Lá chè xanh bài thuốc quý với người bị bệnh ung thư
Sau khi điều trị bệnh ung thư thành công, người bệnh có thể sử dụng lá chè xanh để giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa khối u phát triển trở lại.
1. Thêm hy vọng sống nhờ sử dụng lá chè xanh thải độc
Chị Vũ Thị Thanh Hà – Long Biên, Hà Nội cho biết chị bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3. Chị Hà đã được phẫu thuật hai lần tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện K trung ương. Sau khi phẫu thuật, chị Hà tiến hành điều trị hóa chất.
Suốt thời gian điều trị hóa chất, chị Hà rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu vì tác dụng phụ của hóa chất. Ăn vào bao nhiêu là nôn ra bấy nhiều.
Lúc ấy, móng chân, móng tay, da đen kịt lại. Chị Hà được một người quen ở Thái Nguyên giới thiệu sử dụng là chè xanh để thải độc. Chị bắt đầu sử dụng lá chè xanh để thải độc bằng đường uống và ngâm chân tay.
Chị Hà cho biết sau thời gian chị uống và ngâm chân tay, chị thấy tay chân sáng da hẳn lên. Các vùng da đen đã hết, phao tay, phao chân hồng trở lại. Chị Hà kể “nhìn phao chân, phao tai đen thâm như người chết, mình cũng sợ.
Nhờ có việc ngâm nước chè xanh, chị thấy phao chân, phao tay hồng lên. Có lẽ nhờ thế chị đã không còn sợ bệnh ung thư vì da hồng lên là dấu hiệu của sự sống”.
Bốn năm nay, thứ lá không thể thiếu trong nhà chị Hà là nước chè xanh. Ngoài nước chè xanh, chị Hà thực hiện ăn uống kiêng theo lời bác sĩ và bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng, chống lại bệnh ung thư.
2. Lá chè xanh - vị thuốc quý sau điều trị ung thư
Lương Y Vũ Quốc Trung cho biết chè xanh trồng nhiều ở vùng nông thôn và trung du. Đây là loại cây nhỡ, cao 1-6m.
Lá mọc so le, hình trái xoan, dài 4 - 10cm, rộng 2 - 2,5cm, nhọn gốc, nhọn tù có mũi ở đỉnh, phiến lá lúc non có lông mịn, khi già thì dày, bóng, mép khía răng cưa rất đều.
Hoa to, có 5 - 6 cánh hoa màu trắng, mọc riêng lẻ ở nách lá, có mùi thơm, nhiều nhị. Quả nang thường có 3 van, chứa mỗi ở một hạt gần tròn, đôi khi nhăn nheo. Cây mọc hoang và được trồng nhiều ở các vùng trung du miền núi nước ta.
Trong dân gian, chè xanh được sử dụng để pha nước uống, bằng cách lấy lá chè xanh đun với nước sôi dùng như nước uống hàng ngày.
Theo đông y, lá chè xanh có vị đắng, chát hơi ngọt, có tính mát nên thường dùng để thanh nhiệt, giải khát, tiêu thực, lợi tiểu, giúp cho cơ thể thư thái, sảng khoái.
Chè xanh cũng rất tốt cho da, giúp da mịn màng, mát mẻ, chữa chóng mặt, kiết lị, nước nấu từ lá chè giúp rửa vết thương và phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.
Trong hậu điều trị ung thư, lá chè có các dẫn xuất polyphenolic, theophyllin, theobromin, xanthin, và các vitamin C, B1, B2, B3, những chất này rất tốt cho cơ thể.
Còn Giáo sư Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương từ trước đến nay, trong nhân dân vẫn quan niệm trên một phần trong nhân dân vẫn tồn tại ý nghĩ: "Phong, lao, cổ, lại tứ chứng nan y, thầy thuốc bỏ đi, trống kèn kéo tới"
Điều đó có nghĩa là nếu mắc các bệnh hủi, lao, cổ trướng và ung thư thì coi như là chết.
Hiện nay trên thực tế nhờ các thành tựu của y học hiện đại, con người đã đẩy lùi và tiến tới thanh toán được bệnh phong.
Đối với bệnh lao cũng có tỷ lệ chữa khỏi cao (trên 90%) nhờ các phác đồ phối hợp thuốc và dùng trong thời gian dài tối thiểu là 6 tháng. Người ta cũng hy vọng rằng căn bệnh này sẽ bị loại trừ trong thời gian không xa.
Nhìn một cách tổng thể 1/3 số người thoát bệnh ung thư là do dự phòng được, 1/3 số bệnh nhân ung thư được chữa khỏi nhờ sự phát hiện bệnh sớm.
Bằng các phương pháp điều trị chúng ta có thể kéo dài, nâng cao chất lượng sống cho 1/3 bệnh nhân còn lại.
Đối với việc sử dụng lá chè sau điều trị ung thư, Giáo sư Đức cho biết người bệnh có thể uống nước chè tươi thay nước bình thường để lợi tiểu, thải độc và sử dụng kết hợp trong chăm sóc da sau xạ trị,hóa trị.
Tuy nhiên, Giáo sư Đức khẳng định bệnh nhân vẫn phải tuân thủ theo phương pháp điều trị khoa học và sinh hoạt, ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ.
Theo trí thức trẻ
-
14 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
45 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
37 phút trước
-
44 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước