Mùa đông làm bánh bí đỏ nhân dừa đậu xanh thơm ngon cực cuốn
Ngày mùa đông, còn gì tuyệt hơn khi cùng bạn bè người thân nhâm nhi tách trà ngon, ăn món bánh bí đỏ nhân dừa đậu xanh.
Bí đỏ được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong bí đỏ có chứa nhiều chất như protein, carotene, vitamin B, vitamin C, canxi, photpho và một số dưỡng chất khác.
Ăn bí đỏ có tác dụng bổ thần kinh, điều hòa tỳ vị, bổ khí lực, nhuận tràng, dùng trị đau đầu, suy nhược thần kinh và chống táo bón...
Ngoài việc tốt cho sức khoẻ, bí đỏ có thể chế biến thành rất nhiều món, từ món mặn cho đến những món ngọt tráng miệng.
Mới đây, gái đảm Hường Nguyễn (sống ở Hà Nội) đã chia sẻ cách làm bánh bí đỏ nhân dừa đậu xanh với hình dáng vô cùng bắt mắt khiến nhiều chị em hỏi công thức rần rần.
Là một người có sở thích nấu ăn, dù bận bịu nhưng chị Hường thường xuyên lên mạng tìm tòi những công thức mới lạ để thực hiện những món ăn ngon cho gia đình.
8x chia sẻ, chị biết đến cách làm món bánh này trong một lần lướt Youtube. Chị ấn tượng với món bánh có màu sắc đẹp mắt, nguyên liệu đơn giản dễ kiếm và hương vị bánh thanh thanh, thơm mùi bí đỏ, vì vậy chị đã bắt tay làm luôn.
Để tạo ra được chiếc bánh có màu cam đẹp mắt như vậy, công đoạn trộn bột là rất quan trọng. Người đầu bếp phải biết trộn sao cho bột vừa đủ độ dẻo, mịn thì khi tạo hình bánh sẽ dễ dàng hơn.
Khi chia sẻ công thức làm món bánh này lên mạng xã hội, chị Hường nhận về rất nhiều lời khen ngợi. Rất nhiều người bị thu hút bởi hình thức bắt mắt của món ăn.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm chiếc bánh bí đỏ nhỏ xinh này nhé!
Nguyên liệu
- Bí đỏ 400gr
- Bột nếp 200gr
- Bột năng 100gr
- Đậu xanh 200gr
- Đường, chút xíu sữa ông thọ
- Dừa tươi nạo
Các bước làm
- Đậu xanh hấp hoặc luộc chín rồi nghiền nhuyễn cho vào chảo sên với đường và sữa cho có vị ngọt vừa khẩu vị. Sau khi đã sên nhân đậu gần xong, cho phần dừa nạo vào sên cùng 2 phút rồi tắt bếp. Khi đậu nguội chúng ta vo thành viên tròn vừa ăn.
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín.
- Khi bí đã chín, bạn cho vào tô rồi lấy muỗng dằm nhuyễn. Cho vào đó thêm bột nếp và bột năng vào trộn đều cho đến khi bột mịn và không dính tay. Đem ủ bột khoảng 10 phút.
- Sau khi ủ bột xong, chia bột thành các phần bằng nhau rồi ấn dẹt, cho đậu xanh vào giữa và bọc kín lại, vo tròn rồi dùng cây xiên que hay tăm nhỏ ấn tạo thành các múi. Làm lần lượt cho đến hết. Cắt giấy nến thành từng miếng nhỏ lót dưới từng chiếc bánh để không bị dính.
- Chuẩn bị nồi hấp với nước đang sôi, cho bánh vào hấp 15 - 20 phút là bánh chín. Khi hấp thường xuyên mở nắp để nước không hấp vào bánh.
- Bánh chín lấy ra để nguội, trang trí, rồi thưởng thức. Ngoài nhân đậu xanh, có thể làm nhân mặn tôm thịt tùy khẩu vị của mỗi người.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
28 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
58 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
50 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước