Lá chè xanh bài thuốc quý với người bị bệnh ung thư
Sau khi điều trị bệnh ung thư thành công, người bệnh có thể sử dụng lá chè xanh để giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa khối u phát triển trở lại.
1. Thêm hy vọng sống nhờ sử dụng lá chè xanh thải độc
Chị Vũ Thị Thanh Hà – Long Biên, Hà Nội cho biết chị bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3. Chị Hà đã được phẫu thuật hai lần tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện K trung ương. Sau khi phẫu thuật, chị Hà tiến hành điều trị hóa chất.
Suốt thời gian điều trị hóa chất, chị Hà rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu vì tác dụng phụ của hóa chất. Ăn vào bao nhiêu là nôn ra bấy nhiều.
Lúc ấy, móng chân, móng tay, da đen kịt lại. Chị Hà được một người quen ở Thái Nguyên giới thiệu sử dụng là chè xanh để thải độc. Chị bắt đầu sử dụng lá chè xanh để thải độc bằng đường uống và ngâm chân tay.
Chị Hà cho biết sau thời gian chị uống và ngâm chân tay, chị thấy tay chân sáng da hẳn lên. Các vùng da đen đã hết, phao tay, phao chân hồng trở lại. Chị Hà kể “nhìn phao chân, phao tai đen thâm như người chết, mình cũng sợ.
Nhờ có việc ngâm nước chè xanh, chị thấy phao chân, phao tay hồng lên. Có lẽ nhờ thế chị đã không còn sợ bệnh ung thư vì da hồng lên là dấu hiệu của sự sống”.
Bốn năm nay, thứ lá không thể thiếu trong nhà chị Hà là nước chè xanh. Ngoài nước chè xanh, chị Hà thực hiện ăn uống kiêng theo lời bác sĩ và bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng, chống lại bệnh ung thư.
2. Lá chè xanh - vị thuốc quý sau điều trị ung thư
Lương Y Vũ Quốc Trung cho biết chè xanh trồng nhiều ở vùng nông thôn và trung du. Đây là loại cây nhỡ, cao 1-6m.
Lá mọc so le, hình trái xoan, dài 4 - 10cm, rộng 2 - 2,5cm, nhọn gốc, nhọn tù có mũi ở đỉnh, phiến lá lúc non có lông mịn, khi già thì dày, bóng, mép khía răng cưa rất đều.
Hoa to, có 5 - 6 cánh hoa màu trắng, mọc riêng lẻ ở nách lá, có mùi thơm, nhiều nhị. Quả nang thường có 3 van, chứa mỗi ở một hạt gần tròn, đôi khi nhăn nheo. Cây mọc hoang và được trồng nhiều ở các vùng trung du miền núi nước ta.
Trong dân gian, chè xanh được sử dụng để pha nước uống, bằng cách lấy lá chè xanh đun với nước sôi dùng như nước uống hàng ngày.
Theo đông y, lá chè xanh có vị đắng, chát hơi ngọt, có tính mát nên thường dùng để thanh nhiệt, giải khát, tiêu thực, lợi tiểu, giúp cho cơ thể thư thái, sảng khoái.
Chè xanh cũng rất tốt cho da, giúp da mịn màng, mát mẻ, chữa chóng mặt, kiết lị, nước nấu từ lá chè giúp rửa vết thương và phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.
Trong hậu điều trị ung thư, lá chè có các dẫn xuất polyphenolic, theophyllin, theobromin, xanthin, và các vitamin C, B1, B2, B3, những chất này rất tốt cho cơ thể.
Còn Giáo sư Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương từ trước đến nay, trong nhân dân vẫn quan niệm trên một phần trong nhân dân vẫn tồn tại ý nghĩ: "Phong, lao, cổ, lại tứ chứng nan y, thầy thuốc bỏ đi, trống kèn kéo tới"
Điều đó có nghĩa là nếu mắc các bệnh hủi, lao, cổ trướng và ung thư thì coi như là chết.
Hiện nay trên thực tế nhờ các thành tựu của y học hiện đại, con người đã đẩy lùi và tiến tới thanh toán được bệnh phong.
Đối với bệnh lao cũng có tỷ lệ chữa khỏi cao (trên 90%) nhờ các phác đồ phối hợp thuốc và dùng trong thời gian dài tối thiểu là 6 tháng. Người ta cũng hy vọng rằng căn bệnh này sẽ bị loại trừ trong thời gian không xa.
Nhìn một cách tổng thể 1/3 số người thoát bệnh ung thư là do dự phòng được, 1/3 số bệnh nhân ung thư được chữa khỏi nhờ sự phát hiện bệnh sớm.
Bằng các phương pháp điều trị chúng ta có thể kéo dài, nâng cao chất lượng sống cho 1/3 bệnh nhân còn lại.
Đối với việc sử dụng lá chè sau điều trị ung thư, Giáo sư Đức cho biết người bệnh có thể uống nước chè tươi thay nước bình thường để lợi tiểu, thải độc và sử dụng kết hợp trong chăm sóc da sau xạ trị,hóa trị.
Tuy nhiên, Giáo sư Đức khẳng định bệnh nhân vẫn phải tuân thủ theo phương pháp điều trị khoa học và sinh hoạt, ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ.
Theo trí thức trẻ
-
1 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
1 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
10 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
12 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
15 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
16 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
17 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
19 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
21 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
23 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
1 ngày trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước