Làm bánh Krankage thu hút may mắn tài lộc cho năm mới
Krankage/Krankake là món ăn đặc trưng và giàu ý nghĩa của đất nước Na Uy xinh đẹp. Làm thế nào để có thể làm ra những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa này?
Bánh Kransekake, còn được biết rộng rãi hơn với cái tên bánh vòng. Kransekake là món bánh truyền thống đặc trưng thường được người dân Na Uy làm trong dịp đặc biệt, như đám cưới hay chào đón năm mới.
Những chiếc bánh Kransekake truyền thống trong đám cưới
Trong tất cả đám cưới ở Na Uy, không thể thiếu champagne đặt giữa bánh Kransekake. Chiếc bánh mang hàm ý chúc phúc cho cô dâu chú rể, cầu chúc cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài.
Ngoài ra trong dịp giao thừa, người dân Na Uy tin rằng khi được thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời Kransekake, họ sẽ thu hút vô vàn tài lộc và vạn sự như ý muốn trong năm tiếp theo.
Mặc dù nhìn thì có vẻ vô cùng cầu kì với 18 tầng bánh cuộn cực kỳ đẹp mắt, nhưng món tráng miệng ngọt ngào này lại được chế biến vô cùng dễ dàng.
Nguyên liệu :
- 5 chén nước
- 1 pound hạnh nhân nguyên chất
- Đường
- 3 lòng trắng trứng
- 1 nhúm muối
Các bước thực hiện:
- Cho vào máy xay hạnh nhân - đường - muối tạo thành bột mịn. Sau khi bột đạt yêu cầu, cho lòng trắng trứng trộn đều để chúng trở thành một hỗn hợp dẻo và mềm tay. Cho thành phẩm vào giấy bọc thực phẩm, sau đó để vào tủ lạnh ủ qua đêm.
- Làm nóng lò 300 độ F (150 độ C) và phết bơ lên khuôn. Chia bột làm đôi, lấy một nửa cắt thành nhiều phần nhỏ, cuộn mỗi phần theo kiểu dây thừng.
Đặt những sợi dây thừng bằng bột vào khuôn, cắt tỉa vừa vặn rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng 30p. Khi lấy ra, bánh phồng lên và có màu nâu nhạt.
- Để bánh nguội hoàn toàn trên khay nướng. Lặp lại quy trình tạo hình và nướng bánh với hết số bột còn lại. Cẩn thận mỗi khi nhấc bánh ra khỏi khuôn để chúng giữ được hình dáng như mong muốn.
- Cho vào máy trộn gồm đường và lòng trắng trứng. Trộn hỗn hợp ở tốc độ trung bình, cho đến khi chúng đặc lại như một loại kem tươi. Nếu muốn trang trí bánh nhiều màu, bạn cần trộn hỗn hợp đường và lòng trắng trứng thành nhiều đợt khác nhau, mỗi lần trộn cho màu vào như bạn muốn.
- Sau khi bánh đã nướng xong, bạn sắp xếp các vòng theo kích thước lớn ở dưới, nhỏ ở trên. Bơm kem tươi vào đế của chiếc vòng lớn nhất đặt dưới cùng. Tiếp tục xếp các vòng với kích thước giảm dần để tạo thành tòa tháp 18 vòng.
Cuối cùng, bạn có thể trang trí các hình ảnh trên bánh bằng kem tươi màu sắc như ý thích.
Chúc mọi người làm được những chiếc bánh Kransekake thật ngon mừng năm mới nhé.
Gia Khánh
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước