Không áp dụng bàn thắng sân khách ở hiệp phụ trận Việt Nam - Indonesia

Ban tổ chức AFF Cup 2022 cho biết luật bàn thắng sân khách sẽ không được áp dụng trong hiệp phụ ở trận bán kết lượt về giữa Việt Nam vs Indonesia.

Ban tổ chức AFF Cup 2022 cho biết luật bàn thắng sân khách sẽ không được áp dụng nếu trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia phải bước vào hiệp phục. Quyết định này chỉ được thông báo chính thức trước thời điểm bóng lăn ít giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, luật bàn thắng sân khách vẫn được áp dụng trong 90 phút thi đấu chính thức. Do thầy trò HLV Park Hang Seo hoà 0-0 trên sân khách, trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia chỉ bước vào hiệp phụ trong trường hợp 2 đội hoà nhau với tỉ số 0-0. Trong 30 phút của 2 hiệp phụ, nếu tỉ số hoà có bàn thắng diễn ra, cả 2 đội vẫn phải bước vào loạt sút luân lưu.

Không áp dụng bàn thắng sân khách ở hiệp phụ trận Việt Nam - Indonesia-1
Không áp dụng bàn thắng sân nhà sân khách ở hiệp phụ ở bán kết AFF Cup 2022.

Nhìn chung, đội tuyển Việt Nam vẫn là những người bất lợi hơn trong 90 phút. Ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, mỗi bàn thắng đội tuyển Indonesia ghi được đều sẽ giá trị hơn bàn thắng mà chủ nhà Việt Nam ghi được. Nếu đối thủ ghi 1 bàn, đội tuyển Việt Nam phải ghi 2 bàn. Một trận hòa có bàn thắng trong 90 phút sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang Seo phải dừng bước.

Để vượt qua đối thủ, Quang Hải cùng đồng đội phải vượt qua "lời nguyền" Indonesia kéo dài trong gần 3 thập kỷ trong trận lượt về vào ngày 9/1 tới. Đội tuyển Việt Nam không thắng đội Indonesia tại AFF Cup trong 26 năm qua. Từ khi giải đấu ra đời, tuyển Việt Nam chỉ một lần thắng Indonesia ở trận tranh hạng ba AFF Cup 1996 với tỷ số 3-2, sau khi hai đội có trận hòa 1-1 ở vòng đấu bảng.

Lần gần nhất chạm trán tại AFF Cup (bán kết 2016), đội tuyển Việt Nam thua đối thủ 1-2 trên sân khách ở trận lượt đi, rồi hòa chung cuộc 2-2 tại sân nhà trong trận lượt về dẫn đến bị loại trước ngưỡng cửa chung kết.

Tuy nhiên, một số thống kê cũng đứng về phía đội tuyển Việt Nam. Các học trò của thầy Park đang có chuỗi 6 trận toàn thắng trên sân nhà tại AFF Cup trong 4 năm qua. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia (2-0, 1-0, 3-0), Campuchia (3-0), Philippines (2-1), Myanmar (3-0), ghi 14 bàn và chỉ 1 lần để lọt lưới.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia diễn ra lúc 19h30 tối nay 9/1.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/khong-ap-dung-ban-thang-san-khach-o-hiep-phu-tran-viet-nam-vs-indonesia-ar725713.html

Quang Hải AFF Cup đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất