tuổi 68: Có 3 con nhưng không sống cùng ai, dự định lấn sân Youtube, TikTok-5
NSND Hương Dung và con trai phi công.

Nữ diễn viên được phong tặng NSND ở tuổi 68: Có 3 con nhưng không sống cùng ai, dự định lấn sân Youtube, TikTok-6
Gia đình NSND Hương Dung.

Chỉ đến khi gia đình cùng gồng gánh trả nợ, các con trưởng thành, cuộc sống Hương Dung mới ổn định. Ở tuổi 68, NSND Hương Dung cho biết bà vẫn muốn lên sân khấu để diễn kịch, vẫn làm phim nếu có vai diễn phù hợp. Nữ nghệ sĩ tận hưởng sự bình yên bên gia đình, tham gia giảng dạy tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và dạy online giọng nói, đồng thời học thêm tiếng Anh.

"Tôi dự định xây dựng một kênh riêng trên Youtube hay TikTok để làm được nhiều hơn. Tôi sẽ dạy thực sự, làm nghề thực sự bằng tâm huyết của mình", diễn viên Chạy án cho biết.

Khi ba người con đều đã yên bề gia thất, nữ diễn viên bày tỏ quan điểm để các con tự lập, bà không sống cùng và cũng không tham gia vào việc nuôi dạy các cháu.

NSND Hương Dung nói: "Tôi là một bà mẹ chồng hiện đại, yêu thương con dâu. Không biết sau này mình già hơn thì có khó tính không nhưng giờ tôi coi con dâu như con gái. Tuy nhiên, tôi sẽ không ở cùng các con. Thế hệ mình với các con cách xa nhau, nên để các con tự do, mình cũng thoải mái hơn".

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nu-dien-vien-uoc-phong-tang-danh-hieu-nsnd-o-tuoi-68-co-3-con-nhung-xe-chieu-khong-song-cung-ai-du-inh-lan-san-youtube-tik-tok-a437379.html

Sao Việt diễn viên

Tin tức mới nhất