Hậu trường bi hài của những cảnh tát trong phim giờ vàng

Nhiều diễn viên chia sẻ cảm giác lo lắng, áy náy khi phải thực hiện cảnh tát với đồng nghiệp.

Trong những phim truyền hình Việt, khán giả từng chứng kiến nhiều phân cảnh thể hiện những cú tát hay cuộc ẩu đả từ các nhân vật khi xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Để đạt hiệu ứng tốt nhất và giúp đẩy cảm xúc, các diễn viên đều đống ý đánh thật. Đương nhiên, bên cạnh đó, họ cũng sử dụng kỹ thuật diễn để hỗ trợ.

Và nhiều tình huống bi hài đã xảy ra ở hậu trường.

Hồng Đăng bị ba bạn diễn tát trong "Hướng Dương Ngược Nắng"

Trong Hướng Dương Ngược Nắng, Hồng Đăng vào vai Kiên - nhân vật không hẳn phản diện nhưng ôm mối hận trả thù cho mẹ, dẫn đến hành động sai lầm. Kiên phải nhận ba cái tát từ bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà), Minh (Thu Trang) và bạn gái Châu (Hồng Diễm).

Video hậu trường cho thấy Hồng Đăng và Thu Trang gặp sự cố khi thực hiện cảnh quay chung. Ở tình huống này, Kiên cưỡng hôn Minh và bị cô tát. Chẳng may, tay trái của Hồng Đăng bị mắc vào tóc của bạn diễn. Vì vậy, khi Thu Trang vung tay, anh không kịp né.

Hậu trường bi hài của những cảnh tát trong phim giờ vàng-1

Sau cú tát mạnh, Hồng Đăng bị choáng nhẹ. Đạo diễn nhanh chóng hô "cắt". Thu Trang giải thích vì khoảng cách giữa cô và Hồng Đăng quá gần, lực đánh mạnh. Sau sự cố, cô xin lỗi nam diễn viên.

Ngoài ra, một kỷ niệm đáng nhớ nữa đối với Hồng Đăng là cú đánh của NSND Thu Hà. Lúc này, nhân vật Kiên đang nằm viện, thì mẹ của Châu tìm đến. Đau lòng vì con gái bị lợi dụng tình cảm, bà Bạch Cúc trút cơn tức giận lên Kiên.

Hồng Đăng miêu tả cái tát này khiến anh bất ngờ. Anh nói: "Sau khi làm xong 3 góc máy, còn một góc máy cuối để tập trung vào biểu cảm của chị Hà. Tôi cứ nghĩ rằng mình không bị tát thật, nhưng ai ngờ khi tôi đang ngồi ngơ ngác, chị Hà xông thẳng vào và tát một cái như trời giáng. Không biết khi ra ngoài chị Hà và đạo diễn có bàn bạc gì không".

NSND Trọng Trinh áy náy vì phải đánh nhiều bạn diễn

Trong Hãy Nói Lời Yêu, nghệ sĩ Trọng Trinh đảm nhận vai ông Tín - một người đàn ông bề ngoài yêu thương vợ con, nhưng lại ngoại tình sau lưng. Khi biến cố gia đình ập đến, ông Tín nhiều lần nóng nảy, hành xử không đẹp.

Không chỉ tát vợ, ông Tín còn có cảnh đánh con gái Hoàng My (Quỳnh Kool đóng), ẩu đả với tên sở khanh lừa tình My (Hà Việt Dũng đóng).

Hậu trường bi hài của những cảnh tát trong phim giờ vàng-2

Chia sẻ câu chuyện hậu trường, Trọng Trinh bảo khi quay phim này, anh phải đánh cả đoàn, trừ đạo diễn. Trong đó, cảnh ông Tín làm đau con gái khiến anh cảm thấy áy náy nhất. Với phân đoạn "dạy dỗ" tên sở khanh ở hầm xe, Trọng Trinh tiết lộ chính anh bị đau vì người Hà Việt Dũng quá cứng.

"Từ vợ, con đến bạn của con, tôi đều tát hết. Chắc chỉ có đạo diễn, quay phim và các thành viên trong ê-kíp chưa bị tôi tát thôi", nghệ sĩ bày tỏ.

Cảnh xô xát của Phương Oanh trong "Hương Vị Tình Thân"

Phương Oanh vào vai Nam, một cô gái tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, có phần ngổ ngáo. Diệp - em gái của Nam - bị Dũng lừa tình. Để trả thù cho em gái, Nam đánh nhau tay đôi với Dũng.

Phân cảnh này thiên về yếu tố hài hước nhiều hơn khi hai nhân vật lao vào vật lộn, giật tóc, đấm đá trên nền đất. Video hậu trường cho thấy Phương Oanh và bạn diễn thực hiện các động tác rất mạnh để lột tả sự bức xúc của nhân vật. Diễn viên nam (Sỹ Hưng) "đỏ mặt tía tai" sau phân cảnh này, được các thành viên trong ê-kíp động viên.

Hậu trường bi hài của những cảnh tát trong phim giờ vàng-3

Phương Oanh cho biết phân đoạn này được thực hiện trong vườn vào buổi trưa, kéo dài khoảng 2 giờ. Khi quay xong, cô và bạn diễn đều mệt lử, nhất là Sỹ Hưng.

Hương Giang, Quỳnh Kool gặp sự cố

Dù kết hợp kỹ thuật diễn, đôi khi, các diễn viên không tránh khỏi những tai nạn nhỏ trong quá trình tập và quay. Chẳng hạn, trong Quỳnh Búp Bê, nhân vật Đào (Quỳnh Kool) từng phải nhận cú tát đánh ghen nảy lửa từ My Sói (Thu Quỳnh).

Quỳnh Kool tâm sự đây có lẽ là một trong những cảnh tát khó quên nhất trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Sau nhiều đúp quay, mặt cô bị đỏ rát. Ngoài ra, Thu Quỳnh cũng trượt tay, tát lệch xuống cổ, khiến Quỳnh Kool bị đau dây chằng.

Hậu trường bi hài của những cảnh tát trong phim giờ vàng-4

Cũng trong phân cảnh này, Thu Quỳnh và Mạnh Quân bị trượt chân, ngã xuống vũng nước trong lúc giằng co.

Mới đây, diễn viên Hương Giang chia sẻ với Zing, cô cũng gặp sự cố trong cảnh quay cùng Thanh Hương của phim Mùa Hoa Tìm Lại. Cú vung tay của Thanh Hương trúng vào khớp hàm, khiến Hương Giang bị đau. Sau đó, cô đã đến gặp bác sĩ trị liệu để xử lý.

"Đó là sự cố ngoài ý muốn, bởi lúc diễn không ai căn chỉnh được chính xác vị trí mình đặt tay", Hương Giang tâm sự.

Nhân vật Tuyết, do Hương Giang đảm nhận, là mẫu phụ nữ giả tạo, lươn lẹo, sống hai mặt. Vì tình cảm mù quáng, Tuyết đâm sau lưng cả bạn thân. Chính vì vậy, sau này cô phải trả giá cho những sai lầm của bản thân.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/hau-truong-bi-hai-cua-nhung-canh-tat-trong-phim-gio-vang-post1235023.html

phim việt nam

Tin tức mới nhất