Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi chết trong rừng ở Nghệ An

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé cũng như động cơ của nghi phạm đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Hồ Văn Đ. (5 tuổi, ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Được biết, nghi phạm của vụ án đang bị tạm giữ là Đào Ngọc Hoàng (học sinh lớp 11, trú ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Nhà Hoàng cách nhà nạn nhân khoảng 300m.

Như tin đã đưa, khoảng 15h ngày 7/6, cháu Hồ Văn Đ. xin phép bố sang nhà Đào Ngọc Hoàng chơi. Vì là chỗ thân quen với gia đình, nên ông Hồ Văn Tụ (bố cháu Đô) đồng ý cho con đi chơi.

Đến chiều tối không thấy con về, ông Tụ đi tìm gặp Hoàng để hỏi thì Hoàng bảo cháu Đô đã về từ lâu. Lúc này gia đình hoảng hốt đi tìm, đồng thời báo cho người dân và chính quyền địa phương để đi tìm giúp. Mọi người đi tìm khắp nơi, trong các ngõ ngách, ao hồ, giếng nước... đều không có.

Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi chết trong rừng ở Nghệ An-1
Hiện trường xảy ra sự việc

Sau 2 ngày tìm kiếm, chiều 9/6, lực lượng chức năng và gia đình tìm thấy thi thể cháu bé ở trong rừng, gần bờ suối tại địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), cách nhà nạn nhân khoảng 10km.

Ngay sau đó, công an tạm giữ Đào Ngọc Hoàng để điều tra, làm rõ. Làm việc với công an, Đào Ngọc Hoàng khai do nghiện trò chơi điện tử nên giấu bé trai 5 tuổi với ý định sau đó đưa bé về.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tìm kiếm, nam sinh sợ nên không dám đưa bé về, dẫn đến sự việc đau lòng.

Cảnh sát đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Thi thể bé Đ. cũng đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé cũng như động cơ của nghi phạm đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/khoi-to-vu-an-be-trai-5-tuoi-chet-trong-rung-o-nghe-an-2202012612931295.htm

Nghệ An tử vong giết người

Tin tức mới nhất