Lườn gà dễ ế dịp Tết biến tấu thành món sốt chua ngọt ai cũng mê

Phần lườn gà khô, nhạt thường dễ bị ế trong mâm cỗ ngày Tết tràn ngập đồ ăn. Nhưng nếu chế biến thành món gà sốt chua ngọt theo công thức dưới đây chắc chắn sẽ được cả nhà mê tít!

I. Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn:

- 1/2 chén nước ép dứa

- 1/4 cốc bột ngô

- 3/4 chén nước

- 3/4 chén đường trắng

- 1/2 chén giấm trắng

- 1/2 ức gà không da, không xương, sau đó thái hạt lựu

-  2 thìa canh dầu thực vật

- 2 thìa canh bột ngô

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 quả trứng

- Dầu thực vật

- 2 quả ớt chuông xanh, xắt hạt lựu

II. Các bước thực hiện:

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp gồm: 1/2 chén nước, đường, giấm, nước ép dứa sau đó tắt lửa. Đổ từ từ 1/4 cốc bột ngô và 1/4 cốc nước vào nồi rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột mì, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh bột ngô, muối, hạt tiêu trắng và trứng vào 1 bát tô riêng. Thêm 1/2 cốc nước vào từ từ rồi trộn kỹ. Sau đó cho thịt gà đã xắt miếng nhỏ vào hỗn hợp rồi đảo đều sao cho phần bột tráng đều lên bề mặt thịt gà.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo rồi chiên thịt gà trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ vừa cho đến khi chín vàng đều. Vớt ra để trên bề mặt giấy thấm dầu.

Bước 4: Khi bắt đầu ăn, đổ phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào phần thịt gà và ớt chuông rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo Danviet


món ăn ngày tết Tết Nguyên Đán công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất