Được 'người tình' chân dài làm món tủ, Kỳ Duyên nức nở khen ngon nhất Sài Gòn
Đây không phải lần đầu tiên Minh Triệu nấu món ăn này cho Kỳ Duyên nhưng vẫn khiến nàng Hoa hậu xuýt xoa, thích thú.
Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu là đôi bạn bị nghi là tình đồng giới vì luôn sát cánh, chăm sóc nhau vô cùng gắn bó. Với sở thích ăn uống, cả hai từng cùng nhau khám phá ẩm thực hay về nhà nấu cho nhau những bữa ăn ấm cúng, khao bạn bè.
Đặc biệt, một trong những "món tủ" của Minh Triệu được Kỳ Duyên kết nhất đó chính là món lẩu cua. Nhiều lần Hoa hậu Việt Nam 2014 khoái chí khoe "lẩu cua bà Triệu" trên trang cá nhân với những lời khen tặng làm người nấu được dịp "nở mũi".
Kỳ Duyên - Minh Triệu rất thích ăn lẩu và từng cùng nhau khám phá nhiều quá ăn với những món lẩu ngon.
Tuy nhiên, món lẩu làm Kỳ Duyên mê mẩn nhất có lẽ chính là món lẩu cua do "người tình" Minh Triệu nấu. Khi khoe trên trang cá nhân, cô gọi đó là món "Lẩu cua bà Triệu ngon nhất Sài Gòn".
Nồi nước lẩu cua nhìn đã thấy "chất". Để kiểm nghiệm khẩu vị của mình có chuẩn không và có đúng lẩu cua Minh Triệu nấu "ngon nhất Sài Gòn" hay không, Kỳ Duyên đã nhờ những người bạn cùng ăn lên tiếng. Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa phải tấm tắc: "Sáng anh còn ăn được phần ăn sáng nè... Thơm ngon đến giọt cuối cùng".
Một người bạn khác cũng được thưởng thức tài nghệ nấu nướng của Minh Triệu đã nhận xét: "Ngon thật sự, chưa bao giờ anh ăn đồ nước mà húp hết, vậy mà sáng nay ăn mì húp nước tới giọt cuối cùng".
Nhìn nồi nước dùng "chất" như thế này là đủ biết ngon ngọt tới mức nào.
Lẩu cua được ăn kèm với những loại rau củ quả như mồng tơi, mướp, đậu bắp...
Và đây chính là chủ nhân của nồi lẩu: Cô nàng nóng bỏng, đảm đang Minh Triệu!
Một lần khác trước đây Kỳ Duyên cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được Minh Triệu nấu lẩu cua cho ăn. Cô còn cho biết: "Nước lẩu cua 100% từ củ quả thiên nhiên healthy ngọt lịm".
Nàng Hoa hậu cho biết Minh Triệu làm cua nhỏ nhưng rất chắc thịt.
Ngoài ăn với mồng tươi, mướp, đậu bắp rất hợp vị thì lẩu cua cũng có thể ăn cùng rau muống, cải xoong, rau bắp cải...
Thèm nồi lẩu cua hấp dẫn như Minh Triệu nấu, bạn có thể tự thực hiện tại nhà, tham khảo công thức sau đây: Nguyên liệu: - Cua biển sạch: 1kg (bạn nên chọn loại 3-4 con 1 kg) - Xương ống lợn: 500gr - Nấm rơm sạch: 200gr - Cà chua chín: 3 quả - Rau ăn kèm lẩu: Mồng tơi, mướp, đậu bắp, rau cải (cải ngọt, cải chíp, cải thảo…), bông thiên lý, rau muống…- Bún tươi, bún khô hoặc mì tôm - Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, ớt, tỏi… Sơ chế nguyên liệu: Sơ chế cua Cua biển sau khi mua về bạn cần ngâm chúng với nước muối loãng để làm sạch làm những chất bẩn trong cua. Bạn nên dùng một miếng vải mềm đề chà sạch mai cua. Sau đó, bạn tách mai cua ra và dùng tăm để lấy hết gạch trong mai cua ra. Nhớ để gạch cua ra riêng một bát sạch nhé! Thịt cua bạn cần rửa lại với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch là được. Xương ống lợn bạn nên chọn loại xương ống còn nhiều tủy. Tủy còn rớm máu là tốt nhất. Sau khi rửa sạch với nước, bạn chặt thành khúc vừa ăn. Nấm rơm bạn cắt bỏ gốc, rửa với nữa. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau cho đẹp mắt. Các loại rau lẩu nhặt sạch phần héo úa rửa sạch với nước rồi ngâm nước muối loãng. Cách nấu lẩu Bước 1: Thịt cua cần được ướp với hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho thêm 1/3 muỗng tiêu xay để thịt cua không bị tanh cũng như thơm hơn khi nấu. Tiếp tục thêm 1 thìa muối sạch và 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút để thịt của thấm đều gia vị. Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp. Cho xương ống lớn lên luộc qua trong khoảng 3 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi của xương lợn. Sau đó, bạn rửa qua với nước sạch và cho vào nồi ninh chừng 1 tiếng để nước lẩu ngọt hơn. Bước 3: Xào cà chua đến khi hơi mềm thì cho tiếp gạch cua vào xào. Được khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bước 4: Dùng một chiếc nồi nhỏ hoặc chảo để xào nấm. Khi thấy nấm mềm, có mùi thơm thì cho nước lẩu vào. Khi thấy nước lẩu sôi, thì bạn cho gạch cua đã ướp gia vị cùng gạch cua đã xào thơm cùng cà chua vào. Khi nước lẩu sôi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Món ăn này còn có thể biến đổi tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể cho thêm nghêu, mực hoặc tôm… để nước lẩu ngọt và trông bắt mắt hơn. Sau đó, bạn đặt nồi lẩu vào giữa mâm và xếp các loại rau củ ăn kèm ra đĩa rồi đặt quanh mâm. Lưu ý: Trong cua biển có rất nhiều kí sinh trùng. Vì thế bạn chỉ được phép ăn thịt cua khi đã chắc chắn đã chín. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao hay thận yếu thì cần hạn chế ăn cua biển nói chung và các món ăn từ cua biển nói riêng để đảm bảo sức khỏe. Đương nhiên bạn không nên ăn cua biển đã chết. Lúc này lượng vi khuẩn của chúng tăng cao có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. |
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước