Đời thực thăng trầm của chủ tịch tập đoàn 'lật mặt' trong 'Đấu Trí'

Diễn viên Vĩnh Xương là một gương mặt cực kỳ quen thuộc với khán giả yêu phim truyền hình. Mới đây, nam diễn viên xuất hiện trở lại với một nhân vật hoàn toàn xa với tính cách của anh.

Diễn viên Vĩnh Xương: Gã chủ tịch "lật mặt" trong phim "Đấu Trí"

Diễn viên Vĩnh Xương trở thành ông Đức - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Đông trong Đấu Trí là một thông tin gây bất ngờ với khán giả. Đây là một nhân vật hoàn toàn khác xa những vai diễn hiền lành trước đây của nam diễn viên. Được biết, trong phim ông Đức là người quảng giao, luôn tính toán về mặt kinh tế và sẵn sàng đánh đổi để đạt được mục đích.

Đời thực thăng trầm của chủ tịch tập đoàn lật mặt trong Đấu Trí-1
Diễn viên Vĩnh Xương "lột xác" với vai ông trùm "lật mặt".

Nói về vai nhân vật của mình trong phim,  diễn viên Vĩnh Xương cho biết: "Quá lâu rồi tôi không đóng một vai dài nên rất căng thẳng, áp lực. Vai của tôi rất khó, lời thoại khó, tâm lý nhân vật cực kỳ phức tạp, lật mặt liên tục".

Về phim, khán giả sẽ bắt gặp cuộc chiến không khoan nhượng giữa những chiến sĩ công an liêm chính, tâm huyết, quyết bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật và một số kẻ có quyền hạn, chức sắc, tiền bạc nhưng lại tham lam, không từ thủ đoạn để kiếm lợi bất chính.

Phim đưa đến người xem nhiều câu chuyện về các vụ buôn lậu, tham nhũng điển hình, khiến nhiều người mong chờ bởi khai thác chủ đề điều tra các vụ án mang tính thời sự như nâng khống giá kit xét nghiệm, hay đường dây buôn bán hàng trăm ngàn chiếc điện thoại lậu qua biên giới.

Đời thực thăng trầm của chủ tịch tập đoàn lật mặt trong Đấu Trí-2
Diễn viên Vĩnh Xương từng làm Trưởng Đoàn biểu diễn 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Những màn đấu trí nghẹt thở sẽ là "món ăn chính" khán giả được thưởng thức khi đến với tác phẩm chính luận của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Bối cảnh của Đấu Trí dàn trải nhiều tỉnh phía Bắc. Trong đó, Lào Cai là tỉnh quay chính với các địa điểm như trại giam, cửa khẩu, góp phần tái hiện sinh động những cuộc đuổi bắt, phá án đầy kịch tính.

Với những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức, "Đấu trí" hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút hấp dẫn, kịch tính cho khán giả.

Vai diễn ông Đức - HĐQT tập đoàn Thành Đông của diễn viên Vĩnh Xương hứa hẹn sẽ thuyết phục được khán giả và góp phần làm nên độ hot của "Đấu trí". Đây cũng là một thách thức không hề nhỏ của nam diễn viên gạo cội này.

Diễn viên Vĩnh Xương: Từ những vai hiền lành chân chất đến đời thực nhiều bứt phá

Diễn viên Vĩnh Xương được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim như: Họa mi về tổ, Những người bạn học, Bức đại tự, Hà Nội 12 ngày đêm, Vào Nam ra Bắc, U tôi…

Với chiều cao khiêm tốn, gương mặt toát lên vẻ hiền lành chất phát, Vĩnh Xương thường được giao cho các vai diễn trai quê, anh chàng có tính cách nhút nhát, thật thà. Sau 20 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, anh tự nhận mình không thuộc diện diễn viên ngôi sao, khả năng diễn của anh chỉ ở mức tạm ổn.

Đời thực thăng trầm của chủ tịch tập đoàn lật mặt trong Đấu Trí-3

20 năm nghiệp diễn của Vĩnh Xương không có thăng mà chỉ có trầm. Trên truyền hình, anh xuất hiện trong khá nhiều phim nhưng lại không được nhớ tới nhiều. Trên sân khấu, anh cũng có nhiều vai diễn nhưng cũng không để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Nam diễn viên tự nhận rằng mình chỉ là diễn viên yêu nghề, chăm chỉ, tận tụy với vai diễn của mình. Dẫu vậy, anh vẫn tự hào với một vai diễn, đó là nhân vật Nam ô tô điên, là vai diễn chỉ xuất hiện có khoảng 3 phút nhưng sau 20 năm khán giả vẫn có thể nhận ra anh. Anh tự xem đó là niềm hạnh phúc của mình.

Tâm sự về nghề, diễn viên Vĩnh Xương chia sẻ: "Truyền hình tôi đóng khá nhiều nhưng không được nhớ tới nhiều, sân khấu tôi đóng rất nhiều vai, nhưng cũng không được nhớ tới, phim điện ảnh cũng đóng nhiều nhưng cũng tạo được dấu ấn thực sự nổi trội. Tổng thể tôi chỉ là diễn viên yêu nghề, chăm chỉ, làm tròn vai của mình. Nếu mà tôi làm xuất sắc những gì mình được giao, thì tôi trở thành ngôi sao rồi. Tôi tự biết mình ở đâu, ở ngưỡng nào không ngộ nhận mình".

Trong đời thực, diễn viên Vĩnh Xương cũng rất hiền lành nhưng vì gia đình anh sẵn sàng tự mình bứt phá bằng việc kinh doanh. Anh thậm chí có thời gian phải dừng sự nghiệp để lo kinh tế gia đình.

Đời thực thăng trầm của chủ tịch tập đoàn lật mặt trong Đấu Trí-4
Ảnh diễn viên Vĩnh Xương và 2 con sinh đôi cách đây 1 năm

Diễn viên Vĩnh Xương cho biết: "34 tuổi tôi lấy vợ và tới tận 39 tuổi tôi mới có con, và lại sinh đôi, áp lực về kinh tế rất lớn, cộng với việc không muốn con quá thiếu thốn. Trong khi đó, làm nghệ thuật quá vất vả về kinh tế. Không phải ai cũng có show diễn vài chục triệu, chúng tôi đi diễn kiếm từng 100-200.000 đồng".

Chính vì những lý do trên nên dù lúc đó là Trưởng đoàn Đoàn biểu diễn 1, Nhà hát kịch Việt Nam, Vĩnh Xương đã xin thôi việc để chăm sóc con cái và kinh doanh.

Hiện tại anh vẫn quay trở lại với nghề, tích cực tham gia nhiều phim khác nhau để giữ hình ảnh và kiếm thêm thu nhập.

Theo Giadinhnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/doi-thuc-thang-tram-cua-dien-vien-vinh-xuong-ga-chu-tich-tap-doan-lat-mat-lien-tuc-trong-phim-dau-tri-172220720092929601.htm

Đấu Trí

Tin tức mới nhất