Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!

Chỉ với một miếng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Mùa đông, những nồi thịt, tôm hay cá kho hoặc các món ăn khác có phần mỡ hoặc dầu ăn rất dễ bị đông lại khi để nguội. Lớp mỡ đông này khiến món ăn trở nên ngán ngấy, không hấp dẫn.

Để loại bỏ chúng, nhiều người dùng thìa múc bỏ hoặc đun sôi lại món ăn sau đó hớt bớt mỡ.

Tuy nhiên chỉ với màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Chuẩn bị:

- Màng bọc thực phẩm plastic

- Nồi thịt, cá kho…

Cách làm:

Phủ màng bọc lên bề mặt thức ăn trong nồi, sau đó ấn mạnh ngón tay vào những chỗ có mỡ bị đông lại để mỡ bám vào màng bọc thực phẩm.

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!-1

Sau đó từ từ gỡ nhẹ.

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!-2

Mỡ hoặc dầu bị đông sẽ được lấy đi hết theo màng bọc.

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!-3Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!-4
Chúc các bạn thành công!
 


Theo Khám phá


mẹo nấu ăn ngon mẹo vặt

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao