Đại phạm phong thủy cột điện trước nhà hóa giải cực kỳ đơn giản

Trong phong thủy, trước nhà có cột điện được coi là thế phạm cực xấu nếu không được hóa giải sớm sẽ ảnh hưởng đến tài vận gia chủ.

Thế phạm cột điện trước nhà

Theo phong thủy, khi trước nhà xuất hiện một vật cản lớn như cột điện, trụ điện thì ngôi nhà sẽ phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào trong một cách đột ngột, có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Mặt tiền trước nhà rất quan trọng dù xét theo phong thủy hay kiến trúc.

Xét về hình và thế của một mảnh đất, ngôi nhà, phần phía trước chủ thể (được gọi là Minh đường) cần được giữ quang đãng, không bị các vật che chắn vì sẽ làm giảm tầm nhìn của người trong nhà và ngăn cản sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn (cửa chính).

Đại phạm phong thủy cột điện trước nhà hóa giải cực kỳ đơn giản-1

Khi nhà có cột điện, trụ điện ở trước cổng hay cửa, dòng khí và gió khi di chuyển vào nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”.

Ngôi nhà khi đó cũng phạm vào thế Hỏa sát trong phong thủy học, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không thăng tiến được…

Phong thủy có những cách hóa giải thế phạm này như sau: 

Đặt gương bát quái cầu lồi trước nhà

Gương bát quái lồi có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà. Đây là loại gương giúp hóa giải sát khí và thường được các hộ dân ở thành phố sử dụng rất nhiều.

Những trường hợp các ngôi nhà có cột đèn, cột điện hoặc một vật gì đó cản trở ở giữa được hiểu như điểm hội tụ của sát khí. Trong khi đó, gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí, giúp cho gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài có thể ập vào.

Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

Đại phạm phong thủy cột điện trước nhà hóa giải cực kỳ đơn giản-2

Nhà ở có thể treo gương bát quái lồi, đặc biệt những vị trí không tốt về phong thủy để biến hung thành cát. Ví dụ trước nhà có cột đèn, cột điện thì nên treo gương này. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về phong thủy, nhờ phân tích hướng nhà để treo gương bát quái sao cho đúng.

Nếu đặt không đúng vị trí có thể khiến luồng cát khí đem đến may mắn, thịnh vượng bị khuếch tán đi mất.

Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà 

Theo phong thủy, âm thịnh thì dương suy, dương thịnh thì âm suy đều không nên. Cột điện, trạm biến thế, đường dây dẫn điện cao thế trước nhà gây ra quá nhiều điện tích dương tạo sự nóng bức, bất an.

Trong khi đó, cây chuối lại có khả năng hấp thụ điện tích âm rất tốt. Điện tích âm mang tính âm hàn, mát mẻ sẽ giúp trung hòa điện tích dương khi vào nhà, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với con người.

Đại phạm phong thủy cột điện trước nhà hóa giải cực kỳ đơn giản-3

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là ông bà ta vẫn có câu “Trước cau sau chuối”, tức là không nên trồng chuối ở trước cửa nhà vì sẽ tạo điều kiện cho âm khí quấy phá. Điều này cũng tương tự như việc không nên trồng cây lớn, có cành lá sum suê ngay trước cổng dễ làm tích tụ âm khí.

Ngoài ra, điện tích âm quá nhiều cũng khiến cơ thể con người mau chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng, dễ gây ra trầm cảm.

Nếu buộc phải trồng chuối trước nhà để hóa giải cột điện, bạn nên trồng chuối ngoài nắng chứ không trồng nơi râm mát. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn chuối quạt, chuối cảnh vẫn hơn. 

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Lệ Quyên
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/hoa-giai-cot-dien-truoc-nha-the-nao-n-315095.html

Phong thủy nhà ở cột điện cao thế phong thủy nhà cửa phong thủy

Tin tức mới nhất