Làm gà ủ muối siêu dễ, chỉ cần theo công thức của gái đảm ở Nhật
Cách làm gà ủ muối của 8X này chắc chắn giúp bạn có thêm 1 món ăn gây nghiện nhờ hương vị ngon ngọt cực kỳ đặc trưng.
Vốn là người có niềm đam mê với nấu nướng, chị Xuân Kiều Kado (sống ở Nhật Bản) luôn tự mình vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình. Chính vì thế, chị thường xuyên chia sẻ những công thức nấu ăn vừa ngon vừa hấp dẫn và nhận được sự hưởng ứng quan tâm của chị em.
Nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê cháy bỏng, đã theo chị từ những năm mới lập gia đình đến nay
Khi ở Việt Nam đang "hót hòn họt" món gà ủ muối, thì ở bên Nhật, chị Xuân Kiều cũng bắt tay làm món ăn này theo công thức riêng của mình. Nghe tên có vẻ cầu kỳ, nhưng thực ra gà ủ muối lại là món ăn thơm ngon và đơn giản.
''Vì nhiều lần làm gà với nồi đất mà mỗi lần làm xong là cái đáy nồi nó đen thui nên mình nghĩ cách quấn giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu thử xem sao'', 8x chia sẻ.
Theo chị, bí quyết giúp món ăn được ngon và chuẩn vị đó là phải biết chọn những nguyên liệu sạch. Ví dụ như muối ủ gà được chị sử dụng muối biển tinh khiết để tạo nên vị ngọt cho thịt gà, sả phải tươi mới có được hương thơm quyện với thịt.
Hãy cũng tham khảo cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu của chị Xuân Kiều Kado nhé!
Nguyên liệu:
Ủ gà:
Gà tơ 1 con (đã được làm sạch)
Muối hạt 150-200g
Sả 4-5 cây
Hành tây: 1củ
Gừng: 50g
Tiêu: 1mcf
Tỏi: 4 tép
Nấm tuỳ thích
Nước chấm:
Muối: 1mc
Đường: 1mc
Hạt nêm: 1mcf
Cốt chanh: 1mc
Lá chanh cắt nhuyễn: 1 ít
Cách làm:
Bước 1:
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan.
- Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.
- Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng ả.
- Vớt gà ra để ráo nước.
Bước 2:
- Hành tây thái lát hơi dày.
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.
- Sả cắt khúc vừa, đập dập.
- Nấm cắt bỏ gốc.
Bước 3:
- Trải giấy bạc ra bàn 2 -3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu, nấm.
- Chừa lại mỗi thứ 1 ít để cho vào bụng gà.
- Để con gà lên trên các thứ, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.
- Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.
Bước 4:
- Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng.
- Ủ gà ở 180 độ C trong 1 tiếng đồng hồ, tiếp tục ủ tiếp ở 200 độ C khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa.
Bước 5:
- Pha nước chấm với các nguyên liệu có sẵn.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước