Khách Tây mê bún cá cuộn thịt lạ miệng ở Hà Nội, ăn một lúc 3 bát mới ‘bõ thèm’
Ghé quán bún cá cuộn thịt có tiếng trên phố Đinh Liệt, vị khách Tây không ngừng xuýt xoa vì mùi thơm tỏa ra, gọi liền 3 bát bún nước, miến trộn và bánh đa đỏ để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn các hương vị của các món ăn bình dân.
Mark Wiens là một blogger ẩm thực nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh hiện sở hữu trang Facebook 6 triệu người theo dõi và kênh Youtube cá nhân hơn 10 triệu lượt follows.
Với niềm đam mê du lịch và khám phá ẩm thực, Mark Wiens đã đặt chân tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục, trải nghiệm những món ăn độc lạ, hấp dẫn tại nhiều địa phương, vùng miền.
Ở Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan là hai đất nước Mark ghé thăm nhiều nhất. Anh đặc biệt ấn tượng với nền ẩm thực phong phú ở Việt Nam vì có nhiều món ngon, giá thành lại bình dân.
Trong chuyến du lịch Việt Nam gần đây nhất, Mark đến Hà Nội. Anh thừa nhận rất thích phong cách ăn uống vỉa hè của người bản địa, chỉ cần một chiếc ghế nhỏ là có thể thoải mái ngồi và thưởng thức các món ăn đường phố.
Bởi vậy, lần này, anh tìm đến một quán bún cá nằm ngay khúc cua trong con ngõ nhỏ Trung Yên (thuộc phố Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm) để nếm thử món cá cuộn thịt trứ danh ở đây.
Youtuber ''triệu view'' người Mỹ thưởng thức món bún cá ở Hà Nội (Ảnh chụp màn hình)
Quán bún cá này hoạt động đã hơn 20 năm, được nhiều người dân địa phương và khách nước ngoài biết tới nhờ món chả cá mỏng giòn tan và cá cuộn thịt ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn.
Tuy không gian quán khá hạn chế nhưng lượng khách tới ăn luôn đông, 6-7 nhân viên phục vụ hết công suất mới xuể.
Để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị các món ăn độc đáo của quán, Mark gọi liền 3 suất, gồm: bún nước, miến trộn và bánh đa đỏ. Anh thừa nhận, ngay khi đến gần quán đã thấy mùi thơm của món cá chiên giòn tỏa ra khắp nơi, kích thích mọi giác quan của anh.
Ngoài ra, vị khách Tây này còn gọi thêm suất cá cuộn thịt chiên giòn ăn kèm vì đây là món ăn “đắt khách” nhất của quán, ai đến cũng nhất định phải một lần thưởng thức.
Quán bún cá phục vụ nhiều món đa dạng như bún nước, miến trộn, bánh đa đỏ,... Ngoài ra có cá cuộn thịt chiên giòn ăn kèm (Ảnh chụp màn hình)
Món đầu tiên mà Max thưởng thức là bún cá dạng nước. Mỗi bát bún đầy đặn gồm bún, cá và chả cá chiên giòn, ăn kèm giá đỗ và rau cần, thêm hành lá, nước dùng. Thực khách có thể tăng hương vị cho món ăn bằng cách cho chút măng cay ngâm tỏi ớt hoặc giấm, quất,…
YouTuber người Mỹ không giấu nổi sự háo hức, nóng lòng muốn ăn ngay món bún này. Anh cũng tỏ ra sành ăn không kém người bản địa khi nếm thử nước dùng trước.
“Nước dùng dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, có chút chua hòa cùng mùi của lá thì là. Bún mềm, cá chiên giòn rụm. Tôi có thể đoán được đó là cá rô phi. Cá ngấm gia vị nhưng vẫn giữ được độ giòn. Thực sự rất tuyệt”, Max nhận xét.
Vị khách Tây liên tục xuýt xoa, gật gù thích thú vì hương vị mê hoặc của món bún cá (Ảnh cắt từ clip)
Với món miến trộn, vị khách Tây miêu tả các nguyên liệu giống như món bún nước nhưng được để khô rồi trộn đều với nhau bằng xì dầu, thêm lạc rang bùi ngậy. Món này có ưu điểm là cá chiên vẫn giữ được độ giòn, không bị làm mềm bởi nước dùng như bún nước.
Để cảm nhận hương vị rõ rệt nhất, Max còn cho thêm ớt chưng, giấm tỏi rồi trộn đều, ăn kèm với măng chua. Vừa ăn, anh vừa liên tục xuýt xoa khen ngon.
Cá cuộn thịt chiên giòn rụm, ăn kèm nước chấm chua ngọt (Ảnh chụp màn hình)
Bên cạnh đó, YouTuber người Mỹ còn nếm thử cả món cá cuộn thịt chiên giòn. Đây là món đặc trưng và cũng hút khách thưởng thức nhất tại quán. Cá được tẩm ướp gia vị đậm đà, thêm chút thịt xay, mộc nhĩ rồi cuộn trong miếng cá phi lê. Bên ngoài là lớp bột chiên xù giòn rụm, chấm với nước mắm chua ngọt.
Max thưởng thức bánh đa đỏ, nhận xét nước dùng thơm, có vị chua dịu và ngọt thanh từ dứa (Ảnh cắt từ clip)
Món cuối cùng mà Max thưởng thức là bánh đa đỏ, cách thưởng thức giống như bún nước. Vị khách Tây tiết lộ không thường xuyên ăn loại bánh đa này nhưng thấy các thực khách xung quanh gọi nhiều, anh tò mò muốn thử.
“Đây thực sự là món mì sợi to mà tôi đang mong đợi được thưởng thức. Nước dùng nóng hổi giúp bánh đa mềm hơn. Lần sau tôi sẽ quay lại đây để thử món bánh đa đỏ trộn”, Max nói.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước