Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở London

Bình luận0

(2Sao) - Tối 3/8 theo giờ địa phương, một vụ tấn công bằng dao ở quảng trường Russell, London, Anh khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và khoảng 5 người bị thương.


Khu vực xảy ra vụ tấn công. Tại khu vực này ngày 7/7/2005, một nam thanh niên 19 tuổi, Germaine Lindsay đã đánh bom tự sát khiến 26 người thiệt mạng.Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường

Một nhân chứng cho hay "Tôi nghe thấy tiếng la hét thất thanh, sau đó tôi thấy máu". Một phụ nữ khoảng 60 tuổi đã thiệt mạng và ít nhất 5 người khác bị thương.

Nghi phạm là 1 nam thanh niên khoảng 19 tuổi đã bị bắt giữ ngay sau đó. Cảnh sát đã phải sử dụng súng điện để bắt giữ nghi can.

Theo thông tin mới nhất từ phía cảnh sát, nghi can bị bắt có dấu hiệu tâm thần, nhưng các lực lượng chức năng vẫn không loại bỏ khả năng khủng bố. Tân thị trưởng London, Sadiq Khan, một người Hồi giáo đã nhấn mạnh "cần phải chuẩn bị cho tình huống bất ngờ xét theo những vụ tấn công gần đây ở châu Âu. Người dân chúng ta sẽ thấy có nhiều cảnh sát trang bị vũ khí trên đường phố nhưng không nên phát hoảng vì tình hình mới này".


Trước đó, cảnh sát trưởng Sở cảnh sát đô thành London đã nhận định nước Anh là mục tiêu bị tấn công khủng bố, và những vụ tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường

Lauren Brittny, một người dùng mạng xã hội chia sẻ trên Twitter về vụ tấn công: "Anh trai tôi và bạn gái anh ấy đã chứng kiến vụ tấn công ở quảng trường Russell. Và cảnh sát đã tới quá muộn. Anh ấy đã gọi cho tôi khi anh ấy quá sốc vì cảnh tượng diễn ra trước mắt."


Ông Mark Rowley, trợ lý ủy viên Sở cảnh sát thủ đô cho biết cảnh sát sẽ không loại trừ khả năng khủng bố
Gần đây, nhiều vụ tấn công liên tiếp xảy ra tại các nước châu Âu khiến mối lo ngại về chủ nghĩa khủng bố Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS ngày càng gia tăng.

(Daily Mail)
 Boho
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao