'Lời nguyền' ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ

Tất cả những ngày mà biên kịch viết đến cao trào thì nhất định đó sẽ mưa.

Người ta thường nói “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”, điều này cũng đúng khi áp dụng vào phim ảnh. Cứ khi nào nhân vật vào giây phút yếu lòng, tuyệt vọng, đau khổ nhất thì biên kịch, đạo diễn và tất cả đoàn làm phim đều sẽ “thưởng” thêm cho một trận mưa lớn.

Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-1

Các nhân vật trong phim vào các thời khắc tan nát tâm can cũng sẽ hay thốt lên: “Mưa hôm nay lớn quá, so với ngày đó…. còn lớn hơn”. Vậy rốt cuộc cảnh mưa của đoàn phim nào là lớn nhất? Hãy cùng các cư dân mạng điểm lại các cảnh phim kinh điển áp dụng công thức mưa cộng ngược tâm nhé!

Cảnh Nhược Hy bị phạt quỳ - Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là tác phẩm truyền hình ăn khách năm 2011, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Bộ phim xoay quanh hành trình xuyên không về quá khứ trong hơn 20 năm của Trương Hiểu/ Nhược Hy (Lưu Thi Thi thủ vai).

Cảnh Nhược Hy bị phạt quỳ được Tứ gia (Ngô Kỳ Long thủ vai) dùng áo choàng che ô đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho Bộ Bộ Kinh Tâm.

Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-2

Cảnh Y Bình đến Lục gia vay tiền - Tân Dòng Sông Ly Biệt

Tân Dòng Sông Ly Biệt là tác phẩm được nhà văn Quỳnh Dao chấp bút. Lấy bối cảnh những năm 60 của thế kỷ trước, Tân Dòng Sông Ly Biệt kể lại câu chuyện của một gia tộc họ Lục với nhiều mối quan hệ phức tạp. Y Bình (Triệu Vy) là con ruột của Lục Chấn Hoa (Khấu Chấn Hải) nhưng vì bị mẹ kế hãm hại mà bị đuổi ra khỏi Lục gia.

Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-3
Cảnh nữ chính Y Bình đến vay tiền Lục gia cũng là một cảnh được khán giả nhận định là “đau đến xé lòng”.

Cảnh Sam Thái chia tay Đạo Minh Tự - Vườn Sao Băng bản Đài Loan

Cách đây 19 năm, Vườn Sao Băng bản Đài Loan đã gây sốt ở nhiều nước tại Châu Á. Được chuyển thể từ bộ truyện tranh ăn khách Con Nhà Giàu (Hana Yori Dango), Vườn Sao Băng là bệ phóng cho các tên tuổi như nhóm nhạc F4, Từ Hy Viên…

Nhân vật chính của phim là cô gái sinh ra từ gia đình nghèo khó - Sam Thái (Từ Hy Viên).  Được cha mẹ đầu tư cho đi học tại trường nhà giàu với hi vọng đổi đời, Sam Thái bị cuốn vào câu chuyện tình cảm với cậu công tử nhà giàu Đạo Minh Tự (Ngôn Thừa Húc). Cảnh Sam Thái chia tay Đạo Minh Tư dưới làn mưa xối xả thật sự đi vào lòng người bởi mưa quá to không thấy mặt người.

Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-4
Chia tay nhất định phải dưới mưa mới chịu.

Ngày Nhàn phi hóa ác nữ - Diên Hi Công Lược

Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Chu Mạt, dưới bàn tay sản xuất của “biên kịch vàng” Vu Chính, Diên Hi Công Lược đã thực sự trở thành hiện tượng truyền hình trong năm 2018.

Bộ phim kể về nhân vật chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn thủ vai), một thiếu nữ đa mưu túc trí, bước vào Tử Cấm Thành với ý nguyện trả thù cho chị mình. Trong chốn hậu cung đầy thủ đoạn, đánh đổi cả máu và nước mắt, cuối cùng Ngụy Anh Lạc đã bước lên danh vị Hoàng Quý Phi.

Ở tuyến phản diện, nhân vật Nhàn phi của Xa Thi Mạn từng là một người an phận thủ thường. Sau nhiều biến cố bị người hãm hại tới mất toàn bộ người thân yêu nhất, Nhàn Phi từng bước trở thành một kẻ mưu mô quỷ kế.

Cảnh Nhàn phi đứng dưới mưa thề sẽ trả thù từng kẻ đã hành hạ mình khiến không ít khán giả rùng mình vì trùm cuối đã xuất hiện.

Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-5
Ngày mưa này cũng là ngày đánh dấu sự thay đổi của Nhàn Phi.

Ngày Lam Trạm và Ngụy Vô Tiện đường ai nấy đi - Trần Tình Lệnh

Là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ ăn khách Ma Đạo Tổ Sư, Trần Tình Lệnh được xem là bộ phim truyền hình thành công nhất 2019 tính tới thời điểm này. Hai nhân vật chính của phim là Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác). Với chủ đề kiếm hiệp tu tiên, bộ phim xoay quanh hành trình bôn tẩu giang hồ, trừ gian diệt ác của hai nhân vật chính.

Chuyển thể từ một tác phẩm có nội dung khá nhạy cảm, Trần Tình Lệnh đã có những sửa đổi, hạn chế sao cho không bị cục điện ảnh tuýt còi nhưng cũng không làm mất đi sức hút của tác phẩm.

Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-6Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-7
Cảnh Lam Trạm và Ngụy Vô Tiện chia tay khiến cho fan khóc hết một lít nước mắt...

Cảnh Thẩm Giai Nghi cãi nhau với Kha Cảnh Đằng - You Are The Apple Of My Eyes

Những ai yêu thích một mối tình ngây ngô thời học sinh chắc hẳn không thể bỏ qua tác phẩm điện ảnh You Are The Apple Of My Eyes. Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi của tác giả Cửu Bả Đao. Bộ phim là những ký ức thời học trò của nhân vật nam chính Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) cùng mối tình ngô nghê của cậu với cô bạn cùng lớp Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hi).

Trong phim, vì bốc đồng muốn thể hiện, Kha Cảnh Đằng tham gia đấu tay đôi với bạn đại học và bị thương. Thẩm Giai Nghi không muốn Kha Cảnh Đằng tiếp tục đam mê những thứ nguy hiểm nhưng Kha Cảnh Đằng không thể hiểu được suy nghĩ của Thẩm Giai Nghi. Hai người vì thế mà chia tay.

Lời nguyền ngày mưa trên màn ảnh: Hết cãi nhau, chia tay lại hóa ác nữ-8
Thẩm Giai Nghi và Kha Cảnh Đằng chia tay trong một đêm mưa nặng hạt.

Theo GiaDinh


phim trung quốc

Tin tức mới nhất