Khách Tây chán quán đắt đỏ, tìm ăn cơm bình dân Hà Nội giá 40.000 đồng/suất
Thay vì tìm những quán hàng sang trọng, đắt đỏ, hai vợ chồng muốn trải nghiệm cả quán cơm bình dân để biết thêm khẩu vị của người dân địa phương.
Dan và Anna là cặp đôi đến từ Thụy Điển, có niềm đam mê đặc biệt với du lịch. Rời quê nhà, cả hai bắt đầu hành trình tới thăm các quốc gia thuộc Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Việt Nam là một trong những nước mà hai vị khách chọn ở lại lâu nhất.
Trước đó, cả hai ở TPHCM một thời gian khá lâu để trải nghiệm nhiều món đặc sản và ẩm thực đường phố. Tiếp đó, hành trình khám phá diễn ra dọc theo chiều dài đất nước, Dan và Anna đi Đà Lạt, tham gia trải nghiệm đi bộ đường dài ở đồi thông Lạc Dương và tới Lang Biang, đến Nha Trang, đi Đà Nẵng rồi tới Đồng Hới (Quảng Bình).
Cặp đôi dành thời gian để khám phá động Phong Nha, thưởng thức nem lụi và trải nghiệm cắt tóc bình dân ở Quảng Bình với giá 40.000 đồng. Dan cho biết, anh khá bất ngờ với mức giá cắt tóc tại đây.
Ngõ nhỏ nhưng các hàng quán san sát nhau (Ảnh cắt từ clip).
Sau đó, cặp đôi người Thụy Điển có thời gian khám phá Hà Nội đúng vào dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Anna cho biết, thay vì chọn những quán hàng đắt đỏ sang trọng, họ muốn trải nghiệm nhiều quán hàng vỉa hè, ăn cơm bình dân để biết thêm khẩu vị người địa phương ra sao.
Đến thủ đô vào đúng dịp Tết nên một số quán hàng đóng cửa nhưng cả hai vẫn có rất nhiều lựa chọn ăn uống. Do lưu trú tại một khách sạn nhỏ trên phố cổ, cặp đôi thường đi bộ và ưu tiên những hàng quán trong bán kính gần.
Lần này, cả hai chọn một quán cơm nằm ở Ngõ Huyện thuộc phường Hoàn Kiếm. Quán ăn không quá khó tìm nhưng thường là điểm đến được người địa phương lựa chọn, chứ ít khách nước ngoài biết tới.
Hai vị khách tới quán vào thời điểm đầu giờ chiều nên quán không quá đông khách. Quán bình dân bán theo suất nên mỗi khách sẽ có một đĩa cơm và gọi từng món muốn ăn.
Hai vị khách nếm thử món cơm bình dân (Ảnh cắt từ clip).
Không rành tiếng Việt nhưng Dan tỏ ra khá thành thạo khi gọi món. Anh chọn trứng kho thịt, rau bắp cải luộc và thêm một chút đồ xào. Trong khi đó, chị Anna chọn bò xào cần tỏi, trứng kho, rau bắp cải luộc và sườn rán. Món canh được quán phục vụ miễn phí.
Dan thưởng thức món canh trước và hài lòng vì món canh rau ngót nấu thịt băm nấu vừa miệng. Do đã ở Việt Nam một thời gian nên cả hai quen dần với việc dùng đũa.
"Món bò xào khá ngon. Bò mềm không dai, khử mùi khá tốt", Anna nhận xét về món bò xào cần tỏi. Trong khi đó, Dan thử món thịt lợn kho trứng, gật gù vì lớp mỡ mềm béo ngậy được nấu mềm nhừ.
"Giá trị thực sự khi đi du lịch là được hòa mình vào nền văn hóa của người khác, ăn uống và sống như dân bản địa. Chính bởi vậy, chúng tôi muốn ăn cơm bình dân xem thế nào", vị khách người Thụy Điển chia sẻ.
Nhận xét về món trứng kho, Anna cho biết hương vị khá lạ miệng và cô chưa từng ăn cách chế biến kiểu này ở những nơi khác.
Bữa ăn diễn ra khá nhanh chóng. Cả hai đều ăn hết sạch suất ăn và bất ngờ khi biết giá mỗi suất là 40.000 đồng.
"Đồ ăn ngon còn giá rất bình dân. Đây là một trong những địa chỉ khách nước ngoài có thể tới trải nghiệm nếu muốn ăn giống người địa phương", Anna nói. Về phần mình, cả hai cho rằng nếu còn ở Hà Nội, họ nhất định sẽ quay lại đây.
Sau khi bước ra khỏi quán, Dan bất ngờ khi thấy bên trong chỉ là ngõ nhỏ nhưng các hàng san sát với rất nhiều quán ăn phục vụ đủ món và có cả phòng trọ giá bình dân.
"Gần như mọi dịch vụ nào cũng có ở ngõ này", Dan nhận xét.
Được biết, quán cơm bình dân nơi hai vị khách nước ngoài tới ăn khá nổi tiếng ở Ngõ Huyện. Quán mở cửa hơn 20 năm, ban ngày phục vụ cơm bình dân từ 10h đến 14h. Khung giờ chiều từ 16h30 đến 12h đêm sẽ bán phở ngan gà các loại.
Cả hai dành nhiều thời gian khám phá Việt Nam (Ảnh: Danana).
Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, chủ quán cho biết đa số khách tới quán ăn cơm là người địa phương còn khách nước ngoài chỉ chiếm phần nhỏ. Vào khung giờ chiều tối khi quán bán phở, lượng khách nước ngoài tới đông hơn.
"Cơm bình dân của quán chỉ chuyên những món quen thuộc của người Việt như thịt luộc, thịt rang các loại, gà rán, rau xào, tôm nhỏ rang hay sườn xào. Mẹ chồng tôi là người mở quán nhưng giờ bà tuổi đã cao nên các anh chị em trong nhà thay nhau trông nom, tiếp quản quán hàng", chị H. cho biết.
Được biết, mức giá mỗi suất ăn của quán dao động từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước