Hướng dẫn viên bối rối trước màn ghen tuông của vợ lái xe

"Anh tài xế lại có tính trăng hoa. Mỗi chuyến đi công tác anh đều dẫn theo một cô gái trẻ. Sự việc đến tai người vợ, cô đã nhiều lần tìm đến nơi làm việc của chồng để đánh ghen", anh Bùi Gia Bảo nói.

Có thâm niên 5 năm làm hướng dẫn viên du lịch nội địa, anh Bùi Gia Bảo (SN 1991, quê Nghệ An) cho rằng, thành công của mỗi chuyến du lịch không thể không kể đến sự quan trọng của người tài xế.

Vì vậy theo anh Bảo trước mỗi chuyến du lịch, anh thường gọi điện, thông báo lịch trình để tài xế có thể phục vụ tốt nhất. Tuy vậy trong quá trình làm việc, nhiều lần anh cũng phải chứng kiến những tình huống dở khóc, dở cười.

Hướng dẫn viên bối rối trước màn ghen tuông của vợ lái xe-1
Anh Bùi Gia Bảo trong một lần dân đoàn khách du lịch (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Anh Bảo cho hay, có lần, khi đang dẫn một đoàn khách du lịch, anh phải gọi điện thoại cho công ty để yêu cầu thay người tài xế.

Đó là đoàn khách du lịch ở Nghệ An ra tham quan các danh lam thắng cảnh ở miền Bắc mà anh làm hướng dẫn cách đây 1 năm trước. Đoàn khách du lịch hôm đó có khoảng 30 người, được công ty du lịch bố trí một xe ô tô lớn để di chuyển.

Tuy nhiên khi chiếc xe vừa lăn bánh được khoảng 30 phút thì người tài xế liên tục nghe điện thoại. Trong khi nghe, anh ta nói rất to và có những lời lẽ rất tục tĩu khiến hành khách trên xe bất bình.

Lúc này người trưởng đoàn lên tiếng, góp ý với lái xe. Tuy nhiên lái xe bất hợp tác. Anh ta lập tức to tiếng lại với trưởng đoàn. Sau đó anh đánh võng, lạng lách khiến quá nửa hành khách trên xe khiếp sợ, nhiều người nôn ói vì say xe.

Trước tình huống căng thẳng trên, anh Bảo vội vã xin lỗi hành khách, đồng thời anh nhắc nhở người lái xe nên chấm dứt những hành động trên. Tuy nhiên người lái xe này lờ đi và tiếp tục chửi bậy. Thấy vậy người trưởng đoàn vô cùng bức xúc, ông đề nghị dừng chuyến xe và tuyên bố chấm dứt hợp đồng nếu phía công ty du lịch không đổi lái xe.

"Là người đứng giữa hành khách và người lái xe, tôi rất khó xử. Tuy nhiên vì sự an toàn của khách, tôi quyết định gọi điện thoại về công ty để thông báo tình hình và xin hướng giải quyết", anh Bảo nói.

Nhận được tin, công ty du lịch cử một tài xế khác thay thế. Tuy nhiên khi người này vừa xuất hiện thì người tài xế cũ lại gây sự. Anh ta ném chùm chìa khóa vào mặt người tài xế mới và buông lời tục tĩu. Người tài xế mới bị bất ngờ nên tỏ ra giận dữ. Hai người lời qua tiếng lại khiến anh Bảo hoảng hốt. Anh ra sức can ngăn nhưng lại bị đẩy ra.

Cuối cùng anh phải dùng biện pháp mạnh để tách hai tài xế ra khỏi nhau. Sau đó, cuộc hành trình của họ mới lại được tiếp tục.

Hướng dẫn viên bối rối trước màn ghen tuông của vợ lái xe-2
Trong quá trình làm hướng dẫn viên du lịch, anh Bảo được chứng kiến nhiều câu chuyện dở khóc dở cười (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

"Lần khác, vào TP. Vinh (Nghệ An) đón khách, tôi lại gặp một vị tài xế đặc biệt. Ông ta nghiện rượu, khi lên xe ông ta mang theo can bia nhỏ và một túi đồ để nhấm nháp.

Tôi giật mình nhìn can bia thì được ông giải thích, khi lái xe ông có thói quen uống bia để giữ tinh thần tỉnh táo", anh Bảo nói.

Theo lời anh Bảo, vụ đó, anh vừa giữ thái độ cứng rắn nhưng vẫn dùng lời nói mềm mỏng thuyết phục người tài xế không sử dụng rượu bia khi lái xe. Cuối cùng ông ta cũng chấp nhận nghe lời và cho chiếc xe lăn bánh.

Một lần khác anh Bảo cho biết mình trở thành người bất đắc dĩ chứng kiến tình huống đánh ghen giữa vợ chồng người tài xế khi anh này đang trong quá trình làm việc.

Anh Bảo cho biết, vợ anh tài xế là một người phụ nữ xinh đẹp. Giữa họ có với nhau 2 đứa con ngoan ngoãn, học giỏi. Tuy nhiên anh tài xế lại có tính trăng hoa. Mỗi chuyến đi công tác anh đều dẫn theo một cô gái trẻ. Sự việc đến tai người vợ, cô đã nhiều lần tìm đến nơi làm việc của chồng để đánh ghen.

Lần này, người tài xế không đưa theo bạn gái nhưng không hiểu sao người vợ lại đi hàng trăm km để đánh ghen.

Vừa nhìn thấy chồng, chị đã lao vào cào cấu. Chị còn vớ chiếc ghế nhựa đánh liên liên tiếp vào đầu chồng. Vừa đánh chị vừa gào thét chửi mắng khiến anh này không kịp phản ứng.

"Tôi ngồi bên cạnh cũng bất ngờ bị xô ngã vào một góc. Khi hoàn hồn, tôi lập tức can ngăn cặp vợ chồng khỏi cuộc ẩu đả. Tuy nhiên người vợ càng hùng hổ hơn", anh Bảo kể.

Vài phút sau, khi đã thấm mệt, cô vợ ngồi ôm mặt khóc rưng rức thì người chồng lại quay ra đánh vợ. Lúc này anh Bảo quyết định ôm để giữ chặt người tài xế và yêu cầu hai vợ chồng chấm dứt việc xô xát.

Anh Bảo nói: "Ghen tuông là chuyện riêng của hai vợ chồng và nên về nhà giải quyết. Ở đây là nơi làm việc, nếu khách nhìn thấy sẽ đánh giá không tốt về sự chuyên nghiệp của công ty".

Theo lời anh Bảo, sau khi nghe những lời nói trên, người vợ dần hiểu ra nên rời đi. "Rất may khi xảy ra tình huống trên, tất cả hành khách đã đi tham quan bên trong nên không ai phải chứng kiến", anh Bảo chia sẻ.

Anh Bảo cho biết, làm nghề hướng dẫn viên du lịch, được tiếp cận với nhiều người, anh thấm thía cuộc đời vẫn còn nhiều câu chuyện đáng để trăn trở, suy ngẫm.

Theo Vietnamnet


câu chuyện cuộc sống Du lịch

Tin tức mới nhất