Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu
Trải nghiệm nhiều loại phở bò khác nhau trong 2 ngày tại Đà Nẵng, vị khách Hàn Quốc tiết lộ mỗi phiên bản có một hương vị riêng.
Kimazae (người Hàn Quốc, sống ở Thái Lan được 20 năm) chuyển tới làm việc dài ngày tại Đà Nẵng từ tết Nguyên đán 2024. Trong thời gian sinh sống tại đây, anh cũng tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương.
Kimazae nhận xét Đà Nẵng là nơi đáng sống vì chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều món ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món anh thích nhất, thậm chí 2 ngày liền chỉ ăn phở, thử tới 4 phiên bản khác nhau.
“Trong 2 ngày, tôi chỉ ăn phở. Phở có nhiều loại nhưng tôi ưu tiên lựa chọn những quán ăn nổi tiếng ở địa phương”, vị khách Hàn Quốc cho hay.
Kimazae ăn phở liên tục trong 2 ngày tại Đà Nẵng
Ngày đầu tiên, Kimazae thử hai loại phở của cùng một thương hiệu nổi tiếng nhưng ở hai cơ sở khác nhau tại Đà Nẵng. Bữa ăn đầu tiên, anh ghé cơ sở trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) và gọi món phở lòng bò vị Hàn Quốc.
Theo mô tả trên thực đơn của quán, đây là món phở “mang đến cho thực khách trải nghiệm mới về ẩm thực, là kết tinh của hai nền văn hóa ẩm thực lâu đời là Hàn Quốc và Việt Nam”.
Nam du khách nhận xét nước dùng phở đặc sánh và cay, còn lòng được sơ chế kỹ nên không hề có mùi tanh. “Vị cay ngay cả khi chưa thêm gia vị. Còn sợi phở mềm, đầy đặn nhưng hơi béo”.
Vị khách Hàn Quốc thưởng thức hết món phở lòng bò
Theo cảm nhận của Kimazae, phở ở đây có giá đắt hơn so với những quán thông thường khác. Giá phở lòng bò từ 80.000 – 120.000 đồng/suất (tùy khẩu phần ăn).
“Nhưng đắt bao nhiêu thì cũng đáng giá bấy nhiêu, vì chất lượng tốt và phục vụ rất nhiều thịt bò kèm theo”, Kimazae nói.
Bữa tiếp theo trong ngày, vị khách đến cơ sở thứ 2 nằm trên đường Pasteur (quận Hải Châu). Tại đây, anh gọi món phở sườn cay đặc biệt vì đây là món được người Hàn Quốc yêu thích, có giá 149.000 đồng.
Tô phở sườn bò mà Kimazae nhận xét "đắt nhất từng ăn", giá khoảng 7.500 Won (gần 150.000 đồng)
Sau khi thưởng thức hết tô phở, Kimazae thừa nhận “no căng bụng” vì miếng sườn to và suất ăn đầy đặn bánh phở. Theo cảm nhận của anh, nước dùng ở đây cũng có độ đặc sánh, hương vị khá giống món phở lòng bò.
Ngày thứ hai, Kimazae dùng bữa trưa tại quán phở có tiếng trên đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu) và gọi một phần phở tái có giá 55.000 đồng, thêm một suất ram tôm thịt, giá 230.000 đồng.
Anh rất ấn tượng với cách phục vụ nhanh chóng và chu đáo của quán. Món ăn được chế biến nhanh. Thực khách có thể dùng thêm trà hoa nhài hay kim chi tùy sở thích.
“Nước dùng ở đây trong và ngon, nhìn rất sạch sẽ. Tuy nhiên, theo khẩu vị riêng, tôi thấy hơi nhạt nên đã nêm nếm chút gia vị cho đậm đà. Nhưng đây vẫn là loại phở tôi khuyên bạn nên ăn khi tới Đà Nẵng”, Kimazae nêu cảm nhận.
Vị khách Hàn thưởng thức phở ngon lành
Anh cũng đánh giá cao hương vị món ram tôm thịt với phần vỏ giòn rụm, phần nhân đầy đặn, vừa miệng, chấm cùng nước mắm chua ngọt rất ngon.
Vị khách Hàn Quốc còn thừa nhận cố gắng ăn nhiều nhưng không thể sử dụng hết phần ăn đã gọi. “Tô phở khá đầy nên tôi ăn no lắm. Dù hai món đều ngon, tôi dùng hết sức có thể nhưng không thể ăn thêm được nữa”, anh bày tỏ.
Bữa tối, Kimazae tiếp tục tìm đến một quán phở trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà). Quán nằm ngay mặt đường lớn. Anh gọi một tô phở tái, giá 45.000 đồng, được phục vụ một số loại rau kèm theo như giá đỗ, ngò gai, húng chó.
Món phở Việt có giá bình dân nhưng đầy đặn nguyên liệu
Vì đã thưởng thức phở Việt nhiều lần và học hỏi cách ăn của người địa phương nên vị khách này cũng cho thêm rau và một số gia vị như giấm tỏi, ớt chưng,… để món ăn hấp dẫn hơn.
“Nước dùng có hương vị khá giống món phở lúc trưa tôi thưởng thức. Tuy nhiên, phở ở đây thường cho thêm lá ngò gai”, Kimazae nhận xét.
Kimazae cho biết, như vậy là trong 2 ngày, anh đã thử tới 4 loại phở bò khác nhau.
Du khách người Hàn thích cảm giác ngồi ăn uống ở vỉa hè như người bản địa
Anh nhận xét cả 4 loại đều ngon, song mỗi phiên bản có một hương vị riêng, không hòa lẫn. Thậm chí, mỗi loại được bán với giá khác nhau, từ bình dân đến đắt tiền.
“Nếu bây giờ ăn lại một trong các món phở đó, tôi vẫn có thể ăn tiếp được”, vị khách hài hước bày tỏ.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcChính phủ Guyana đang gây tranh cãi vì muốn biến “địa ngục” tự sát kinh hoàng nhất lịch sử tại Jonestown khiến 1.000 người qua đời thành điểm du lịch nổi tiếng.
-
2 giờ trướcTrái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số loại có lượng đường cao nên bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế.
-
3 giờ trướcMột bé gái 13 tuổi ở bang Uttar Pradesh, đã bất ngờ bị văng khỏi cabin do trò chơi đu quay trong hội chợ địa phương gặp sự cố.
-
6 giờ trướcCác món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
-
17 giờ trướcTrong khi nhiều bạn trẻ say sưa lao ra đường truy tìm đồng Jagat cả ngày lẫn đêm, không ít cư dân mạng gọi đây là trào lưu vô bổ, gây lãng phí thời gian.
-
20 giờ trướcMột nhà thiết kế 24 tuổi mắc chứng chán ăn kéo dài. Kết quả kiểm tra cho thấy nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, dạ dày lổn nhổn u ác tính.
-
21 giờ trướcTiệm của người phụ nữ quê Quảng Bình nằm ở một trong những khu người Việt lớn nhất tại Úc với thực đơn gồm nhiều món như chè thập cẩm, chè bưởi, chè khoai,…
-
22 giờ trướcVụ va chạm xảy ra ngay trên khu vực đường băng của sân bay Congonhas ở Sao Paulo.
-
1 ngày trướcĐến thăm công viên Nara, tỉnh Nara, Nhật Bản, du khách có cơ hội được ngắm và chơi đùa với những chú hươu Sika đáng yêu.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn thực phẩm tự muối chua tại nhà.
-
1 ngày trướcSau khi say rượu đến bất tỉnh ở một quán bar trên đảo Koh Phi Phi, 2 nữ du khách nước ngoài đã được Trung sĩ cảnh sát Saneg Jualaong dùng xe kéo đưa về khách sạn.
-
1 ngày trướcViệt Nam vinh dự có tới 4 đại diện xuất hiện trong danh sách những món hầm ngon nhất Đông Nam Á của chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas.
-
1 ngày trướcNhững năm gần đây, "săn băng tuyết Fansipan", "săn tuyết Sa Pa" là từ khoá du lịch luôn "nóng hổi" vào mùa đông.
-
1 ngày trướcHình ảnh một con khỉ trần trụi, không lông như loài "ngoài hành tinh" ở khu danh thắng Baidi Cheng, Trùng Khánh, đang gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội của "quốc gia tỷ dân".
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món bún ngan ở Hà Nội, nữ du khách Nhật không chỉ bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà còn cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ.
-
1 ngày trướcNhững bức ảnh này đang khiến concert Anh Trai Say Hi vấp phải tranh cãi.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giữ ấm cơ thể và tập luyện thể dục đều đặn, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe trong mùa đông. Có một số loại thực phẩm, tuy ngon miệng nhưng lại không tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
-
2 ngày trước"OK" là cách nói đồng ý thông dụng trên toàn thế giới, bạn có biết đây là viết tắt của từ nào và bắt nguồn từ đâu?
-
2 ngày trướcCác món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
-
2 ngày trướcThưởng thức các món như bún hải sản, phở xào, bún chả tại một quán ăn vỉa hè ở phố Tống Duy Tân (Hà Nội), nhóm khách Hàn bất ngờ vì hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
48 phút trước
-
48 phút trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước
-
7 ngày trước