Mách chị em cách làm món soup gấc hải sản: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!

Món ăn này không chỉ ngon mà còn vô cùng bắt mắt nữa.

Nguyên liệu nấu soup gấc hải sản

1 quả gấc chín

1 con cua biển, 200gr tôm sú

1 quả trứng, 1 bắp Mỹ

1 củ gừng

4 muỗng canh hành tím băm

Bột năng, rượu trắng

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu,...

Cách nấu soup gấc hải sản

Bước 1: Sơ chế gấc

Gấc mua về, chị em nạo lấy phần ruột, bỏ hạt, cho vào tô cùng với 1 muỗng canh rượu trắng rồi dầm cho gấc nhuyễn ra.

Mách chị em cách làm món soup gấc hải sản: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!-1

Bước 2: Sơ chế hải sản

Bạn hãy rửa sạch cua rồi đem luộc chín. Khi luộc, chị em đừng quên thả 2-3 lát gừng vào nồi để nước luộc cua thơm hơn, bớt mùi tanh. Khi cua đã chín, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt cua, giữ lại phần nước luộc để nấu soup.

Thao tác tương tự với tôm và nước luộc tôm. 

Mách chị em cách làm món soup gấc hải sản: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!-2


Bước 3: Xào sơ các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp và phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm. Sau đó, cho thịt cua vào xào khoảng 30 giây thì cho thịt gấc vào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều rồi đổ phần thịt cua cùng gấc ra ra bát.

Tiếp tục cho thịt tôm vào chảo, xào đến khi tôm săn lại thì cho 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và xào chín.

Mách chị em cách làm món soup gấc hải sản: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!-3


Bước 4: Nấu soup

Phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm còn lại trong nồi. Sau đó, cho thịt cua và tôm đã xào cùng khoảng 2 lít nước luộc tôm và cua vào nồi. Đậy vung và đợi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Trong khi đợi, trộn đều 4 muỗng canh bột năng với 4 muỗng canh nước lọc cùng hạt bắp Mỹ. Thấy nồi nước dùng sôi thì đổ từ từ hỗn hợp bột năng này vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp theo, đập 1 quả trứng gà vào nồi và dùng thìa khuấy cho trứng gà tan ra.

Đậy vung và đợi hỗn hợp sôi lăn tăn trở lại thì tắt bếp.

Mách chị em cách làm món soup gấc hải sản: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!-4

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup gấc hải sản rồi! Đổ soup ra bát, rắc thêm 1 chút hạt tiêu nếu muốn và thưởng thức thôi!

Mách chị em cách làm món soup gấc hải sản: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!-5
Súp gấc hải sản đậm đà, bắt mắt với màu đỏ rực của gấc tươi, thơm lừng vị cua biển và tôm tươi, đem đến một món ăn hấp dẫn, chị em ăn thử một lần chắc chắn là sẽ "ưng cái miệng".

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/mach-chi-em-cach-lam-mon-soup-thom-ngon-la-mieng-dam-bao-tu-nguoi-lon-den-tre-con-deu-me-tit-222021232165149324.htm

công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất