Làm gà ủ muối siêu dễ, chỉ cần theo công thức của gái đảm ở Nhật
Cách làm gà ủ muối của 8X này chắc chắn giúp bạn có thêm 1 món ăn gây nghiện nhờ hương vị ngon ngọt cực kỳ đặc trưng.
Vốn là người có niềm đam mê với nấu nướng, chị Xuân Kiều Kado (sống ở Nhật Bản) luôn tự mình vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình. Chính vì thế, chị thường xuyên chia sẻ những công thức nấu ăn vừa ngon vừa hấp dẫn và nhận được sự hưởng ứng quan tâm của chị em.
Nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê cháy bỏng, đã theo chị từ những năm mới lập gia đình đến nay
Khi ở Việt Nam đang "hót hòn họt" món gà ủ muối, thì ở bên Nhật, chị Xuân Kiều cũng bắt tay làm món ăn này theo công thức riêng của mình. Nghe tên có vẻ cầu kỳ, nhưng thực ra gà ủ muối lại là món ăn thơm ngon và đơn giản.
''Vì nhiều lần làm gà với nồi đất mà mỗi lần làm xong là cái đáy nồi nó đen thui nên mình nghĩ cách quấn giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu thử xem sao'', 8x chia sẻ.
Theo chị, bí quyết giúp món ăn được ngon và chuẩn vị đó là phải biết chọn những nguyên liệu sạch. Ví dụ như muối ủ gà được chị sử dụng muối biển tinh khiết để tạo nên vị ngọt cho thịt gà, sả phải tươi mới có được hương thơm quyện với thịt.
Hãy cũng tham khảo cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu của chị Xuân Kiều Kado nhé!
Nguyên liệu:
Ủ gà:
Gà tơ 1 con (đã được làm sạch)
Muối hạt 150-200g
Sả 4-5 cây
Hành tây: 1củ
Gừng: 50g
Tiêu: 1mcf
Tỏi: 4 tép
Nấm tuỳ thích
Nước chấm:
Muối: 1mc
Đường: 1mc
Hạt nêm: 1mcf
Cốt chanh: 1mc
Lá chanh cắt nhuyễn: 1 ít
Cách làm:
Bước 1:
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan.
- Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.
- Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng ả.
- Vớt gà ra để ráo nước.
Bước 2:
- Hành tây thái lát hơi dày.
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.
- Sả cắt khúc vừa, đập dập.
- Nấm cắt bỏ gốc.
Bước 3:
- Trải giấy bạc ra bàn 2 -3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu, nấm.
- Chừa lại mỗi thứ 1 ít để cho vào bụng gà.
- Để con gà lên trên các thứ, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.
- Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.
Bước 4:
- Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng.
- Ủ gà ở 180 độ C trong 1 tiếng đồng hồ, tiếp tục ủ tiếp ở 200 độ C khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa.
Bước 5:
- Pha nước chấm với các nguyên liệu có sẵn.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
32 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
31 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước