Kỳ lạ bộ phận nhạy cảm của trâu được bán gần 400.000 đồng/kg vẫn 'cháy' hàng
Nhiều người tỏ ra rất ngạc nhiên vì bộ phận này của con trâu cái được rao bán giá cao mà liên tục “cháy” hàng.
“Tối hôm qua lướt mạng xã hội, thấy mấy người rao bán bộ phận sinh dục của con trâu cái, tôi lấy làm lạ quá. Giá bán tận 200.000 đồng/chiếc, nặng khoảng 500 – 600 gram. Vậy mà tôi nhắn tin hỏi mua thử, người nào cũng báo hết hàng, muốn mua phải đặt rồi vài hôm mới lấy được”, chị Hường Nguyễn (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
Chị đã từng nghe qua món ăn làm từ bộ phận này của trâu cái nhưng đây là lần đầu tiên thấy có người rao bán. Chị cũng muốn mua thử về ăn nhưng khó mua, hỏi mấy người bán mà vẫn không mua được.
Trên mạng xã hội mấy ngày nay, người dùng không khó để bắt gặp một bài đăng bán sản phẩm này. Tuy nhiên, khi hỏi mua, chỉ còn một số người còn hàng để bán cho khách.
Nói về mặt hàng này, chị Duyên (Sơn La) cho biết nhà chị gái của chị làm lò mổ trâu nên rất sẵn hàng. “Hầu như ngày nào tôi cũng có khoảng hơn 20 chiếc, tôi bán theo cân nên khách mua nhiều lắm”, chị chia sẻ.
Chị Duyên đang bán giá 150.000 đồng/kg, mỗi chiếc nặng khoảng 5-6 lạng đã làm sạch sẽ. Khách mua về chỉ việc đem rửa sạch và chế biến món ăn. Theo chị, khách đặt mua rất nhiều, chị thường không có đủ để bán.
“Mặt hàng này thường làm món xào cùng khế sử dụng làm món để nhậu vì nó vừa giòn vừa ngon. Khách hàng hầu như đều mua từ 1-2 chiếc, tôi gửi cả ở các tỉnh xa nên bán chạy lắm”, chị nói.
Bộ phận nhạy cảm của con trâu cái đang được rao bán với mức giá khá cao trên chợ mạng.
Cũng bán mặt hàng này, chị Dung – một người bán online khác cho biết bộ phận nhạy cảm của trâu cái có thể làm món ăn xào cùng khế hoặc xối dầu ăn cũng rất ngon.
Theo đó, mỗi chiếc chị bán giá lên đếm 250.000 đồng, nặng từ 6 – 8 lạng. Chị hướng dẫn cách chế biến: trần qua sản phẩm qua nước sôi, rửa sạch, thái miếng dọc, dày bằng ngón tay. Người dùng sử dụng 9-10 quả khế chua, xanh thái hình ngôi sao, đừng thái mỏng quá khi xào bị nát.
Khi xào, người làm nhớ bật lửa to, dầu ăn sôi già trên chảo thì đổ rổ thịt trâu đã thái vào và đảo đều tay một lúc rồi đậy vung lại. Lát sau miếng thịt sẽ sần sật, hơi xoắn lại thì cho khế vào đảo tiếp, bao giờ khế vàng lên thì nêm gia vị vừa tầm, nếm thịt thấy chua, giòn thì đạt...
Chú ý để vừa lửa, nếu để lửa to quá thì thịt trâu sẽ bị dai, mà để lửa nhỏ quá thì sẽ lâu chín và bị quắt lại, ăn sẽ mất mùi vị.
Trên thị trường, mặt hàng này được rao bán rất nhiều với mức giá dao động từ 150.000 đồng/kg hoặc 200.000 – 250.000 đồng/chiếc, giá bán này đã tính cả phí vận chuyển đến tay khách hàng. Nếu lấy sỉ khách thường phải lấy trên 10 chiếc, giá bán dao động từ 130.000 – 165.000 đồng/chiếc.
Theo Người Đưa Tin
-
6 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
8 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
11 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
12 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
13 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
15 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
16 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
17 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
18 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
21 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước