Khách Tây xì xụp thưởng thức món phở 54 năm ở TPHCM, khen 'đáng bay từ Mỹ về ăn'
Từ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, "xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức".
Chad Kubanoff (37 tuổi) là một đầu bếp người Mỹ, hiện sinh sống tại TPHCM. Anh sở hữu tài khoản mạng xã hội với hơn 26 triệu lượt theo dõi, thường xuyên đăng tải các video nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực đường phố tại Việt Nam và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.
Ngoài bánh mì, Chad cho biết anh thích ăn phở Việt. Anh đã ăn phở nhiều lần, ghé nhiều quán khác nhau và nhận thấy hương vị phở miền Bắc và miền Nam có sự khác biệt. Trong đó, có một số quán đã trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của anh.
Chad (bên phải) và Fred thưởng thức món phở miền Nam
Gần đây nhất, Chad cùng một người bạn lâu năm là Fred đến một quán phở trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM để thưởng thức món phở miền Nam.
Quán mở cửa từ năm 1970 đến nay, luôn tấp nập khách tới thưởng thức.
Fred, người Mỹ, cho biết bản thân rất thích ăn phở, đã đến địa điểm này nhiều lần. Anh từng nếm thử 11 tô phở khác nhau để tìm ra tô ngon nhất. “Tôi thích chỗ này và thấy đây thực sự là món phở ngon nhất TPHCM”, vị khách người Mỹ nhận xét.
Món phở được quán giữ nguyên hương vị suốt hơn nửa thế kỷ qua
Theo Fred, hương vị phở miền Nam của quán rất ấn tượng. Phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm từ thịt bò và các loại gia vị, thảo quả như quế, bạch đậu khấu,…
Tới đây, anh thường gọi phở nạm bò, kèm thịt bò viên vì đây là các nguyên liệu ăn kèm anh thấy hợp khẩu vị nhất.
Chung nhận định, Chad cũng đánh giá đây là quán phở miền Nam ngon nhất khu vực quận 5.
“Tô phở này hoàn toàn được chế biến theo hương vị truyền thống ở phía Nam, không có nhiều hành lá như miền Bắc. Quán cũng chuẩn bị sẵn nhiều gia vị ăn kèm cho món phở đậm đà và dậy mùi hơn như hành, tỏi ngâm…”, Chad nói.
Trong quá trình thưởng thức, hai vị khách người Mỹ cũng tỏ ra sành ăn không kém khi cho thêm vào tô phở chút nước cốt chanh, sa tế và rau thơm.
“Tôi thích sợi phở mỏng như vậy thay vì quá dày. Nước dùng cũng đậm đà, ngon hơn khi cho thêm sa tế”, Chad xuýt xoa.
Hai vị khách Mỹ xuýt xoa với món phở miền Nam, liên tục khen ngon
Về phía Fred, anh hài hước nhận xét phở bò như một món “giải rượu”, có thể khiến cơ thể bớt mệt mỏi, sảng khoái hơn. Đặc biệt, anh thấy phở ngon nhất khi ăn vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm.
Kết thúc bữa ăn, hai vị khách nước ngoài tỏ ra rất hài lòng với món phở miền Nam có tuổi đời hơn 54 năm. Chad cho hay, dù quán không nằm trong trung tâm thành phố nhưng xứng đáng là địa chỉ ẩm thực hút khách ghé thăm khi du lịch TPHCM.
“Món phở này đáng để bay từ Mỹ về Việt Nam để ăn, không hề lãng phí tiền máy bay”, Fred vui vẻ nói.
Mỗi tô phở miền Nam ở đây có giá từ 75.000 – 95.000 đồng. Ảnh: @stormscape
Theo tìm hiểu của PV, quán phở miền Nam mà Chad và Fred ghé thăm từng được vinh danh là một trong 29 nhà hàng ở Việt Nam được Michelin Guide - tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới đưa vào danh sách Bib Gourmand - quán ngon đáng thử, giá phải chăng.
Quán mở bán từ năm 1970, hiện có 2 chi nhánh ở TPHCM và 10 chi nhánh nhượng quyền ở Hong Kong. Mỗi ngày, quán đón hàng nghìn lượt khách, cao điểm bán được hết 4.000 tô.
Mỗi suất phở ở đây có giá dao động từ 75.000 – 95.000 đồng, tùy kích cỡ bát và nguyên liệu mà thực khách lựa chọn.
Theo Vietnamnet
-
21 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước