Khách đến nhà hoa mắt vì món cơm cuộn hình hoa cực xinh của mẹ đảm Hà Nội
Qua cách hướng dẫn của chị Giang, món cơm cuộn hình hoa này lại đơn giản bất ngờ.
Là một bà mẹ đảm đang, chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) thường tự tay vào bếp làm các món ăn ngon cho gia đình. Mới đây chị chia sẻ cách làm cơm cuộn kiểu Hàn hình bông hoa rất đẹp mắt khiến nhiều chị em thích thú.
Trước đây, nhiều người nghĩ làm cơm cuộn kiểu này rất khó, và cầu kỳ. Nhưng qua cách hướng dẫn của chị Giang, món cơm cuộn hình hoa này lại đơn giản bất ngờ. Hẳn đây sẽ là một gợi ý hay cho thực đơn cuối tuần có khách của gia đình bạn.
Chị Tô Hưng Giang
Tham khảo cách làm cơm cuộn hình hoa của chị Hưng Giang:
Nguyên liệu
- Cơm nóng khoảng 2 bát ăn cơm (nên dùng loại gạo chuyên để nấu cơm làm sushi)
- Lá rong biển dùng để cuộn cơm
- Thịt nguội, xúc xích...
- Trứng gà: 2 quả
- Rau cải bó xôi
- Cà rốt: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi màu 1/2 quả.
Lưu ý: Ngoài những nguyên liệu để làm nhân ở trên mọi người có thể tự biến tấu những nguyên liệu theo sở thích và màu sắc theo ý muốn.
Cách làm:
Trộn cơm:
- Cho cơm vào bát to, trộn cơm với 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê giấm ăn, 1 xíu muối, 1/2 thìa cà phê đường, trộn thật đều các nguyên liệu với nhau dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
Sơ chế phần nhân sushi để làm các cánh hoa:
- Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, trộn lòng trắng và lòng đỏ với 1 thìa canh sữa tươi đem rán riêng từng loại, đợi nguội thái sợi nhỏ.
- Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, thái sợi nhỏ đem xào và nếm chút hạt nêm.
- Rau cải bó xôi cắt khúc khoảng 8cm đem xào qua, nêm xíu gia vị, xào cho chín rắc chút vừng rang trộn đều.
- Thịt nguội hoặc xúc xích thái sợi nhỏ đem xào qua.
- Cà rốt bào sợi nhỏ, xào chín.
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu để làm phần nhân (mỗi loại nhân là một cánh hoa) chuẩn bị cuộn:
- Một lá rong biển to đem cắt thành 4 miếng vuông nhỏ bằng nhau, có bao nhiêu loại nhân thì cắt từng ấy miếng nhỏ.
- Đặt miếng rong biển vuông ra mặt phẳng, cho từng loại nhân vào cuộn, lưu ý chỉ cuộn to khoảng 1cm đến 1,5cm để làm những cánh hoa nhỏ. Cuộn xong dùng nước đun sôi để nguội phết vào mép đính lại cho chặt. Trung bình là 8 cánh hoa.
Sau khi cuộn xong 8 cánh hoa thì bắt đầu ghép các cánh hoa:
- Lấy một tấm rong biển to cắt làm đôi, trải một nửa miếng rong biển lên tấm mành tre dùng để cuộn cơm sau đó cho khoảng 3 thìa canh cơm đã trộn, dàn đều thành lớp cơm mỏng, ấn nhẹ tạo liên kết. Nhớ để trừ ra phần mép khoảng 1cm để gắn.
- Xếp tất cả các cánh hoa đã cuộn lại đặt lên phần cơm vừa dàn mỏng, cố gắng cho màu vàng vào giữa để làm nhuỵ hoa. Từ từ cuộn cơm lại, phần gần mép dùng nước đun sôi để nguội gắn lại cho chắc. Nắn lại cho tròn, đều.
- Dùng dao thật sắc, bôi qua lớp dầu ăn rồi cắt sushi thành những khoanh tròn đều nhau khoảng 1,5-2cm. Xếp các miếng sushi cơm cuộn hình hoa lên đĩa rồi thưởng thức thôi.
Theo PNVN
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước