Khán giả ức chế với ‘Chúng Ta Của 8 Năm Sau’

“Chúng Ta Của 8 Năm Sau” bắt đầu vào giai đoạn cao trào với nhiều tình tiết mới. Tuy nhiên, khán giả ngán ngẩm khi cho rằng bộ phim sa đà vào drama với những tình huống khiên cưỡng, thiếu tự nhiên.

Qua thời thanh xuân, phần 2 bộ phim Chúng ta của 8 năm sau xoáy sâu vào giai đoạn trưởng thành của hai cặp nhân vật Dương – Lâm và Tùng – Nguyệt.

Cụ thể, Nguyệt (Quỳnh Kool) và Tùng (B Trần) đứng trước bờ vực ly hôn. Gia đình nhỏ của cả hai đối mặt với biến cố và sóng gió khi Nguyệt phát hiện chồng ngoại tình.

Khán giả ức chế với ‘Chúng Ta Của 8 Năm Sau’-1Khán giả ức chế với ‘Chúng Ta Của 8 Năm Sau’-2
Chuyện tình của Lâm và Dương vẫn còn nhiều rào cản.

Trong khi đó, Dương (Huyền Lizzie) và Lâm (Mạnh Trường) vẫn có nhiều rào cản, khoảng cách không thể quay lại. Đúng lúc này, nhân vật Tuấn (Đức Hiếu) xuất hiện và trở thành tình địch của Lâm. Tuấn chủ động thổ lộ tình cảm và dành sự quan tâm cho Dương.

Trước sự nhiệt thành và ân cần của Tuấn, Dương bắt đầu rung động. Dương thừa nhận ở bên Tuấn cô không có cảm giác hồi hộp, run rẩy trong tình yêu nhưng cảm nhận được sự an toàn. Hơn nữa, vì muốn khép lại quá khứ với Lâm, cô sẵn sàng mở lòng và cho cả hai cơ hội tìm hiểu nhau.

Khán giả ức chế với ‘Chúng Ta Của 8 Năm Sau’-3

Sau nụ hôn ngọt ngào ở tập trước, Tuấn và Dương có bước tiến triển mới trong tình cảm. Cả hai bên gia đình cũng sắp xếp một cuộc gặp mặt chính thức. Tuy nhiên, ngày vui nhanh chóng trở thành cuộc đấu tố khiến hai bên bẽ bàng.

Khán giả ức chế với ‘Chúng Ta Của 8 Năm Sau’-4

Không khí buổi xem mắt bỗng nhiên trầm lắng khi thím của Tuấn xuất hiện và quy kết ông Quảng (NSND Trung Anh) – bố của Dương tội giết người. Trong quá khứ, ông Việt – chú của Tuấn là nhà thầu phụ, cùng hợp tác ở một dự án với ông Quảng và có sai phạm.

Khán giả ức chế với ‘Chúng Ta Của 8 Năm Sau’-5

Người này cho rằng việc ông Quảng truy cứu trách nhiệm đến cùng khiến chồng bà đột quỵ rồi qua đời. Dù ông Quảng cố gắng giải thích đó là chuyện làm ăn và sự nghiệt ngã của thương trường, gia đình Tuấn không chấp nhận. Bố Tuấn đột ngột hủy buổi gặp gỡ và đuổi khéo bố con Dương.

Sau khi tập 33 lên sóng, nhiều khán giả bức xúc cho rằng kịch bản phim hết sức khiên cưỡng và vô lý khi vẽ ra tình huống trớ trêu. Việc cố gắng tạo drama để chia cắt Tuấn và Dương, giúp Dương quay lại với Lâm, khiến bộ phim bị quay lưng.

Có ý kiến bày tỏ bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang đi vào vết xe đổ của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, sa đà drama, bi kịch thậm chí biến dự án trở nên đầu voi đuôi chuột.

Kịch bản tạo cơ hội cho Lâm nhưng đưa tình tiết quá vô lý, không bao giờ có trong thực tế. Tình huống này còn làm tăng thêm khoảng cách giữa bố con Dương và gây bức xúc cho khán giả với cuộc gặp mặt đầu tiên.

"Chán kịch bản”, “Vô lý, làm ăn tắc trách xong lo nghĩ bệnh mà chết lại đổ thừa người ta giết người. Kịch bản chán thật”, “Lý do để chia cắt Dương và Tuấn thiếu thuyết phục. Phim ngày càng dài dòng, lê thê, đầu voi đuôi chuột”,

“Chán cái kịch bản này, gây ức chế cho người xem, tình huống khiên cưỡng hết sức”, “Đội ngũ biên kịch cạn ý tưởng rồi sao”, “Kịch bản cũ rích, nhạt nhẽo. Phim ngày càng nhàm chán”… là một số bình luận của khán giả trên các diễn đàn phim.

Trước đó, bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình từng rơi vào trường hợp tương tự. Ban đầu phim thu hút sự quan tâm nhờ dàn diễn viên có tiếng và kịch bản nhẹ nhàng, hấp dẫn.

Tuy nhiên, càng về sau bộ phim càng gây thất vọng khi cố tình kéo dài kịch bản bằng những chi tiết rườm rà, rối rắm, thậm chí thiếu tính nhân văn. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều phim Việt hiện nay.

Theo Tiền Phong

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/khan-gia-uc-che-voi-chung-ta-cua-8-nam-sau-post1605853.tpo

Chúng Ta Của 8 Năm Sau

Tin tức mới nhất