Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ đánh chảy máu não: Ăn đòn vì để phân dính dép

"Nghe con gái lớn tôi kể lại, hôm đó bé C. đi vệ sinh nhưng lỡ làm dính phân vào dép. Nó bực quá mới đánh", bà ngoại bé C. cho hay.

Liên quan đến vụ việc bé C. ( 3 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, tạm trú quận 12) nghi bị mẹ đẻ bạo hành, trưa nay (25/11), phía Bệnh viện Nhi đồng 2 đã lên tiếng về tình hình sức khỏe của bé.

Sau hơn 1 tuần điều trị, bệnh nhi đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, chết não, khả năng tử vong rất cao.

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ đánh chảy máu não: Ăn đòn vì để phân dính dép-1
Cháu C. đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 2

Hiện tại, bà Trần Thị Phượng (55 tuổi, bà ngoại của nạn nhân) phải đi từ Huế vào TP HCM để chăm sóc các cháu vì chị Trần Thị D. (mẹ cháu C.) đang bị công an triệu tập. 

Theo lời kể của bà Phượng được biết, chị D. có 3 đời chồng, 5 người con, 2 bé lớn gửi về cho ngoại nuôi, 1 cháu gửi bên nội còn 2 bé nhỏ nhất ở lại với chị D. tại một nhà trọ ở quận 12 đi bán vé số. 

"Nó đi lang thang từ lâu, nay ở chỗ này mai ở chỗ khác. 2 đứa nhỏ cũng được nó dẫn đi bán vé số. Hôm xảy ra sự việc, chị gái nó gọi về quê báo mà tôi bàng hoàng. Nghe con gái lớn tôi kể lại, hôm đó bé C. đi vệ sinh nhưng lỡ làm dính phân vào dép. Nó bực quá mới dùng tay đánh, chứ bình thường nó cũng thương con...", bà Phượng cho hay. 

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ đánh chảy máu não: Ăn đòn vì để phân dính dép-2
Bà Phượng bế theo con gái út của chị D. vào viện chăm sóc cháu C.

Ngoài ra, bà Phượng cũng xác định, trước khi xảy ra sự việc, D. có biểu hiện bất thường về tâm lý, một vài lần dùng tay đánh con nhưng nhẹ. Về tình trạng của C., bà Phượng cho biết cháu bé bị chấn thương nặng, khó qua khỏi. 

Trước đó, theo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, bệnh nhi C. được người nhà đưa tới Bệnh viện quận 12 trong tình trạng trên người nhiều vết thương, bầm tím. Tại bệnh viện, sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện cháu C. bị tụ máu não, chấn thượng sọ não, gồng co, rối loạn tri giác và mất phản xạ ánh sáng.

Sau đó, C. được chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng TP HCM trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn. Qua kết quả thăm khám xác định, bệnh nhi có nhiều vết thương tụ máu trên cơ thể, chấn thương sọ não, xuất huyết não, dập lá lách, tiên lượng nặng. 

Nhận được tin báo, công an đã vào cuộc và triệu tập mẹ cháu bé. Ban đầu, mẹ L.C khai, cháu bé bị bầm mắt và ói là do bị ngã cầu thang, nhưng trước những chứng cứ thu thập được, chị ta phải cúi đầu thừa nhận đánh vào đầu cháu L.C 3 ngày trước khi nhập viện. 

Hiện tại, Công an quận 12 đang tiếp tục làm việc với chị Trần Thị D. để làm rõ sự việc.

HT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


bạo hành trẻ em bé gái

Tin tức mới nhất