Khách Nhật thưởng thức phở giá 150.000 ở sân bay Nội Bài, khen ngon nức nở
Cô khen phở ngon, xứng đáng là món “nhất định phải thử ở Việt Nam”.
Haru (đến từ Nhật Bản) gần đây có chuyến du lịch tới Việt Nam, ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng như Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa),…
Vì bay thẳng từ sân bay quốc tế Kansai (Osaka, Nhật Bản) tới sân bay Nội Bài nên Haru chọn Hà Nội là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình khám phá dải đất hình chữ S.
Haru có chuyến du lịch Việt Nam hồi cuối tháng 7
Sau 5 tiếng di chuyển bằng máy bay và đặt chân tới sân bay Nội Bài lúc gần 19h, Haru cho biết “đói đến mức không thể làm gì được”. Vì vậy, cô quyết định dùng bữa tối tại một nhà hàng nằm ngay khu vực sảnh chờ ở sân bay.
“Bây giờ là 19h30. Nếu di chuyển bằng taxi từ sân bay về khách sạn, tôi mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Lúc đó khá muộn rồi, có thể nhiều quán ăn đã đóng cửa. Vì vậy, tôi quyết định ăn tối luôn ở đây”, Haru nói.
Tới sân bay Nội Bài, cô gái trẻ thấy ấn tượng vì có nhiều món ngon được bày bán tại đây
Địa điểm mà nữ du khách Nhật tới dùng bữa tối là một nhà hàng chuyên phục vụ các món phở truyền thống Việt Nam.
Tại đây, cô gọi combo (phần thực đơn kết hợp món ăn và đồ uống, tráng miệng) gồm tô phở bò một loại thịt, đĩa trái cây tổng hợp và nước ngọt có ga, giá 830 yên (gần 150.000 đồng).
Khi đồ ăn được bưng ra, Haru lập tức bị ấn tượng bởi cách bài trí món phở khá đẹp mắt, có giá đỗ, rau thơm và chanh, ớt kèm theo. “Wow, đây là món tôi nhất định phải thử khi đến Việt Nam”, cô thốt lên.
Cận cảnh suất "phở sân bay" mà vị khách Nhật Bản thưởng thức ở Nội Bài
Haru chia sẻ, người Nhật Bản rất coi trọng văn hóa ăn uống nên “thật sự không tốt chút nào nếu húp xì xụp món phở như cách thông thường”. Vì vậy, cô khéo léo gắp phở vào thìa rồi từ từ đưa lên miệng thưởng thức.
Nữ du khách nhận xét, món phở bò rất ngon, sợi phở mỏng, mềm dai còn nước dùng ngọt thanh, hấp dẫn. Trong đó, thịt bò sử dụng hoàn toàn từ giống bò Australia.
Còn nước phở ở đây được ninh từ xương bò trong 24 giờ, kết hợp nhiều loại gia vị như hành, gừng nướng, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh,…
Để tăng hương vị cho món ăn, Haru còn cho thêm giá đỗ, rau thơm và cả lát ớt tươi vào tô phở.
“Giá đỗ giòn, còn lá thơm có mùi như sả vậy. Ở Nhật Bản cũng có nhiều giá đỗ nhưng tôi chưa từng ăn sống như thế này. Tôi được biết ớt ở Việt Nam rất cay nên chỉ cần cho một miếng nhỏ vào bát phở là đủ”, cô nói.
Nữ du khách Nhật nhận xét món phở bò ngon đến nỗi không thể ngừng thưởng thức
Vị khách Nhật Bản nhận xét, mức giá 150.000 đồng cho suất ăn đầy đủ từ món nước, đồ uống cho đến đồ tráng miệng như vậy là hợp lý. “Tôi mới thử phở sân bay và thấy món ăn ở đây có giá khá rẻ. Nếu ăn ở các quán địa phương, chi phí chắc còn rẻ hơn”, Haru chia sẻ thêm.
Không chỉ ấn tượng với ẩm thực bản địa, cô gái trẻ còn tiết lộ lý do Hà Nội là điểm đến đáng ghé thăm, xuất phát từ một số lý do như: Di chuyển thuận tiện với nhiều chuyến bay thẳng từ Nhật Bản; Thời hạn thị thực tới 45 ngày; Wifi miễn phí ở khắp nơi và chi phí sinh hoạt hợp lý.
Theo VietNamnet
-
22 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước