Lệ Quyên nói về Hương Tràm: 'Mình hát ballad thì phải tự hào, không nên tự ti để mất cơ hội'

Ca sĩ Lệ Quyên có những chia sẻ về việc được ghi tên trong danh sách các nghệ sĩ Việt Nam được đề cử tại giải thưởng MTV EMA 2017.

MTV Việt Nam vừa công bố danh sách các nghệ sĩ đại diện Việt Nam tham dự giải thưởng âm nhạc danh tiếng MTV EMA 2017 (Giải thưởng Âm nhạc châu Âu của MTV).

Theo đó, ngoài những nghệ sĩ trẻ với lượng fan khủng, đang được nhiều bạn trẻ yêu thích như Isaac, Hương Tràm, Vũ Cát Tường, Trọng Hiếu, danh sách đề cử năm nay còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ hoạt động lâu năm trong làng giải trí như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Dương Triệu Vũ, Trịnh Thăng Bình. Đây là điểm khá đặc biệt so với mọi năm.

Lệ Quyên cho biết mình rất bất ngờ và hãnh diện khi nhận thông tin mình có tên trong danh sách bình chọn nhằm tìm ra đại diện của Việt Nam tranh giải Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất) tại MTV EMA 2017. Bởi cô tự nhận mình nằm ngoài guồng quay này từ xưa đến nay.

Lệ Quyên nói về Hương Tràm: 'Mình hát ballad thì phải tự hào, không nên tự ti để mất cơ hội'-1

"Trước tiên là cho tôi cảm ơn khán giả đã tin tưởng và yêu mến giọng hát của mình. Không thể biết được sẽ đi đến đâu nhưng nó cũng thúc đẩy niềm tin là những người nghệ sĩ làm nghề một cách nghiêm túc, chỉn chu và tâm huyết thì sẽ được đền bù. Điều này rất có ý nghĩa và chứng tỏ khán giả có một sự yêu mến nhất định với dòng nhạc trữ tình", cô nói.

Cô cũng khẳng định việc tên mình xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ này là hoàn toàn tự nhiên, chứ không phải bản thân tự ứng cử gì. "Ít nhất có Lệ Quyên thì phải hiểu điều đó là tự nhiên", cô nói.

Lệ Quyên hoàn toàn không hề áp lực trong cuộc chạy đua bình chọn với lớp nghệ sĩ trẻ. Bởi cô tin mỗi người ca sĩ sẽ có một lượng khán giả riêng và mỗi lượng khán giả lại có cảm tính khác nhau.

"Có những khán giả không bao giờ bình chọn, nhưng đêm nhạc thì đến đầy nghẹt. Khán giả của tôi là như vậy. Nhưng biết đâu trong cuộc bình chọn lần này lại có điều ngoại lệ, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra", Lệ Quyên chia sẻ.

Lệ Quyên nói về Hương Tràm: 'Mình hát ballad thì phải tự hào, không nên tự ti để mất cơ hội'-2

Vừa qua, Hương Tràm rút khỏi danh sách đề cử MTV EMA 2017 với lý do  tập trung cho The Voice Kids, đồng thời biết dòng nhạc cô theo đuổi khá nội tâm nên biết khán giả của mình là những người trầm lắng không quen với những cuộc chạy đua. 

Lệ Quyên chia sẻ, nếu gặp Hương Tràm trước khi biết đàn em rút khỏi đề cử cô sẽ khuyên rằng âm nhạc không chỉ có ồn ào, hòa âm cuồng nhiệt, mà âm nhạc đi vào lòng mọi người bất kể thể loại nào.

"Những bản hit hầu hết đều là ballad, những thể loại đó mới sống lâu và bền vững. Vậy thì mình hát ballad thì phải tự hào về điều đó. Không nên tự ti mà khiến bản thân mình mất đi nhưng cơ hội. Hãy kiên định với bước đường của mình, tự tin với những gì mình cống hiến và là thế mạnh của mình.

Việc Tràm rút khỏi cuộc đua là điều đáng tiếc nhưng không sao, em ấy còn trẻ, cảm thấy cần thêm trải nghiệm riêng cho bản thân thì sẽ có hướng đi riêng của mình", Lệ Quyên nhận xét.

Cô nói thêm, bất kỳ giải thưởng nào cũng có sự cạnh tranh giữa các nghệ sĩ đa dạng thuộc các thể loại, cấp bậc và màu sắc khác nhau. Đừng quá nặng nề về vị trí, bởi vị trí là do khán giả nhận định, đánh giá. Điều quan trọng nhất là nếu như được đề cử thì nên vui mừng vì mình xứng đáng với tình yêu của họ.

Lệ Quyên nói về Hương Tràm: 'Mình hát ballad thì phải tự hào, không nên tự ti để mất cơ hội'-3

Nếu được biểu diễn trên sân khấu MTV EMA 2017, Lệ Quyên sẽ lựa chọn một ca khúc đóng đinh với truyền thống của Việt Nam chứ không hẳn là bolero, một ca khúc để tất cả mọi người đều có thể cảm nhận cái hay của nó bằng giai điệu được.

"Mọi người đừng lo lắng. Mọi người quên mất Lệ Quyên là ca sĩ nhạc trẻ mà. Tôi vẫn có thể hát những bản nhạc pop ballad mới. Tôi chỉ không hát nhạc ngoại quốc vì không nhất thiết ra quốc tế là phải như vậy.

Còn trong âm nhạc đang theo đuổi, tôi vẫn như vậy, không cần sự thay đổi. Không phải là không thể thay đổi mà quan trọng cái gì đã phù hợp với mình thì không cần chứng minh sự đa dạng mà không phù hợp. Điều đó sẽ giết mình", nữ ca sĩ chia sẻ.

Theo Trí Thức Trẻ


MTV EMA Lệ Quyên Hương Tràm

Tin tức mới nhất