Phản ứng của khách Tây khi ăn thử món tiết canh tôm hùm ở Việt Nam
Chad Kubanoff hồi hộp quan sát cách nhân viên nhà hàng ở Phú Quốc lấy tiết tôm hùm để chế biến món ăn ít người dám thử.
Vì yêu thích ẩm thực và cuộc sống ở Việt Nam nên Chad Kubanoff (đầu bếp người Mỹ) đã rong ruổi khắp TPHCM và một số tỉnh thành để khám phá những món ăn ngon, tìm hiểu về các nguyên liệu, cũng như kỹ thuật trong cách nấu ăn của người Việt.
Chad biết đến và tò mò về ẩm thực Việt Nam từ một tập phim trong chương trình A Cook's Tour năm 2002 của siêu đầu bếp Anthony Bourdain. Ngay lập tức, anh nghĩ đến việc sẽ phải đến Việt Nam.
Chad Kubanoff yêu thích các món ăn Việt (Ảnh: Chad Kubanoff).
Chad đến Việt Nam lần đầu năm 2008 và chuyển đến TPHCM sinh sống từ cuối năm 2022. Sau gần 2 năm khám phá dải đất hình chữ S, Chad tự tin có thể nấu nhiều món ăn Việt.
Chỉ cần nếm và biết nguyên liệu, anh sẵn sàng chế biến lại món ăn đó sau một hoặc hai lần thử nấu.
Chad hiện sở hữu các trang mạng xã hội có hàng trăm nghìn lượt theo dõi. Trên kênh YouTube của mình, anh cũng thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm văn hóa, ẩm thực tại Việt Nam, giới thiệu vô số món ngon mà bản thân có cơ hội thưởng thức.
Gần đây, đầu bếp này đã có chuyến du lịch tới Phú Quốc (Kiên Giang) cùng người bạn Will Courageux (32 tuổi), chàng YouTuber người Pháp sinh sống và làm việc tại Việt Nam được gần 10 năm.
Chad Kubanoff nhận xét Phú Quốc là "hòn đảo xinh đẹp bậc nhất Việt Nam" và có nhiều món đặc sản nổi tiếng.
Vì vậy, nhân chuyến đi này, chàng đầu bếp người Mỹ cũng tranh thủ thưởng thức một số món ăn ngon như bún quậy, bún kèn, gỏi cá trích... Trong đó, tiết canh tôm hùm là món khiến anh thấy bất ngờ và tò mò nhất.
Chad cùng người bạn của mình đã thưởng thức món tiết canh tôm hùm tại một nhà hàng ven biển nằm trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
Hai vị khách được tận mắt xem cảnh lấy tiết tôm hùm (Ảnh cắt từ clip của Chad Kubanoff).
Tại đây, hai vị khách nước ngoài được tận mắt xem cách chế biến tiết canh tôm hùm. Nhân viên nhà hàng đem lên một con tôm hùm còn sống sau đó tiến hành cắt tiết tôm rồi rưới lên một đĩa thịt tôm hùm băm nhỏ đã được chuẩn bị từ trước.
Tiết canh được nhân viên trộn đều với phần thịt tôm. Cả hai hồi hộp chờ cho tiết canh tôm đông lại thì rắc rau thơm thái nhỏ và ớt băm lên trên, vắt thêm nước cốt chanh rồi ăn kèm mù tạt và các loại nước chấm.
Chad cho biết, anh từng thưởng thức tiết canh vịt, tiết canh dê ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ nếm thử tiết canh từ hải sản.
Will tỏ ra ngạc nhiên và có chút dè chừng khi biết các nguyên liệu làm nên món tiết canh này đều còn sống. Tuy vậy, anh vẫn nếm thử và nhận xét tiết canh tôm hùm có vị giống với món sứa.
Chad quan sát kỹ hơn và đưa ra kết luận: "Tiết canh tôm hùm khá lạ, nó đông lại nhanh, mùi vị ổn. Tuy nhiên, tôi vẫn thích tiết canh vịt, tiết canh dê hơn".
Theo Chad, việc thử món tiết canh tôm hùm là một trải nghiệm thú vị khi đến Phú Quốc (Ảnh cắt từ clip).
Tiết canh tôm hùm là món "sang chảnh" và không phải ai cũng đủ dũng khí thưởng thức khi đi đến Phú Quốc bởi giá đắt đỏ và làm hoàn toàn từ đồ sống.
Để làm ra món tiết canh ngon, người dân nơi đây thường chọn những con tôm hùm có kích thước vừa đủ, trọng lượng từ 0,8 đến 1kg. Phần tiết tôm hùm có màu xanh, vị mặn.
Du khách sẽ được tận mắt quan sát công đoạn cắt tiết tôm hùm, quá trình đông đặc của món ăn.
Nhiều thực khách khi nếm thử đều đánh giá món ăn này có vị khá lạ, phần thịt tôm trong tiết canh mềm ngọt, không có vị tanh. Món ăn thích hợp với những người thích ăn đồ sống, các món sashimi.
Theo Dân trí
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước