Loại gạo gần 3 triệu đồng/cân, hạt căng bóng như những viên kim cương
Kinmemai Premium đang giữ Kỷ lục Guinness là "loại gạo đắt nhất thế giới" với mức giá không tưởng.
Gạo vốn có giá cả phải chăng. Song với những ai mong muốn tìm kiếm một loại gạo đặc sản cao cấp thì chắc chắn không "đối thủ" nào có thể vượt qua Kinmemai Premium.
Kinmemai Premium được quảng cáo là loại gạo ngon và đắt nhất thế giới. Ảnh: Kinmemai Premium
Được sản xuất bởi tập đoàn Toyo Rice của Nhật Bản, loại gạo độc quyền này được thu hoạch thủ công từ 5 giống gạo ngon nhất từng đoạt giải thưởng của Nhật Bản.
Sau đó, gạo được ủ để giữ trọn hương vị trong 6 tháng bằng công nghệ độc quyền được phát triển cách đây hơn 17 năm.
Hạt gạo căng bóng như những viên kim cương. Ảnh: Kinmemai Premium
Gạo Kinmemay Premium có vị hạt dẻ đặc biệt thơm ngon. Các hạt gạo cũng được nhận xét là trông giống như những viên kim cương nhỏ nhờ quy trình đánh bóng được cấp bằng sáng chế, chỉ loại bỏ lớp cám không ăn được.
Kinmemai Premium có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội. Ảnh: Leisure Asia
Kinmemai Premium tự hào với giá trị dinh dưỡng mà không loại gạo nào sánh bằng. Loại gạo này chứa lipopolysaccharides (LPS) - một chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp duy trì sức khỏe tốt và chống bệnh tật - cao hơn gấp 6 lần so với gạo trắng thông thường.
Gạo cũng có nhiều chất xơ hơn 1,8 lần và nhiều vitamin B1 hơn 7 lần so với các loại gạo thông thường. Không cần vo, gạo vẫn mang hương thơm và vị ngọt độc đáo.
So với các giống gạo quý như Koshihikari và Pikamaru, gạo Kinmemai Premium đặc biệt hơn bởi được các chuyên gia của Toyo thu hoạch thủ công.
Những người trồng giống lúa này được trả công cao gấp 8 lần mức lương thông thường. Điều này giải thích một phần lý do vì sao Kinmemai Premium lại có giá cao ngất ngưởng như vậy.
Kinmemai Premium "không phù hợp để làm sushi" vì thiếu tinh bột cần thiết. Ảnh: Kinmemai Premium
Được quảng cáo là “loại gạo ngon nhất thế giới”, Kinmemai Premium được bán theo gói 140 gram, với giá khoảng 120 USD (hơn 2,9 triệu đồng)/kg.
Loại gạo này cũng từng lập kỷ lục thế giới về “gạo đắt nhất” vào năm 2016. Ban đầu, Kinmemai Premium chỉ phân phối ở thị trường Nhật Bản, nhưng hiện nay được bán thêm ở Singapore.
Tuy nhiên, gạo Kinmemai Premium "không phù hợp để làm sushi" vì thiếu tinh bột cần thiết. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị ngọt ngào, béo ngậy của loại gạo này, nhà sản xuất khuyên khách hàng nên dùng gạo để chế biến các món ăn Nhật Bản đơn giản như Ochazuke (cơm chan nước trà) và Tamago kake gohan (cơm trộn trứng sống).
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcMột đoạn video mang tính chất quảng bá cho du lịch ở quốc gia "bí ẩn nhất thế giới" bất ngờ được tung ra, thu hút sự chú ý trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội.
-
3 giờ trướcMón phở được phục vụ đầy đặn, ăn kèm nước sốt cay đặc trưng khiến vị khách Hàn Quốc xuýt xoa khen ngon, thừa nhận có thể thưởng thức nhiều lần không chán.
-
4 giờ trướcSau 56 năm hoạt động, bà chủ quyết định sẽ đóng cửa nhà hàng vào cuối năm 2024 khiến nhiều người tiếc nuối. Bà cũng không có ý định trao lại cho các con kế thừa.
-
7 giờ trướcCây khổng lồ cao hơn 9m, có vẻ ngoài đặc biệt. Chủ sở hữu chi khoảng 500 bảng Anh (hơn 16 triệu đồng) để cắt tỉa hàng năm. Du khách khắp nơi kéo đến đây để chụp ảnh, chiêm ngưỡng.
-
15 giờ trướcMột người mẹ trở thành hiện tượng mạng tại Trung Quốc khi thực hiện những động tác nhảy dây rất khó trong bộ trang phục truyền thống.
-
1 ngày trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
1 ngày trướcĐược mệnh danh “hung thần đại dương” với vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn nhưng cá mặt quỷ được xem như đặc sản nức tiếng Lý Sơn, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
-
1 ngày trướcMới đây, một vầng sáng nhiều màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Bengaluru.
-
1 ngày trướcHồng là loại quả được yêu thích trong mùa thu, dưới đây là những lưu ý khi ăn hồng để không hại sức khoẻ.
-
1 ngày trướcƯớp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
-
2 ngày trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
2 ngày trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
2 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
2 ngày trướcNữ du khách cho biết, trong thời gian du lịch ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví khiến chị rất lo lắng.
-
2 ngày trướcKhông ít phụ nữ ở các vùng quê nghèo đã có hàng chục cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang" với những du khách giàu có để kiếm thêm thu nhập.
-
2 ngày trướcCác cư dân mạng đều rất bức xúc trước cách làm của nhà hàng này bởi không khác gì "lừa đảo".
-
2 ngày trướcCủ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước