Học mẹ Sài Gòn làm cà pháo muối xổi giòn ngon đưa cơm ngày hè
Mùa hè mà có bát canh cua ăn cùng cà pháo muối xổi thì còn gì ngon bằng.
Vốn là người rất thích ăn các đồ muối nên từ khi chưa lấy chồng, chị Vân Anh (sống ở Sài Gòn) đã thường xuyên được mẹ muối dưa hay cà pháo cho ăn.
"Mình thích ăn cà muối nhưng lại không thích cà muối nén do sợ chua và mùi úng úng. Nên trước ở nhà thì mẹ mình hay muối xổi cho ăn. Sau này đi lấy chồng thì lại được mẹ chồng muối", 9X chia sẻ.
Nhưng sau một khoảng thời gian hay "ăn trực", mẹ của chị bảo: "Mua cà về mẹ chỉ cho mà muối", vậy là từ đó chị Vân Anh đã tự làm món ăn của riêng mình.
Chị Vân Anh đang sống cùng gia đình ở Sài Gòn
Mẹ 9X không làm theo công thức nào cụ thể, cũng không lên mạng xem người ta muối ra sao. Chỉ đơn giản thấy mẹ đẻ và mẹ chồng muối như thế nào, nêm nếm gia vị ra sao thì chị bắt chước làm theo. Điều quan trọng là dựa vào khẩu vị ăn uống của từng người nữa.
Mời mọi người tham khảo cách làm cà muối xổi của chị Vân Anh:
Nguyên liệu
Cà pháo xanh, tím hoặc trắng
Nước mắm
Nước cốt chanh
Đường, muối
Tỏi, ớt, giềng
Cách làm
Bước 1: Cà pháo mua về rửa sạch, khuyến khích chọn cà xanh vì sẽ giòn và ít hạt.
Cắt cuống, bổ làm đôi rồi ngâm ngay vào chậu nước muối khoảng 15 phút cho cà pháo không bị thâm.
Bước 2: Sau đó vớt ra để ráo nước. Muối cà với 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường nhỏ (Tùy vào khẩu vị gia đình mà mọi người điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp).
Cho tất cả vào một cái hộp, trộn đều rồi đậy nắp lại.
Bước 3: Bỏ hộp cà vào tủ lạnh, cứ 30 phút lấy ra đảo lại. Trước khi ăn khoảng nửa tiếng thì đập dập tỏi, ớt, giềng bỏ vào trong hộp.
Tổng thời gian cho vào tủ lạnh từ 2-3h là có thể ăn được. Mọi người nên ăn ngay trong ngày vì để đến hôm sau cà dễ bị thâm, chua không còn ngon nữa.
Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà và có thể dùng được ngay. Màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước