Gợi ý thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn

Với bữa cơm hấp dẫn toàn món ăn đậm đà như thế này cả nhà ai cũng đều mê tài chế biến của chị em.

Bữa cơm tối nay nhà mình có các món ăn hấp dẫn sau:

- Mực một nắng chiên

- Gà om nấm

- Đậu phụ chiên

- Đậu quả xào lòng gà

- Canh bí nấu thịt

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn-1

MỰC MỘT NẮNG CHIÊN

Mực một nắng rửa sạch, để ráo. ướp mực với dầu hào, bột canh, hạt tiêu, đường, sa tế khoảng 20 phút cho ngấm. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho mực vào chiên lửa to chút để mực xém vàng. Vớt mực ra thái miếng nhỏ vừa ăn và bày ra đĩa. Món mực một nắng chiên ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn-2

GÀ OM NẤM

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, chút đường, hành khô, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm. Cho gà vào chiên xém vàng, vớt ra cho vào nồi. Đổ nước sâm sấp mặt thịt, ninh cho gà mềm khoảng 20 phút. Nêm thêm chút dầu hào và bột canh cho vừa khẩu vị.

Cà chua 2 quả thái hạt lựu, lọc bỏ bã, lấy nước để tạo màu. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sach, cắt chân. Đổ nước màu, nấm vào đun thêm khoảng 5 phút. Cho chút bột năng hoặc bột sắn hoà tan với nước, khuấy đều, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều, thấy nước hơi sanh sánh là được. Đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp, múc ra đĩa, rắc chút rau mùi lên trên. Món này ăn với cơm, với bún hoặc bánh mỳ đều ngon nhé.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn-3

Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. Cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn, đun nóng dầu rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều là được.

 Gợi ý thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn-4

ĐẬU QUẢ XÀO LÒNG GÀ

Đậu tước xơ, rửa sạch, bẻ khúc ngắn. Lòng gà xát muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín sau đó múc ra bát để riêng. Xào đỗ chín rồi cho lòng gà vào đảo đều, cho thêm vài tép tỏi giã nhỏ cho thơm rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.

 Gợi ý thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn-5

CANH BÍ NẤU THỊT

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Thịt vai thái mỏng, ướp chút bột canh. Đun sôi nước rồi cho thịt vào đun chín. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho bí vào đun sôi bùng một lát là được.

 Gợi ý thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn-6

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!

Theo Khám phá


thực đơn cuối ngày Thực đơn cơm tối

Tin tức mới nhất