HLV Park Hang Seo: Bàng hoàng vì tối qua mới biết Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan!

Bình luận0

"Tôi rất bàng hoàng về việc này (Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan). Chúng ta còn 1 ngày nữa là lên đường đi Thái Lan. Đây không phải là vấn đề của CLB mà là ĐTQG".

Trả lời báo chí trong cuộc gặp mặt trước ngày sang Thái Lan, HLV Park Hang Seo phải sốc vì chuyện Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan. Đây là cuộc họp báo bất thường để nói về chuyện Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan theo cách… bất ngờ nhất.

“Tôi rất bàng hoàng về việc này (Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan). Chúng ta còn 1 ngày nữa là lên đường đi Thái Lan. Đây không phải là vấn đề của CLB mà là ĐTQG”, HLV Park Hang Seo sốc vì chuyện Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan.

HLV Park Hang Seo tiết lộ phải đến tối ngày 30/8 thì Đoàn Văn Hậu mới thông báo cho ông biết chuyện đi Hà Lan vào tối nay (31/9). Văn Hậu dự kiến ngày 3/9 sẽ sang Thái Lan để hội quân với tuyển Việt Nam.

“Sự kiện này là ngoài dự tính (cuộc họp báo vào chiều này với truyền thông Việt Nam). Lý do là bởi Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC. Tối hôm trước (30/8), Văn Hậu có đề nghị trao đổi ý kiến với tôi. Văn Hậu nói rằng tối 31/8 cậu ấy muốn sang Hà Lan và ngày 3/9 quay về Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu ngày 5/9.

Tôi khá bất ngờ về việc này vì chỉ còn 1 ngày nữa là đội xuất phát đi Thái Lan. Tôi hỏi rằng “nếu cậu đi sau ngày 5/9 có được không?”. Cậu ấy không trả lời được, sau đó có điện thoại đi đâu đó rồi sẽ trả lời sau”.

Tôi đợi câu trả lời từ đêm qua nhưng chưa nhận được. Đến trước bữa trưa ngày nay, Hậu đề nghị xin phép gặp tôi. Bạn ấy nói vẫn muốn đi Hà Lan nhưng đây không phải vấn đề tôi quyết định mà chờ ý kiến từ phía VFF.

 Sau đó, tôi đề nghị VFF nên thảo luận nhanh chóng vấn đề này. Tôi đã gặp Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh để trao đổi. Nếu Hậu về vào ngày 3/9 tôi sẽ đồng ý. VFF cũng đồng ý”, HLV Park Hang Seo nói với báo chí trong họp báo với vẻ mặt không hề vui, thậm chí có động thái bực tức về câu chuyện này

HLV Park Hang Seo: Bàng hoàng vì tối qua mới biết Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan!-1
HLV Park Hang Seo sốc vì hậu vệ Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan nhưng chỉ biết vào tối qua.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã báo cáo lên VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) vì chuyện này quan trọng với tuyển Việt Nam. Ông Park chỉ đồng ý trong trường hợp Đoàn Văn Hậu đi sang Hà Lan vào tối nay, sau đó hội quân tại Thái Lan vào ngày 3/9.

HLV Park Hang Seo sốc là chuyện không khó hiểu. Vì ông thầy Hàn Quốc bị động hoàn toàn với chuyện Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan, đến hôm nay đã chốt xong danh sách đi Thái Lan thì tối qua ông mới biết về chuyện này. Đồng nghĩa mọi thứ trở nên bị động với quá trình chuẩn bị với tuyển Việt Nam, chứ không phải Đoàn Văn Hậu có quan trọng hay không với tuyển Việt Nam.

Đúng hơn, câu chuyện của Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan thì CLB Hà Nội đã khiến HLV Park Hang Seo bị động.Sự việc này vô tình làm khó ông Park Hang Seo trong bối cảnh đã có nhiều toan tính về con người trong cuộc đối đầu với Thái Lan và ảnh hưởng đến tuyển Việt Nam.

Rõ ràng, CLB Hà Nội chỉ để Đoàn Văn Hậu nói chuyện với HLV Park Hang Seo vào tối 30/8 là một câu chuyện hy hữu. Bây giờ, Đoàn Văn Hậu có thể sang Thái Lan vào ngày 3/9 vẫn chưa rõ. Trường hợp nếu không thì tuyển Việt Nam phải xáo trộn danh sách, cũng như chuyện đặt vé cho các cầu thủ sang xứ chùa Vàng. Bởi mọi thứ gần như “chốt” xong khi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đi Thái Lan vào ngày 1/9.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo quan tâm đến chuyện Đoàn Văn Hậu có trở về thi đấu ở SEA Games 30 hay không. Vì sân chơi này không thuộc hệ thống FIFA, CLB của Hà Lan có quyền không “nhả” Đoàn Văn Hậu cho U22 Việt Nam.

Vấn đề này phải chờ xem CLB Hà Nội, Đoàn Văn Hậu sẽ chốt hợp đồng với CLB Hà Lan như thế nào để có câu trả lời cho HLV Park Hang Seo. Khả năng rất lớn là HLV Park Hang Seo khó có sự phục vụ của hậu vệ này ở SEA Games 30.

Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan vào tối nay

Theo nguồn tin từ CLB bóng đá Hà Nội chia sẻ với Saostar, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang Hà Lan hoàn tất thủ tục gia nhập đội bóng SC Heerenveen vào tối nay ngày 31/8.

Đây là thông tin chính xác nhưng Đoàn Văn Hậu cần vượt qua buổi kiểm tra y tế để chính thức gia nhập CLB SC Heerenveen. Về mức phí chuyển nhượng của Đoàn Văn Hậu với CLB Hà Lan lên đến 1,5 triệu euro (hơn 38 tỷ) là thông tin chưa chính xác, ít nhất là bản hợp đồng có thể ký vào ngày mai (1/9).

Cụ thể, nguồn tin của Saostar từ CLB Hà Nội cho biết, Đoàn Văn Hậu sẽ gia nhập SC Heerenveen với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Đây là hợp đồng cho mượn chứ không phải bầu Hiển đã bán đứt Đoàn Văn Hậu cho đội bóng của Hà Lan với giá 38 tỷ đồng như truyền thông đăng tải.

Theo Saostar


Park Hang-seo Đoàn Văn Hậu

Tin tức mới nhất