Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa
Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.
Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh YouTube gần 700 nghìn lượt theo dõi. Max đến Việt Nam được hơn 4 năm và hiện sinh sống, làm việc chủ yếu tại TPHCM.
Trên kênh YouTube cá nhân của mình, blogger người Mỹ thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm ẩm thực ở những tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam mà anh từng ghé thăm.
Ngoài những món vỉa hè, giá bình dân, Max còn thưởng thức cả các món được phục vụ trong nhà hàng cao cấp hay một số món ăn quen thuộc với người Việt nhưng ở phiên bản đắt tiền, ví dụ như bánh mì “khổng lồ” giá 1,2 triệu đồng/ổ…
Trong đó, có một món mà Max yêu thích, từng nếm thử vài lần ở TPHCM. Đó là bún bò.
Max tới một nhà hàng ở quận Tân Bình để thưởng thức món bún bò "khổng lồ" có giá gần nửa triệu đồng
Để làm mới trải nghiệm ẩm thực với món ăn quen thuộc, Max tìm tới một nhà hàng trên đường Bắc Hải (phường 6, quận Tân Bình, TPHCM) chuyên phục vụ các món bún bò với topping (tạm dịch: nguyên liệu phụ ăn kèm món chính) độc đáo là mỡ nổi.
Quán bún này không chỉ là địa điểm ăn uống thân thuộc với các tín đồ “sành ăn” trong khu vực mà còn thu hút nhiều nghệ sĩ Việt tới trải nghiệm thường xuyên.
Theo quan sát của Max, quán bún bò có không gian rộng rãi, sạch sẽ với khu vực bếp thiết kế mở nên du khách có thể chứng kiến quá trình các đầu bếp, nhân viên chế biến món ăn.
Tùy nhu cầu và sở thích mà thực khách có thể gọi món bún bò với các nguyên liệu ăn kèm khác nhau, giá dao động từ 60.000 – 110.000 đồng/suất.
Tô bún bò mỡ nổi đầy ắp nguyên liệu với nước dùng nóng hổi được ninh từ xương bò và sả, dứa
Ngoài các topping thông thường như nạm bò, gân bò, chả, thịt viên… món bún bò được phục vụ ở đây còn có phần mỡ nổi kèm theo nếu thực khách muốn nước dùng ngậy và béo hơn chút.
Các nguyên liệu cũng được xếp gọn đẹp mắt trong chiếc tô lớn, sau đó thêm vài lát hành tây thái mỏng và hành lá rồi chan nước dùng (nước lèo) nóng hổi lên.
Tại quán, Max gọi một suất bún bò đắt nhất, giá 400.000 đồng, gồm đầy đủ các loại nguyên liệu như: Gân bò, thịt viên bò, chả giò bò, thịt viên cua, sườn bò, nạm bò tươi, chân giò…
Tất cả được bày biện khéo léo trong một chiếc tô có kích thước lớn hơn bình thường, đủ cho 2-3 người ăn no căng bụng.
Cận cảnh tô bún bò có giá 400.000 đồng mà vị khách Tây thưởng thức
Khi tô bún bò được bưng lên, Max hào hứng nếm thử thìa nước dùng đầu tiên. Anh nhận xét, nước dùng được hầm từ xương bò và các gia vị như sả, dứa nên dậy mùi thơm và có vị ngọt dịu.
Ngoài ra còn có mỡ nổi giúp cho hương vị món bún hấp dẫn hơn nhưng không bị ngậy, béo quá.
“Nước dùng không quá ngọt, thơm mùi dứa, hòa quyện cùng vị đậm đà từ xương bò và xương lợn ninh khiến mình thấy hài lòng”, Max nói.
Chàng YouTuber liên tục xuýt xoa khi thưởng thức và khen món bún bò mỡ nổi có hương vị hấp dẫn, hợp sở thích
Để thuận tiện thưởng thức và cảm nhận món ăn một cách trọn vẹn, vị khách Tây còn thoải mái cầm miếng sườn bò bằng tay rồi cắn ngập miệng. Anh nhận xét sườn được ninh mềm ở mức vừa phải, có cả mỡ cả sụn nên ăn rất hợp.
Ngoài ra, anh cũng dành lời khen cho một số nguyên liệu khác như: “Thịt viên dậy mùi thơm của thịt cua, có thêm chút cay nồng từ hạt tiêu, thích hợp thay thế thịt bò, thịt lợn khi bạn cảm thấy ngấy các loại thịt quen thuộc”, “Gân bò dai, dẻo, dễ ăn”…
Điều khiến Max ấn tượng hơn cả là phần mỡ nổi được phục vụ miễn phí nếu khách có nhu cầu làm món ăn béo ngậy, đậm đà hơn. “Tôi từng ăn bún bò nhiều lần ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ nghe đến việc có thể thêm mỡ nổi miễn phí như vậy”, Max cho hay.
Chàng YouTuber người Mỹ cũng đánh giá suất ăn được phục vụ rất nhiều thịt, đến mức anh phải đảo đũa xuống dưới đáy tô mới thấy phần bún kèm theo.
Max thừa nhận không thể ngừng ăn và tỏ ra hài lòng với các nguyên liệu trong món bún bò mỡ nổi nức tiếng
Anh còn khen cách phục vụ của quán khá chu đáo khi bày sẵn cả nước mắm mặn để thực khách chấm với các nguyên liệu trong món bún bò.
“Tôi thích cách quán nấu các nguyên liệu đến độ mềm nhừ vừa phải, nên khi ăn, cảm giác mọi thứ như tan dần trong miệng”, Max bày tỏ.
Kết thúc bữa ăn, anh tỏ ra hài lòng và cho rằng món bún bò “khổng lồ” có mức giá tương xứng với chất lượng, đáng để thưởng thức.
Theo Vietnamnet
-
17 phút trướcCục Hàng không Việt Nam sẽ theo dõi chặt tình hình đặt giữ chỗ, giá vé máy bay trên các đường bay nội địa để kịp thời chỉ đạo bổ sung tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao
-
47 phút trướcKhách du lịch hoảng loạn bỏ chạy khi một con trăn khổng lồ xuất hiện trên một bãi biển ở Thái Lan.
-
1 giờ trướcHai thực khách đang dùng bữa tại một quán ăn gần ga tàu điện ngầm thì phát hiện con gián lớn trong bát cháo.
-
3 giờ trướcCà phê là thức uống yêu thích của nhiều người, nhưng những người này nên ngừng uống cà phê sau 15h.
-
4 giờ trướcMật ong giả không thể có được những đặc tính như mật ong tự nhiên, vậy làm thế nào để phân biệt được mật ong thật - giả?
-
5 giờ trướcVề lý thuyết, điều này vốn không ảnh hưởng gì tới máy bay nhưng cơ trưởng vẫn quyết định cho quay đầu.
-
6 giờ trướcKhông chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác, món đặc sản Đồng Tháp nức tiếng này còn hấp dẫn du khách bởi mùi vị thơm ngon, đủ mặn, ngọt, chua, cay.
-
9 giờ trướcThức khuya làm việc hay xem điện thoại là thói quen của nhiều người, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.
-
19 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
20 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
22 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
23 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
23 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
1 ngày trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
1 ngày trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
1 ngày trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
1 ngày trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
1 ngày trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
1 ngày trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
47 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-