Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD

Sau hơn 6 tuần tranh tụng, phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard đã đi đến phán quyết cuối cùng. Tài tử thắng kiện và nhận 15 triệu USD.

Ngày 1/6 (giờ địa phương), công chúng trên toàn cầu dành toàn bộ sự chú ý vào phiên tòa cuối cùng giữa Johnny Depp và Amber Heard. Họ trông chờ khoảnh khắc bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết rằng tài tử hay minh tinh sẽ là người chiến thắng trong vụ kiện phỉ báng.

Sau 3 ngày làm việc căng thẳng với khối lượng tài liệu, bằng chứng lớn, 7 thành viên trong bồi thẩm đoàn đã đưa ra kết quả cuối cùng. Chiến thắng thuộc về ngôi sao Cướp biển vùng Caribbean. Anh nhận 15 triệu USD từ phía Heard.

Chia sẻ sau khi thắng vụ kiện, Johnny Depp bày tỏ: "Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Ngay từ đầu, mục đích theo đuổi vụ kiện của tôi là nói ra sự thật, dù kết quả ra sao".

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-1
Johnny Depp: 'Tôi nợ các con và những người ủng hộ mình'

Trong ngày làm việc cuối cùng ở tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ), bồi thẩm đoàn đã nhận thấy Heard bôi nhọ Depp ở 3 tội danh và tuyên bố tài tử là người thắng kiện. Anh được trao 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Tổng cộng, Depp nhận 15 triệu USD từ Heard.

Về phía Heard, bồi thẩm đoàn nhận thấy cô ảnh hưởng một phần bởi kiện cáo với Depp nên được nhận 2 triệu USD tiền bồi thường.

Trong ngày đưa ra phán quyết, Depp không có mặt ở tòa. Đội ngũ pháp lý của anh vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Lúc này, tài tử Cướp biển vùng Caribbean đang ở Anh. Giây phút nhận kết quả, anh ngồi trong một quán rượu ở Newcastle.

Tài tử bắt tay với người hâm mộ ở đây khi họ nhận ra anh và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt.

Sau khi thắng kiện trước vợ cũ, Depp chia sẻ: "6 năm trước, cuộc sống của tôi và các con cùng những người ủng hộ mình đã thay đổi mãi mãi. Tất cả chỉ trong nháy mắt. Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thù hận. Nó đã đi vòng quanh thế giới trong hai lần với tốc độ một nano giây. Điều đó gây nên một cơn địa chấn đối với cuộc sống lẫn sự nghiệp của tôi".

"Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự cảm thấy mình nhỏ bé", Depp nói thêm.

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-2
Depp thắng vợ cũ trong vụ kiện phỉ báng. Ảnh: Reuters.

Tài tử cho biết khi quyết định theo đuổi vụ kiện, anh biết rõ những rào cản pháp lý phải đối mặt. Anh đã cân nhắc sau thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng.

"Ngay từ đầu, mục đích của vụ kiện là tiết lộ sự thật, bất chấp kết quả ra sao. Nói lên sự thật là điều mà tôi nợ các con mình và những ai đang kiên định ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy mãn nguyện khi cuối cùng mình đã hoàn thành được điều đó. 

Tôi bị choáng ngợp bởi tình yêu, sự hỗ trợ và lòng tốt từ công chúng trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tôi hy vọng hành động đi đến cùng với sự thật của mình giúp ích được cho những người khác, đàn ông hay phụ nữ, những ai có hoàn cảnh giống tôi và cả tất cả người ủng hộ không bao giờ bỏ cuộc", Depp chia sẻ.

Tài tử gửi lời cảm ơn tới thẩm phán, nhân viên của tòa án, bồi thẩm đoàn, cảnh sát trưởng và tất cả người hâm mộ.

"Một chương mới trong cuộc đời của tôi được mở ra. Sự thật sẽ không bao giờ mất đi", Depp nhấn mạnh.

Amber Heard: 'Tôi rất buồn vì đã thua Depp'

Minh tinh Hollywood có mặt tại tòa án để chờ công bố phán quyết. Khi bồi thẩm đoàn tuyên bố chiến thắng đến với Depp, Heard tỏ ra thất vọng.

Cô nói phán quyết của tòa án là "bước lùi đối với phụ nữ", khiến họ mất đi quyền tự do ngôn luận.

"Tôi không thể nói ra bằng lời về sự thất vọng của mình sau khi nghe phán quyết. Tôi đau đớn khi tất cả bằng chứng của mình không đủ sức để chống lại sức mạnh, sự ảnh hưởng của chồng cũ. Đó là một bước lùi. Nó khiến mọi nỗ lực của một người phụ nữ đã lên tiếng, dù biết sẽ bị sỉ nhục một cách công khai trở nên vô nghĩa", nữ diễn viên 36 tuổi chia sẻ.

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-3

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-4
Heard thất vọng khi thua kiện. Ảnh: Reuters.

Cô cho rằng đội ngũ pháp lý của Depp đã thành công trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn bỏ qua những vấn đề then chốt của quyền tự do ngôn luận cùng bằng chứng thuyết phục khi Heard từng thắng ở tòa án Anh trước đó.

"Tôi rất buồn vì đã thua kiện. Nhưng điều khiến tôi buồn hơn là dường như bản thân đã đánh mất quyền được phát ngôn một cách tự do và cởi mở với tư cách là công dân Mỹ", cô nói.

Sau khi vụ kiện khép lại, Heard ôm chặt đội ngũ pháp lý của mình sau đó buồn bã rời khỏi tòa án.

Luật sư của Depp và khán giả vỡ òa

Luật sư Ben Chew và Camille Vasquez - đại diện pháp lý của Depp - bước ra ngoài cổng tòa án trong những tràng vỗ tay, hò hét từ người hâm mộ.

Ông Ben Chew nói sau phiên tòa: "Phán quyết này xác nhận những gì mà chúng tôi đưa ra từ đầu là Depp bị phỉ báng. Chúng tôi thực sự vinh dự khi được hỗ trợ ông Depp và đảm bảo rằng vụ kiện của ông được xem xét một cách công bằng trong quá trình xét xử. Phiên tòa đã tạo được tiếng vang trước công chúng và những người coi trọng sự thật, công lý. Bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết chính xác. Chúng ta có thể mở ra trang mới và nhìn về tương lai".

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-5
Luật sư của Depp vỡ òa niềm vui chiến thắng. Ảnh: AP.

Luật sư Vasquez chia sẻ: "Chúng tôi rất biết ơn bồi thẩm đoàn vì họ đã cân nhắc cẩn thận. Đồng thời, bày tỏ lời cảm ơn to lớn đến thẩm phán, nhân viên tại tòa án - những người đã dành nhiều thời gian, nguồn lực cho vụ kiện lần này".

Những người hâm mộ Depp xếp hàng dài bên ngoài cổng tòa án. Họ giơ cao biểu ngữ, hoa và hô vang tên tài tử khi anh giành chiến thắng trước Heard.

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-6Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-7Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-8Johnny Depp thắng kiện Amber Heard, nhận 15 triệu USD-9
Khán giả chúc mừng chiến thắng của Depp. Ảnh: Getty.

Vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard khép lại sau hơn 6 tuần với 24 phiên đối tụng. Tuy nhiên, một chuyên gia giải trí hàng đầu của Hollywood nói với CNN, hình ảnh của Depp và Heard thông qua phiên tòa đều bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

"Cả hai đều bị rối loạn cảm xúc. Tiền bạc là thứ độc hại và lòng tham giết chết mọi thứ. Không ai trong cả hai thắng ở phiên tòa này", chuyên gia nhận định.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/johnny-depp-thang-kien-amber-heard-post1322745.html?fbclid=IwAR3FUOA_sJV_n-ht7nxLQcT9jO10MgqbuLHpraXN_UKW0nVfP0E4lOx-Gz0

Amber Heard Johnny Depp