Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ

Hải Phòng đã cho phép hàng quán đón khách trở lại. Lượng khách trong sáng 15/9 vẫn còn thưa thớt, một số nhà hàng lớn mới bắt đầu dọn dẹp để mở bán.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-1
Từ 0h ngày 15/9, TP Hải Phòng chuyển trạng thái, thay đổi một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Thành phố cho phép nhà hàng ăn uống được bán tại chỗ nhưng không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-2
Sáng nay, TP Hải Phòng có mưa. Người dân vẫn tranh thủ đi ăn sáng, uống cà phê sau gần 2 tháng chỉ được phép mua hàng mang về.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-3
Chị Hương, cửa hàng bún, bánh đa cá cay trên phố Lạch Tray, cho biết từ tối qua đã huy động nhân viên đến dọn dẹp, chuẩn bị bán hàng cho khách. "Chúng tôi cảm thấy vui hơn vì được bán hàng tại chỗ trở lại. Khách cũng cảm thấy thoải mái", chị nói.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-4
Dịch vụ ăn uống trên hè phố cũng được phục vụ tại chỗ từ 5h đến 9h hàng ngày, ngoài khung giờ này chỉ được bán mang về. Bà Hiên, chủ hàng bán bánh đa trên phố Cầu Đất cho hay sáng nay bán được khoảng 50 tô. "Thời tiết mưa và ngày đầu được bán về nên lượng khách đến vừa phải", bà nói.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-5
Một quán cà phê trên phố Tam Bạc có lượng khách đến thưa thớt.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-6
Các quán cà phê nằm tại khu vực trung tâm thành phố cũng có tình trạng tương tự, lượng khách trong buổi sáng khoảng hơn 15 người.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-7
Chị Linh (áo trắng) chủ quán cà phê cho biết: "Gần 2 tháng nay, thành phố cho bán mang về nhưng chúng tôi quyết định đóng cửa. Lượng khách sáng nay là khách quen. Được bán trở lại, chúng tôi cố gắng duy trì".

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-8
Chị Hằng (áo trắng) và người thân đến quán cà phê lúc 9h. Chị chia sẻ được đến quán ngồi và nói chuyện với mọi người nên cảm thấy thoải mái hơn sau thời gian thành phố áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-9
Bà Thủy, chủ quán bún bò trên phố Lê Lợi, khá tất bật vào buổi trưa. "Quán của tôi chủ yếu bán vào buổi trưa. Bình thường khách làm văn phòng đặt mang đi. Hôm nay tôi được bán cho khách ngồi tại quán nữa nên được khoảng 100 tô", bà chia sẻ.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-10
Trong khi đó, một hàng bán các món gà trên phố Lê Hồng Phong sáng nay mới huy động nhân viên đến dọn dẹp bàn ghế, không gian để chuẩn bị mở bán trở lại.

Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ-11
Cùng với việc nới lỏng buôn bán đồ ăn, uống, UBND TP Hải Phòng cũng cho phép vườn hoa, công viên hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m. Thành phố đã tiêm được gần 500.000 liều vaccine, thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng và trải qua hơn 21 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/hang-quan-hai-phong-ngay-dau-mo-cua-don-khach-an-uong-tai-cho-post1263188.html?fbclid=IwAR1lMGJS4NVpL04B-Thv82WjzZxMF0mWzpspjKG8bC3ejFFSdL9y_lRYpEY

COVID-19 du khách