Giải mã 3 công ty giải trí lớn nhất Kpop

Bình luận0

Để trở thành bộ 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, SM, YG và JYP luôn phải tạo nên phong cách nhảy mang dấu ấn riêng biệt.

SM Entertainment - Sắc nét từng chi tiết

Mệnh danh là "học viện quân đội" với cường độ luyện tập, rèn luyện cao, SM Entertainment sở hữu rất nhiều "cỗ máy nhảy" hàng đầu như U-Know Yunho, BoA, Eunhyuk, HyoYeon, Taemin, Kai, Ten, Taeyong,... 


MV "Holiday" - SNSD

Vũ đạo của SM luôn được dàn dựng hoàn hảo, sắc nét đến từng chi tiết, đặt biệt là các di chuyển chân. Và điểm đặc biệt nhất trong các màn trình diễn của các nhóm nhạc SM là sự đồng đều giữa các thành viên, không chỉ là tốc độ nhảy mà còn cân bằng bố cục, không tạo nên sự chênh lệch quá lớn giữa các thành viên. Do đó, các nhóm nhạc của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc này luôn có số thành viên lẻ để khi thực hiện vũ đạo theo hình chóp vừa vặn, đảm bảo không thành viên nào bị che khuất.

Ngoài ra, các nghệ sĩ nhà SM luôn biểu diễn với nguồn năng lượng luôn sẵn sàng bung tỏa và chuyển động nhanh.

YG Entertainment - Mạnh mẽ, phá cách

Xuất thân từ một nhóm nhạc hiphop, cựu chủ tịch kiêm người sáng lập YG Entertainment, Yang HyunSuk đã thành lập các nhóm nhạc, nghệ sĩ theo phong cách giống hoặc tương tự dòng nhạc này. Mỗi nghệ sĩ YG, từ nhóm nhạc kỳ cựu Big Bang đến nhóm nhạc xu hướng Black Pink đều sở hữu sự mạnh mẽ và chất "ngông". 


MV "Kill this love" - Blackpink

YG là công ty đề cao cái tôi cá nhân của "gà" nhà nên trong hầu hết các màn trình diễn, các thành viên đều có phần solo hoặc nhảy không đồng nhất. Điều này tạo cơ hội cho các thành viên phóng khoáng hơn, thể hiện bản thân nhiều hơn. 

Không quá nhanh như SM nhưng vũ đạo của các nhóm nhạc YG đều rất khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

JYP Entertainment - Nhẹ nhàng, trôi chảy

JYP nổi tiếng với kỹ năng hát đầy chất "Park JinYoung" và phong cách vũ đạo cũng không hề ngoại lệ. Các màn trình diễn của các nghệ sĩ JYP đều mang lại cảm giác trơn tru, dẻo dai. 


MV "Feel Special" - Twice

Khi nhảy "gà" nhà JYP tập trung vào động tác chân, tay và biểu cảm khuôn mặt. Điều này cũng khiến nhiều người nghĩ rằng động tác của các nhóm nhạc nhà JYP dễ nhớ và dễ thực hiện.

Tuy nhiên, phong cách nhảy của các nhóm nhạc JYP vẫn sẽ có nét cá tính riêng. TWICE ngọt ngào, vui vẻ, GOT7 mãnh liệt, lạc quan, ITZY phóng khoáng, năng động...

Theo IOne


JYP Entertainment SM Entertainment YG Entertainment

Tin tức mới nhất