Được 'người tình' chân dài làm món tủ, Kỳ Duyên nức nở khen ngon nhất Sài Gòn
Đây không phải lần đầu tiên Minh Triệu nấu món ăn này cho Kỳ Duyên nhưng vẫn khiến nàng Hoa hậu xuýt xoa, thích thú.
Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu là đôi bạn bị nghi là tình đồng giới vì luôn sát cánh, chăm sóc nhau vô cùng gắn bó. Với sở thích ăn uống, cả hai từng cùng nhau khám phá ẩm thực hay về nhà nấu cho nhau những bữa ăn ấm cúng, khao bạn bè.
Đặc biệt, một trong những "món tủ" của Minh Triệu được Kỳ Duyên kết nhất đó chính là món lẩu cua. Nhiều lần Hoa hậu Việt Nam 2014 khoái chí khoe "lẩu cua bà Triệu" trên trang cá nhân với những lời khen tặng làm người nấu được dịp "nở mũi".
Kỳ Duyên - Minh Triệu rất thích ăn lẩu và từng cùng nhau khám phá nhiều quá ăn với những món lẩu ngon.
Tuy nhiên, món lẩu làm Kỳ Duyên mê mẩn nhất có lẽ chính là món lẩu cua do "người tình" Minh Triệu nấu. Khi khoe trên trang cá nhân, cô gọi đó là món "Lẩu cua bà Triệu ngon nhất Sài Gòn".
Nồi nước lẩu cua nhìn đã thấy "chất". Để kiểm nghiệm khẩu vị của mình có chuẩn không và có đúng lẩu cua Minh Triệu nấu "ngon nhất Sài Gòn" hay không, Kỳ Duyên đã nhờ những người bạn cùng ăn lên tiếng. Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa phải tấm tắc: "Sáng anh còn ăn được phần ăn sáng nè... Thơm ngon đến giọt cuối cùng".
Một người bạn khác cũng được thưởng thức tài nghệ nấu nướng của Minh Triệu đã nhận xét: "Ngon thật sự, chưa bao giờ anh ăn đồ nước mà húp hết, vậy mà sáng nay ăn mì húp nước tới giọt cuối cùng".
Nhìn nồi nước dùng "chất" như thế này là đủ biết ngon ngọt tới mức nào.
Lẩu cua được ăn kèm với những loại rau củ quả như mồng tơi, mướp, đậu bắp...
Và đây chính là chủ nhân của nồi lẩu: Cô nàng nóng bỏng, đảm đang Minh Triệu!
Một lần khác trước đây Kỳ Duyên cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được Minh Triệu nấu lẩu cua cho ăn. Cô còn cho biết: "Nước lẩu cua 100% từ củ quả thiên nhiên healthy ngọt lịm".
Nàng Hoa hậu cho biết Minh Triệu làm cua nhỏ nhưng rất chắc thịt.
Ngoài ăn với mồng tươi, mướp, đậu bắp rất hợp vị thì lẩu cua cũng có thể ăn cùng rau muống, cải xoong, rau bắp cải...
Thèm nồi lẩu cua hấp dẫn như Minh Triệu nấu, bạn có thể tự thực hiện tại nhà, tham khảo công thức sau đây: Nguyên liệu: - Cua biển sạch: 1kg (bạn nên chọn loại 3-4 con 1 kg) - Xương ống lợn: 500gr - Nấm rơm sạch: 200gr - Cà chua chín: 3 quả - Rau ăn kèm lẩu: Mồng tơi, mướp, đậu bắp, rau cải (cải ngọt, cải chíp, cải thảo…), bông thiên lý, rau muống…- Bún tươi, bún khô hoặc mì tôm - Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, ớt, tỏi… Sơ chế nguyên liệu: Sơ chế cua Cua biển sau khi mua về bạn cần ngâm chúng với nước muối loãng để làm sạch làm những chất bẩn trong cua. Bạn nên dùng một miếng vải mềm đề chà sạch mai cua. Sau đó, bạn tách mai cua ra và dùng tăm để lấy hết gạch trong mai cua ra. Nhớ để gạch cua ra riêng một bát sạch nhé! Thịt cua bạn cần rửa lại với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch là được. Xương ống lợn bạn nên chọn loại xương ống còn nhiều tủy. Tủy còn rớm máu là tốt nhất. Sau khi rửa sạch với nước, bạn chặt thành khúc vừa ăn. Nấm rơm bạn cắt bỏ gốc, rửa với nữa. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau cho đẹp mắt. Các loại rau lẩu nhặt sạch phần héo úa rửa sạch với nước rồi ngâm nước muối loãng. Cách nấu lẩu Bước 1: Thịt cua cần được ướp với hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho thêm 1/3 muỗng tiêu xay để thịt cua không bị tanh cũng như thơm hơn khi nấu. Tiếp tục thêm 1 thìa muối sạch và 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút để thịt của thấm đều gia vị. Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp. Cho xương ống lớn lên luộc qua trong khoảng 3 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi của xương lợn. Sau đó, bạn rửa qua với nước sạch và cho vào nồi ninh chừng 1 tiếng để nước lẩu ngọt hơn. Bước 3: Xào cà chua đến khi hơi mềm thì cho tiếp gạch cua vào xào. Được khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bước 4: Dùng một chiếc nồi nhỏ hoặc chảo để xào nấm. Khi thấy nấm mềm, có mùi thơm thì cho nước lẩu vào. Khi thấy nước lẩu sôi, thì bạn cho gạch cua đã ướp gia vị cùng gạch cua đã xào thơm cùng cà chua vào. Khi nước lẩu sôi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Món ăn này còn có thể biến đổi tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể cho thêm nghêu, mực hoặc tôm… để nước lẩu ngọt và trông bắt mắt hơn. Sau đó, bạn đặt nồi lẩu vào giữa mâm và xếp các loại rau củ ăn kèm ra đĩa rồi đặt quanh mâm. Lưu ý: Trong cua biển có rất nhiều kí sinh trùng. Vì thế bạn chỉ được phép ăn thịt cua khi đã chắc chắn đã chín. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao hay thận yếu thì cần hạn chế ăn cua biển nói chung và các món ăn từ cua biển nói riêng để đảm bảo sức khỏe. Đương nhiên bạn không nên ăn cua biển đã chết. Lúc này lượng vi khuẩn của chúng tăng cao có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. |
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
15 phút trước
-
26 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước