Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

KHẨN: Một người nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Tối 28/5, một phụ nữ (SN 1990) đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Người này bị nghi nhiễm Covid-19.

Tối 1/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia - gửi văn bản khẩn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam cho biết, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là một phụ nữ, sinh năm 1990.

Qua điều tra dịch tễ phát hiện, tối ngày 28/5 người này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

KHẨN: Một người nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất-1
Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, đã có công văn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tối 1/6, bác sĩ xác nhận đã tiếp nhận cách ly trường hợp này.

"Người này có dấu hiệu sốt nhưng xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với Covid-19. Ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2", bác sĩ Phong thông tin và cho biết nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, bệnh viện sẽ chuyển người này về Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Hiện, đây là trường hợp duy nhất được cách ly tại đây.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan cộng đồng; Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực.

2. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

3. Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

MT
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/khan-mot-nguoi-nghi-nhiem-covid19-di-theo-duong-mon-tu-trung-quoc-sang-cao-bang-roi-den-noi-bai-va-tan-son-nhat-n-224017.html

SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất