Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong 'Trái Tim Quái Vật'

Trailer "Trái Tim Quái Vật" tiết lộ về 4 nhân vật chính và tất cả đều lột xác không còn hình ảnh như thường thấy.

Trái Tim Quái Vật do đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp "cầm trịch", thuộc thể loại trinh thám và hồi hộp, ra đời từ sự ám ảnh bởi những vụ án mạng ở các khu chung cư cũ, mang nhiều chất liệu gần gũi với cuộc sống và một câu chuyện nhiều cảm xúc.

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-1

4 nghi phạm chính của vụ án là Khánh (Hoàng Thuỳ Linh), người mẹ đơn thân đang làm nghề mát-xa; Lâm "si tình"(B Trần), người yêu của Khánh; ông Bé "què" (Hứa Vĩ Văn), tổ trưởng dân phố nhiều khuất tất và Dustin (Trịnh Thăng Bình), một ngôi sao điện ảnh hết thời.

Đoạn trailer dài hai phút rưỡi đã cho khán giả thấy rõ hơn về những nhân vật này, tất cả đều là những kẻ tình nghi và có sự liên kết đặc biệt với khu chung cư xuống cấp.


Trailer "Trái Tim Quái Vật"

Để nhập vai, các diễn viên đều phải mất 2 tháng để hiểu và mổ xẻ nhân vật trước khi bấm máy. Trong mỗi set diễn thật, mọi người luôn phải tập với nhau một vài lần nữa rồi mới quay chính thức. Sự gắn bó với nhân vật là vô cùng cần thiết, để có thể tạo nên những thước phim chất lượng nhất, không có sự lệch nhau giữa các diễn viên.

Ông Bé là một vai mà chính bản thân người trong ekip lẫn Hứa Vĩ Văn đều không nghĩ sẽ thuộc về Hứa Vĩ Văn. Bụng phệ, bị què và có những toan tính xấu xa, ông Bé khác hoàn toàn với hình tượng "soái ca", lịch lãm của Hứa Vĩ Văn ở trên phim lẫn ngoài đời.

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-2

"Quá trình ăn nằm với nhân vật nó sâu đến độ hơn hai năm sau đó, tức là gần đây, đi chụp poster cho phim tôi vẫn chưa quên được những chi tiết trên trang phục của nhân vật" - Hứa Vĩ Văn chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-3

Đối với Hoàng Thuỳ Linh, quyết định tham gia phim không hề đơn giản. Người mẹ đơn thân làm nghề mát-xa trong phim có hoàn cảnh, xuất thân, tầng lớp xã hội khác hoàn toàn với cô ca sĩ - diễn viên - thạc sĩ ngành đạo diễn Hoàng Thuỳ Linh.

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-4

Ở sân khấu, khán giả gọi Linh là "nữ hoàng văn học dân gian" với váy áo lụa là rực rỡ, với những tông màu sang trọng nhất. Điều này chính là trở ngại, khó khăn khi Linh cần phải thật mộc, thật thô ráp và gai góc trong phim.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp nói thêm: "Có những take Linh đã rất tốt rồi nhưng Linh vẫn xin cơm thêm (tức là xin diễn thêm vài lần nữa) để có phương án tối ưu nhất. Chính Linh cũng là người giúp tôi rất nhiều trong việc đi đến cùng nhân vật. Không chỉ giỏi trong việc nắm bắt tâm lý và xử lý vai mà Linh còn rất sáng tạo, có tư duy và tầm nhìn của một người đạo diễn".

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-5

Về phần Trịnh Thăng Bình, chính Bình cũng không ngờ mình sẽ nhận vai Dustin. Một ngôi sao điện ảnh hết thời, trang điểm và ăn vận kì quặc, lại có nhiều bí hiểm trong bóng tối - nhân vật này chẳng "liên quan" chút nào đến con người đa nhiệm mà Trịnh Thăng Bình đang thể hiện ngoài đời. 

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-6

Cuối cùng, Lâm "si tình" - nhân vật được casting lâu nhất, cũng là một vai diễn khác hoàn toàn với B Trần trước đây. Với Trái tim quái vật, tất cả những gì quen thuộc và vốn là thế mạnh với B Trần như ngoại hình, thời trang đều bị triệt tiêu. Anh chàng còn hy sinh cho vai diễn từ việc thay đổi ngoại hình (tăng cân) để gần với nhân vật, cho đến giam mình trong phòng riêng mấy ngày liền để nghiền ngẫm tâm lý. 

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-7

"Lâm si tình mặc những bộ đồ nhàu nhĩ, mang một tâm tư nhiều trăn trở và sự quyết liệt đến man trá. Nhân vật này có tâm lý phức tạp để một diễn viên thấy phấn khích để thử thách nhưng cũng rất khó để thể hiện những cái hay đó ra ngoài. Khi biết mình trúng vai, B xem đây là cơ hội lớn và phải cố gắng hết sức." - B Trần tâm sự.

Hoàng Thùy Linh và dàn soái ca than khổ vì bị hành đến nhìn không ra trong Trái Tim Quái Vật-8

Phim khởi chiếu ngày 20/11/2020 trên toàn quốc.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet


Hứa Vĩ Văn Trịnh Thăng Bình B Trần Hoàng Thùy Linh

Tin tức mới nhất