Đài VTV chỉ ra thủ đoạn lừa đảo của nhóm người giả dạng sư thầy ở Tịnh thất Bồng Lai

Phóng sự đưa ra bằng chứng chứng minh nhóm người tại Tịnh thất Bồng lai đều có quan hệ huyết thống là con, là cháu của "sư ông" Lê Tùng Vân.

Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã phát sóng phóng sự với tiêu đề: "Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai".

Ở đầu clip, nhà đài đã đưa ra lời dẫn, sau một khoảng thời gian dài tìm hiểu và điều tra, cơ quan công an tỉnh Long An đã đủ bằng chứng chứng minh cơ sở này lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi.

Tiếp đó, là phần phỏng vấn Hòa Thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An. Ông khẳng định: "Đây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh quản lý. Đó hoàn toàn là lợi dụng Phật giáo, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi từ các tín đồ Phật giáo".

Và đến đầu năm 2020, khi bị báo chí phản ánh nhiều về tình trạng nơi đây không phải chùa hay cơ sở thờ tự, Tịnh thất Bồng Lai chính thức đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

Đài VTV chỉ ra thủ đoạn lừa đảo của nhóm người giả dạng sư thầy ở Tịnh thất Bồng Lai-1
Ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai".

Trước đó, trong các clip đăng tải lên mạng xã hội, ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu nơi này liên tục khẳng định nơi ông đang ở là chùa và ông là sư thầy. Họ cũng ra thông báo thu nhận các Phật tử như nhiều ngôi chùa khác.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng để xử lý, ông Vân khẳng định đây không phải chùa và bất cứ ai muốn vào trong phải bấm chuông cửa.

Đài VTV chỉ ra thủ đoạn lừa đảo của nhóm người giả dạng sư thầy ở Tịnh thất Bồng Lai-2

Nói về thủ đoạn lừa đảo, phóng sự tiếp tục chỉ ra bằng chứng một số thành viên của Thiền am bên bờ vũ trụ từng đi tham gia các game show, chương trình nổi tiếng. Tại đây, họ giới thiệu tất cả là trẻ mồ côi. Và sau vài lần lên sóng, nhận về nhiều quan tâm, họ đã nhận được rất nhiều tiền bạc, vật chất từ các nhà hảo tâm.

Điều khiến người xem bất ngờ hơn nữa là nhóm người tại Tịnh thất Bồng lai đều có quan hệ huyết thống là con, là cháu của ông Vân.

Kết thúc phóng sự, VTV khẳng định hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ động cơ và mục đích của việc nuôi dưỡng các trẻ mồ côi để xử lý theo quy định pháp luật.

Hóng
Theo Vietnamnet


tịnh thất bồng lai Nhà sư lừa đảo

Tin tức mới nhất