Làm lạc rang muối đừng cho ngay dầu vào, thêm một bước nữa lạc giòn 1 tuần không ỉu
Lạc rang muối tưởng chừng dễ làm nhưng cần có bí quyết để nó giòn ngon được lâu trong 1 tuần.
Lạc rang muối vốn là một món ăn dân dã, giản dị nhưng lại được lòng nhiều người vì hương vị đậm đà, thơm thơm, bùi bùi lại giòn tan. Điều đặc biệt, lạc rang muối ăn rất trôi cơm nên chị em hay chế biến món này, bảo quản trong lọ thủy tinh cả tuần để ăn dần. Nếu thích, bạn có thể nhâm nhi món lạc rang muối với dưa cải muối chua giống một số quán nhậu vẫn làm cũng rất tuyệt.
Ăn lạc rang muối kèm cà pháo muối cũng hấp dẫn chẳng kém. Vào những ngày mát trời, có bát lạc rang muối giòn tan ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.
Tuy nhiên, nhiều người rang lạc đều thắc mắc vì sao chỉ được giòn trong thời gian vài tiếng sau đó lạc bị ỉu, kém ngon. Đầu bếp đã chỉ ra rằng, trước khi cho lạc vào rang với dầu ăn, cần thêm một bước nữa, dưới đây là cách làm cụ thể, các bạn có thể tham khảo mẹo nhé.
Chuẩn bị: 400g lạc, 200ml dầu ăn, 4g muối, 5ml rượu trắng và 5g đường trắng.
Cách làm:
Cho vào bát nước sạch và ngâm trong 1 phút, sau đó xả bỏ nước, để lạc ráo hoàn toàn.
Lưu ý: Trong quá trình ngâm, dùng tay chà xát nhiều lần để làm sạch các tạp chất trên bề mặt hạt lạc.
Cho lạc vào chảo, rang với lửa vừa. Lúc này thêm 2ml rượu trắng vào, rồi rang trong 10 giây. Lúc này mới cho dầu ăn vào chảo.
Việc cho rượu vào chảo trước khi cho dầu ăn vào có tác dụng nhất định. Sau khi cho rượu vào, rượu sẽ lấy đi lượng nước dư thừa trong lạc khi rượu bay hơi, làm giảm độ ẩm của lạc, nhờ đó lạc sẽ giòn hơn. Điều này giúp ngăn lạc hút ẩm trở lại trong không khí, nó sẽ giữ được độ giòn trong khoảng 1 tuần.
Như vậy, bạn cần phải nhớ, trước khi cho dầu ăn vào để rang lạc, phải thêm một bước là cho rượu vào trước nhé!
Sau khi dầu cho vào đã nóng lên ở nhiệt độ cao thì hạ lửa xuống mức nhỏ thì tiếp tục rang khoảng 1 phút cho đến khi bề mặt của lạc xuất hiện màu nâu đỏ nhạt hoặc đến khi lạc chín giòn, tắt bếp.
Tiếp tục thêm chút rượu vào, khuấy theo một hướng khi lạc đang còn nóng. Sau khi lạc bắt đầu nguội, thì thêm muối và đường trắng vào, trộn đều rồi thưởng thức.
Lưu ý, khi rang lạc, hãy chắn chắn bạn rang chúng ở nhiệt độ trung bình thấp. Nếu nhiệt quá cao dễ làm cháy lạc. Khi lạc đã có màu nâu đỏ thì phải tắt bếp, nếu chiên lâu hơn nó sẽ cháy, có vị đắng.
Ngoài ra, muối và đường trắng cần được cho vào lạc sau khi nó nguội hoàn toàn. Nếu lạc vẫn còn nóng mà cho vào, muối và đường sẽ tan chảy khiến lạc nhanh chóng lấy lại độ ẩm và bị ỉu sau vài tiếng.
Theo GiaDinh
-
41 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước