Lạ 'chưa từng có', mai anh đào bất ngờ nở rộ khắp Đà Lạt giữa nắng hè tháng 4
Vốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
Đà Lạt những ngày đầu hè với nền nhiệt lên tới trên 30 độ C, khi người dân tưởng chừng như đã phải “chia tay” mùa hoa xuân thì mai anh đào lại đột ngột bung nở lần thứ 2 trong năm vào tháng 4 - một hiện tượng lạ chưa từng có.
Không chỉ lác đác một vài cây, rất nhiều các cây mai anh đào trong thành phố đều nở rộ rực rỡ. Những cung đường như: Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Phạm Ngũ Lão, Hồ Tuyền Lâm và các quảng trường Lâm Viên, Bùi Thị Xuân… đều được phủ sắc hồng phớt dịu dàng quen thuộc.
Anh Sam Sam (sinh sống tại Đà Lạt) cho biết, mai anh đào bung nở khiến tất cả người dân đều bất ngờ, còn du khách thì rất ngạc nhiên và thích thú. “Chưa bao giờ ở Đà Lạt mà mai anh đào, loài hoa vốn được gọi là “hoa báo xuân” lại nở vào tháng 4 thế này, bình thường hoa chỉ nở vào tháng 1, tháng 2 thôi. Chính vì thế nên mấy ngày nay có rất nhiều người đã tranh thủ đi chụp ảnh, check-in. Mình thấy dãy hoa bên hồ Tuyền Lâm là "được lòng" du khách nhất bởi hoa ở đây nở dày, lại không quá cao, rất dễ để chụp."
Sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, bạn Lê Thu hài hước chia sẻ: “Sáng ra đường mà mình tưởng Tết về luôn, tại hoa nở quá trời. Mình còn phải mở điện thoại ra xem lịch, không lại cứ nghĩ vừa “xuyên không” về quá khứ. Mình cũng rất thắc mắc là sao thời tiết nóng vậy mà hoa vẫn nở được, có thể là do biến đổi khí hậu chăng?”
Hoa mai anh đào Đà Lạt còn được gọi với cái tên tiếng anh là Prunus Cerasoides. Khác với những giống hoa anh đào ở nơi khác, hoa mai anh đào Đà Lạt có phần thân thuộc giống đào mận, nhưng hoa lại có năm cánh như hoa mai. Vì vậy, chúng được gọi với cái tên mai anh đào. Tuỳ vào điều kiện thời tiết từng năm, hoa có thể nở sớm vào tháng 12 hoặc nở muộn vào tháng 2, tuy nhiên hoa sẽ chỉ nở một lần trong năm.
Thông thường, thời gian hoa mai anh đào nở sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, nhưng với nhiệt độ khá nóng như hiện nay, hoa có thể sẽ tàn nhanh hơn. Khi hiện tượng này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, rất nhiều du khách hy vọng hoa sẽ giữ được đến kỳ nghỉ lễ 30/4 sắp tới để có cơ hội được chứng khiến hiện tượng kì lạ này.
Theo Vietnamnet
-
32 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước