Làm lạc rang muối đừng cho ngay dầu vào, thêm một bước nữa lạc giòn 1 tuần không ỉu
Lạc rang muối tưởng chừng dễ làm nhưng cần có bí quyết để nó giòn ngon được lâu trong 1 tuần.
Lạc rang muối vốn là một món ăn dân dã, giản dị nhưng lại được lòng nhiều người vì hương vị đậm đà, thơm thơm, bùi bùi lại giòn tan. Điều đặc biệt, lạc rang muối ăn rất trôi cơm nên chị em hay chế biến món này, bảo quản trong lọ thủy tinh cả tuần để ăn dần. Nếu thích, bạn có thể nhâm nhi món lạc rang muối với dưa cải muối chua giống một số quán nhậu vẫn làm cũng rất tuyệt.
Ăn lạc rang muối kèm cà pháo muối cũng hấp dẫn chẳng kém. Vào những ngày mát trời, có bát lạc rang muối giòn tan ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.
Tuy nhiên, nhiều người rang lạc đều thắc mắc vì sao chỉ được giòn trong thời gian vài tiếng sau đó lạc bị ỉu, kém ngon. Đầu bếp đã chỉ ra rằng, trước khi cho lạc vào rang với dầu ăn, cần thêm một bước nữa, dưới đây là cách làm cụ thể, các bạn có thể tham khảo mẹo nhé.
Chuẩn bị: 400g lạc, 200ml dầu ăn, 4g muối, 5ml rượu trắng và 5g đường trắng.
Cách làm:
Cho vào bát nước sạch và ngâm trong 1 phút, sau đó xả bỏ nước, để lạc ráo hoàn toàn.
Lưu ý: Trong quá trình ngâm, dùng tay chà xát nhiều lần để làm sạch các tạp chất trên bề mặt hạt lạc.
Cho lạc vào chảo, rang với lửa vừa. Lúc này thêm 2ml rượu trắng vào, rồi rang trong 10 giây. Lúc này mới cho dầu ăn vào chảo.
Việc cho rượu vào chảo trước khi cho dầu ăn vào có tác dụng nhất định. Sau khi cho rượu vào, rượu sẽ lấy đi lượng nước dư thừa trong lạc khi rượu bay hơi, làm giảm độ ẩm của lạc, nhờ đó lạc sẽ giòn hơn. Điều này giúp ngăn lạc hút ẩm trở lại trong không khí, nó sẽ giữ được độ giòn trong khoảng 1 tuần.
Như vậy, bạn cần phải nhớ, trước khi cho dầu ăn vào để rang lạc, phải thêm một bước là cho rượu vào trước nhé!
Sau khi dầu cho vào đã nóng lên ở nhiệt độ cao thì hạ lửa xuống mức nhỏ thì tiếp tục rang khoảng 1 phút cho đến khi bề mặt của lạc xuất hiện màu nâu đỏ nhạt hoặc đến khi lạc chín giòn, tắt bếp.
Tiếp tục thêm chút rượu vào, khuấy theo một hướng khi lạc đang còn nóng. Sau khi lạc bắt đầu nguội, thì thêm muối và đường trắng vào, trộn đều rồi thưởng thức.
Lưu ý, khi rang lạc, hãy chắn chắn bạn rang chúng ở nhiệt độ trung bình thấp. Nếu nhiệt quá cao dễ làm cháy lạc. Khi lạc đã có màu nâu đỏ thì phải tắt bếp, nếu chiên lâu hơn nó sẽ cháy, có vị đắng.
Ngoài ra, muối và đường trắng cần được cho vào lạc sau khi nó nguội hoàn toàn. Nếu lạc vẫn còn nóng mà cho vào, muối và đường sẽ tan chảy khiến lạc nhanh chóng lấy lại độ ẩm và bị ỉu sau vài tiếng.
Theo GiaDinh
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước