Bình Dương phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 khi gần hết hạn cách ly

Sở Y tế Bình Dương vừa thông báo, vừa phát hiện 5 ca dương tính với Covid-19 khi gần hết thời hạn cách ly.

Chia sẻ với báo Tiền Phong chiều 8/1, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan đến ca dương tính Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân (BN) 1505 (nữ, sinh năm 1994, quê Nghệ An) công dân Việt Nam về từ Pháp, cách ly tại phòng A301 Cư xá Nhà ở xã hội Becamex - Mỹ Phước. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trước đó tại Nhà ở xã hội Becamex - Mỹ Phước, ngành y tế tỉnh đã sàng lọc, cách ly theo dõi thêm 14 ngày.

Bình Dương phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 khi gần hết hạn cách ly-1

Cụ thể, ngày 16/12, BN 1505 từ Pháp về trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Cũng trên chuyến bay này, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đã ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tất cả các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

BN 1505, ngày 5/1, bệnh nhân có triệu chứng sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho hay, địa phương đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khu cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ và cộng đồng người được cách ly.

Ông Huỳnh Thanh Hà cũng cho biết, trong số 251 trường hợp là công dân người Việt Nam từ châu Âu về nước vào ngày 30/12/2020, trên chuyến bay VN31, được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế mới huyện Bàu Bàng ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TPHCM còn thông báo kết quả đến Sở Y tế Bình Dương có  5 trường hợp người Việt Nam từ nước ngoài về nước dương tính với SARS-CoV-2 sau khi thực hiện xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Đây là 5 trường hợp trong tổng số 285 công dân Việt Nam về từ Pháp theo điều phối của Quân khu 7, cách ly tại Cư xá Nhà ở xã hội Becamex - Mỹ Phước, TX.Bến Cát từ ngày 16/12.

Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 của 285 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 10 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19

Tin tức mới nhất