Diễn viên quần chúng TVB qua đời vì rét khi ngủ giữa công viên

Thi thể diễn viên quần chúng Lưu Hà Chí được tìm thấy vào sáng 23/1. Ông qua đời ở tuổi 64.

HKChannel đưa tin sáng 23/1, người dân sống ở khu vực Tsim Sha Tsui (Hong Kong) phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế đang ngủ trên ghế giữa công viên. Cơ quan chức năng xác nhận người qua đời là diễn viên quần chúng Lưu Hà Chí, năm nay 64 tuổi.

Cơ quan điều tra bác bỏ khả năng đây là vụ giết người. Nhiều khả năng nam nghệ sĩ 64 tuổi qua đời vì rét khi ngủ qua đêm giữa công viên.

Diễn viên quần chúng TVB qua đời vì rét khi ngủ giữa công viên-1
Hiện trường nơi phát hiện Lưu Hà Chí qua đời.

Lưu Hà Chí là diễn viên chuyên đóng vai quần chúng trong các phim của TVB. Tối 22/1, ông có một số cảnh quay ở một nhà hàng. Những ngày qua do thời tiết ở Hong Kong rất lạnh nên việc quay phim gặp nhiều khó khăn. Lưu Hà Chí có cuộc sống khó khăn, thường ngủ lại ở công viên để tiện cho việc làm thêm ở quán đồ ăn nhanh vào ca sáng.

Nam diễn viên Vương Hạo Tín gửi lời chia buồn đến gia đình Lưu Hà Chí sau khi biết tin: “Tôi không biết chuyện này cho đến khi đọc báo. Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình người đã khuất”.

Diễn viên quần chúng TVB qua đời vì rét khi ngủ giữa công viên-2
Lưu Hà Chí không có nhà, phải ngủ qua đêm ở công viên.

Trước khi qua đời, Lưu Hà Chí từng tham gia một số phim như Tảo độc 2, Mái ấm gia đình, Al Cappuccino.

Ông Lưu Văn Tuấn, quản lý một công ty chuyên giới thiệu các diễn viên quần chúng cho đoàn phim, thừa nhận nghệ sĩ đóng vai quần chúng có thù lao bèo bọt.

Họ chỉ được nhận khoảng 34 HKD hoặc 35 HKD cho mỗi bộ phim. Nhiều diễn viên quần chúng tham gia phim chỉ vì yêu nghề. Để có tiền sinh hoạt, họ phải làm thêm nhiều nghề khác.

Trong giới nghệ thuật, Châu Tinh Trì, Vương Bảo Cường là hai nghệ sĩ quần chúng hiếm hoi trở thành ngôi sao. Nữ chính trong Vua hài kịch 2 của Châu Tinh Trì, Ngạc Tĩnh Văn, cũng từng là diễn viên quần chúng. Châu Tinh Trì cho biết cuộc sống của những người đóng vai quần chúng giống như hạt cát giữa sa mạc, không được quan tâm. Đến giờ, vua hài Hong Kong vẫn nhớ về những bữa ăn cơm chan dầu khi mới đóng phim.

Vương Bảo Cường thừa nhận tìm thấy chính mình trong Vua hài kịch của Châu Tinh Trì. Nam diễn viên từng có cuộc sống khó khăn khi khởi nghiệp.

“Đó là giai đoạn tôi làm phim vì yêu nghề. Ăn bữa đói, bữa no nhưng chưa bao giờ tôi từ bỏ hy vọng đóng phim”, Vương Bảo Cường chia sẻ trong buổi quảng bá Vua hài kịch 2.


Theo Zing


tvb diễn viên

Tin tức mới nhất